มารู้จักพี่อาหลงบริษัท FANTASY TAIWAN กันดีกว่า

1972

สวัสดีค่ะ รัตน์กลับมาแล้ว หลังจากที่เว้นช่วงว่างเขียนไปนิดหน่อยแอบยุ่งทั้งงานมหาวิทยาลัยและงานที่ทำงาน ก็ได้มีโอกาสแวะเวียนมาที่งาน เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกอีกเช่นเคย โดยรอบนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 16 แล้วล่ะจ้ะ จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ค่ะ ถ้าใครจำได้ ปีที่แล้วรัตน์ก็ได้มีโอกาสไปนั่งอยู่ที่งานเช่นกันไปบอกเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าไต้หวันมีอะไร จำกันได้มั้ยเอ่ย ฮ่าๆๆ เอาล่ะวันนี้ก็ได้ถือโอกาสเจอเซเลปแห่งการท่องเที่ยว ทัวร์ไต้หวัน ที่เชี่ยวชาญชำนาญจริงๆอย่าง อาหลงบริษัท FANTASY TAIWAN รัตน์เลยขอจับตัวพี่อาหลงมานั่งคุยกันซะหน่อย ในฐานะอยากรู้ว่าผู้ประกอบการมีความคิดอย่างไรกับทัวร์ไต้หวัน

1. เป็นมายังไงทำไมถึงได้มาทำทัวร์ไต้หวันล่ะ ??

อาหลงเล่าให้ฟังว่า จริงๆแล้วอาหลงเป็นลูกครึ่งไต้หวันบ้านก็อยู่ที่ไต้หวันเลย แล้วก็เรียนมหาวิทยาลัยที่โน่น พอเรียนจบแล้วไปๆมาก็มีบริษัทฯให้มาทำหน้าที่ไกด์พาเที่ยว ซึ่งเป็นการพาคนไต้หวันเที่ยวในประเทศไทย และมีวันหนึ่งก็มีคนบอกให้อาหลงลองพาคนไทยไปเที่ยวไต้หวันดูบ้างสิ ซึ่งทำให้อาหลงคิดว่า เฮ้ย เราก็ทำธุรกิจพาคนไทยมาเที่ยวไต้หวันซะเลยสิ ในเมื่อเราเป็นคนไต้หวัน บ้านก็อยู่ที่นั่น แถมยังพูดภาษาไทยได้ชัดเจนอีกต่างหาก อาหลงจึงได้ก่อตั้งแบรนด์ FANTASY World Group ขึ้นมาเพื่อรองรับบริษัททัวร์ที่อยากจะมาท่องเที่ยวที่ไต้หวัน โดยดูแลเรื่องโปรแกรมและเรื่องความเป็นอยู่ ติดต่อประสานงานที่ไต้หวันให้ค่ะ

2. แล้วอาหลงคิดอย่างไรบ้างคะกับการที่คนไทยมีโปรแกรมการท่องเที่ยวไปไต้หวันอ่ะ อันนี้รัตน์มุมมองของคนที่เที่ยวแบบคนเดียวก็อยากได้ความรู้เกี่ยวกับการเที่ยวแบบทัวร์ด้วยแหละ เลยถามพี่อาหลงดูค่ะ

สำหรับการเที่ยวแบบทัวร์แล้วนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งขอพูดถึงทัวร์ที่พี่อาหลงจัดละกัน ทัวร์ไต้หวันของพี่อาหลงจะไม่มีราคาที่ต่ำกว่า 28,000 บาท เพราะคิดว่าถ้าราคาต่ำกว่านั้นแล้วจะเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวที่อัดแน่นจนเกินไปทำให้การไปเที่ยวกลับมาแล้วลูกค้าจะบอกว่า “ไต้หวันไม่เห้นมีอะไรเลย” รวมถึง “ไปรอบเดียวก็พอแล้วไต้หวัน” พี่อาหลงมีลูกค้าบริษัทเอกชนที่เค้าไปกับพี่อาหลงแค่เที่ยวไต้หวันเนี่ยนะ จะให้จัดอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เรามีหน้าที่ทำอย่างไรก็ได้ให้ลูกค้าได้รู้จักและรักไต้หวัน และทำให้ลูกค้าอยากกลับมาเที่ยวอีกให้ได้ ไม่ใช่ไปรอบเดียวก็ไม่ไปแล้ว โปรแกรมของพี่อาหลงก็อัดไปด้วยคุณภาพ กินดี โรงแรมต้องดี เที่ยวต้องไม่เหนื่อย ไปอาหลี่ซานต้องเห็นพระอาทิตย์ขึ้น ไม่งั้นจะไปทำไมล่ะ

ซึ่งส่วนตัวรัตน์มองว่าก็จริงอย่างที่พูดนะคะ ถ้าหากว่าเราอยากเที่ยวแบบประหยัด เราก็ได้โปรแกรมท่องเที่ยวแบบประหยัดๆ แบบอัดเวลาทำให้การท่องเที่ยวอาจจะเหนื่อยจนเกินไปด้วยแหละ ส่วนใครที่อยากจะเที่ยวด้วยตัวเองนั้นก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งด้วยนะ

11047182_10152615074185685_61389501_n3. ถามนิดนึงพี่อาหลงอยู่ในวงการทัวร์ไต้หวันมานานรึยังคะ

นานแล้วนะเป็น 10 ปีแล้วที่พี่ผลักดันการท่องเที่ยวไต้หวัน ทำเอง ให้คนรู้จักไต้หวัน และหลงรักไต้หวันในแบบคนไต้หวัน

4. มาพูดเรื่องวีซ่าไต้หวันกันดีกว่าอ่ะ พี่อาหลงมีความเห็นอย่างไรบ้างคะ (เพราะคิดว่ามีหลายคนไม่อยากไปไต้หวันเพราะเรื่องวีซ่ายุ่งยากซะจริงๆเนี่ยสิ)

สำหรับพี่หลงแล้วมีวีซ่าอยู่ดีกว่า เพราะจะได้จัดระเบียบให้ดี ดูตอนนี้สิ ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้ Free Visa ปัญหาเกิดขึ้นมากมายเลยเห็นมั้ย (อันนี้รัตน์แอบเห็นด้วยนะคะ เพราะสามารถคัดคนเข้าประเทศได้ ซึ่งเป็นคนที่อยากจะไปเที่ยวไต้หวันจริงๆรวมถึงคนที่มีคุณภาพด้วยค่ะ)

จริงๆแล้วรัตน์ได้นั่งเมาท์แตกเรื่องไต้หวันกับพี่อาหลงอีกเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ เห็นพี่อาหลงพาซุปตาร์ ดารา และเซเลปไปเที่ยวไต้หวัน ออกคลิปเพียบเลยด้วย และพี่อาหลงจะมี Channel เกี่ยวกับไต้หวันเป็นของตัวเองด้วยแล้วน้า รอติดตามชมได้ภายในปีนี้ค่า

ใครอยากให้พี่อาหลงจัดโปรแกรมท่องเที่ยวให้ก็เข้าไปได้ที่ http://www.fantasytaiwan.com/