[China Airlines] เที่ยวเกาสงใน 1 วัน ทริปที่เดินตามแพลนเราไปได้เลย

1623

พูดถึงไต้หวัน ใครๆ ก็พากันจับจองตั๋วไปเที่ยวกัน ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นทริปกันที่ไทเป แล้วค่อยไปเมืองอื่นๆ ต่อไปใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับคอนเท้นท์นี้ขอนำเสนอเมืองทางตอนใต้ที่น่าสนใจอย่างเกาสง ซึ่งเป้นพอร์ทหรือเมืองที่สามารถพาเราไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงได้อย่างง่ายสบายเลยทีเดียว หากแนะนำว่าไปเที่ยวเกาสงกี่วันดี ขอสรุปให้ว่าสามารถเที่ยวได้ 3-4 วันค่ะ แล้วค่อยนั่งรถออกไปเมืองข้างเคียงอย่างไถหนาน ผิงตง ไถตงได้ค่