5 ที่ เที่ยวไต้หวันคราวนี้ไม่มีนก !!

2176

5 เที่ยวไต้หวันคราวนี้ไม่มีนก !!

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว สาวโสดหนุ่มโสดทั้งหลายใครที่ยังไม่มีคู่ !!! ลองจับจองตั๋วเครื่องบินแวะเวียนมา เที่ยวไต้หวัน กันได้เลยค่ะ เพราะที่นี่ก็มีชื่อเสียงเรื่องการขอคู่ด้วยเช่นกันไม่แพ้ที่อื่นในโลกเลยค่ะ !! มีที่ไหนบ้างลองตามไปเที่ยวไต้หวันดูได้เลยค่า !!

1. วัดหลงซาน 龍山寺

📌 เมืองไทเป
สำหรับใครที่ซื้อตั๋วบินไป เที่ยวไต้หวันลงสนามบินเถาหยวน สามารถเข้าเมืองหลวงไปขอพร ขอเนื้อคู่กันที่วัดแห่งนี้กันได้ เพราะถือว่าเป็นอันดับหนึ่งในการขอคู่ของชาวไต้หวัน เข้าเรือนหอกันไปหลายคู่แล้วจ้ะ ขอพรเสร็จ สามารถเพลิดเพลินกับอาหารตามตลาดกลางคืนและตลาดตอนเช้าได้อีกด้วย
ทำไมชาวไต้หวันถึงมากราบไหว้สักการะที่วัดหลงซานกันมากมาย ที่วัดหลงซานมีประวัติยาวนานถึง 300 ปี รอดจากระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/1fcoVTQaGi72
วิธีการเดินทาง : สถานี Longshan Temple Station

เที่ยวไต้หวัน
2. Taipei Xia Hai City God Temple 台北霞海城隍廟

📌 เมืองไทเป
สำหรับย่านการค้าเก่าแก่ แห่งหนึ่งของเมืองไทเป มีศาลเจ้าเล็กๆ ที่หนุ่มสาวชาวไทเป แวะเวียนมาขอพรคู่รักกันมากมาย มาย่านนี้นอกจากจะมาขอพรแล้วยังสามารถเดินชมถนนคนเดินแบบโบราณได้อีกด้วยจ้า ~
พิกัด : https://goo.gl/maps/7KjUU8H8hVo
วิธีการเดินทาง : วิธีการเดินทาง สามารถเดินมาจากสถานี Shuanglian 雙連 แล้วตาม Map ได้เลย


3. Kaohsiung Guandi Temple 高雄關帝廟

📌 เมืองเกาสง
พามาเที่ยวไต้หวัน โซนภาคใต้กันบ้าง วัดนี้จริงๆ แล้วเด่นในเรื่องขอพรเรื่องการงาน เหมาะสำหรับงานตำรวจ เจ้าคนนายคน นักธุรกิจ เพราะมีท่านกวนอู ที่ขอพรเสริมบารมีให้คนเกรงขาม งานน่าเชื่อถือ แต่ความพิเศษของวัดนี้ยังอยู่ที่เทพเจ้าเยว่เหล่า ซึ่งสามารถขอพรเรื่องคู่รักได้พร้อมทั้งปรึกษาปัญหาความรัก !!! ทำให้ชาวไต้หวันเมืองเกาสง หรือภาคใต้จึงมาแวะเวียนขอพรขอคู่รักกันที่นี่จ้ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/TJNgmyAnsqS2
วิธีการเดินทาง : KMRT สถานี Wukuaicuo Station ออกทางออก 5 แล้วเดินต่อไปอีก 500 เมตร รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.flymetotaiwan.com/god-of-love-in-kaohsiung/

เที่ยวไต้หวัน

4. State Temple of Martial God 祀典武廟

📌 เมืองไถหนาน
เมืองไถหนาน ไปเที่ยวไต้หวัน จากภาคเหนือ (เป่ย) ภาคกลาง (จง) ลองนั่งรถมาภาคใต้ (หนาน) กันต่อค่ะ ที่นี่เป็นเมืองเก่าของไต้หวันก่อนที่จะย้ายมาที่ไทเปค่ะ ที่เมืองนี้เลยมีวัดเยอะมากๆ รวมถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ใครสนใจเรื่องประวัติศาสตร์ต่างๆ ของไต้หวัน ถ้ามา เที่ยวไต้หวัน เลยอยากแนะนำมาเมืองนี้ด้วยอีกเมืองค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความรักมากมาย ใครที่มีคนที่แอบมองเธออยู่นะจ้ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย!! 💑 มีเทพเจ้ามากมายในวัดแห่งนี้ แต่สำหรับเทพเจ้าแห่งความรักเยว่เหล่าของวัดนี้จะเป็นรูปปั้นที่เล็กที่สุดใส่ชุดสีฟ้า เยว่เหล่าที่นี่ ขึ้นชื่อเรื่องการนำพาความรักดีๆ มาให้เราส่วนคนที่ไม่ดีให้ปัดออกไปให้หมด ใครที่มีคนมาจีบเยอะ คนคุยเยอะ แต่เข้ามาแต่ละคนต้องส่ายหัวไปตามๆ กันล่ะก็มาวัดนี้ด่วนค่ะ !!
พิกัด : https://goo.gl/maps/99Wk3uhYFJx
วิธีการเดินทาง : เดินทางมาได้ง่ายๆ โดยรถบัสจากสถานีรถไฟ สาย 88 Anping Line หรือ 99 Taijiang Line ลงป้าย Chikan Tower แล้วเดินตามพิกัดมาได้เลยจ้ะ (เที่ยวได้เรื่อยๆ เลย)
เช็คตารางรถบัสทั้งสองสายเพื่อเที่ยวในเมืองไถหนานได้ที่ https://www.twtainan.net/en-us/Statics/CityBus หรือโหลดแอพสำหรับการเดินทางโดยรถบัสในไถหนาน : คลิกโหลดสำหรับ Andriod
ไถหนานมีอะไรเที่ยว ? ไถหนานคือที่ไหน ? คลิกอ่านรายละเอียดได้เลยค่า

เที่ยวไต้หวัน

5. Taichung Le Cheng Temple 台中樂成宮  

📌 เมืองไถจง
เที่ยวไต้หวัน ทั้งทีอยากแนะนำให้นั่งรถไปที่ภาคกลางของไต้หวันอย่างเมืองไถจงค่ะ จงแปลว่าตรงกลาง ให้นำของหวานไปไหว้ เพราะเยว่เหล่าที่นี่โปรดของหวาน แต่ถ้าลืมซื้อมาที่วัดมีขายชุดละ 50 NTD ค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีคู่มาขอที่นี่ได้เช่นกัน มีสมุดผูกดวงจำหน่ายให้เขียนชื่อ วันเดือนปีเกิดของคนที่เราแอบชอบอยู่ (ตามปฏิทินแบบจีนนะคะ) แต่จำไม่ได้ไม่เป็นไรเขียนวันเกิดตามพาสปอร์ตได้นอกนั้นก็ตามวิธีการขอคู่ปกติเลยจ้า
พิกัด : https://goo.gl/maps/EV7iaB9MYkr
วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟไถจงเรียกรถแท็กซี่ไปแจ้งว่าไป 樂成宮住址 – 台中市東區旱溪街48號電話 : ราคาแท็กซี่ไม่เกิน 100 NTD

เที่ยวไต้หวัน

วิธีการไหว้เทพเจ้าเยว่เหล่า

อุปกรณ์ในการขอ แต่ละวัด แต่ละศาลเจ้าไม่เหมือนกันค่ะ
– ของสักการะ : ประกอบด้วย ซองสีชมพูสำหรับเขียนชื่อที่อยู่ วันเกิด เพื่อส่งให้เทพเจ้าอ่านหรือเรียกว่า สมุดวาสนา / ด้ายแดงจำนวน 2 ชุด / ขนมหวาน 1 ถุง / ธูป 1 ดอก

หลังจากนั้นให้ขอพรกับเทพเจ้าปกติ เสร็จแล้วนำด้ายแดงวนกระถางธูป 3 รอบ บริเวณกระถางธูป ที่ 2 ถัดจากกระถางธูปไหว้เทพเจ้าฟ้าดิน** (วัดไหนมีให้ไหว้แบบนี้ก่อนค่ะ) ด้ายแดงอีก 1 ให้นำใส่ซองและไปเผาค่ะ ส่วนด้ายแดงที่นำไปวนกระถางธูปให้เก็บไว้ใต้หมอนที่เรานอนค่ะ

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดสนใจอยากลองไปไหว้เทพเจ้าเยว่เหล่าขอพรเรื่องความรักก็ลองไปไหว้กัน สำหรับสายการบินที่จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวไต้หวันมีหลากหลายสายเลย ตาม Link นี้ได้เลยค่ะ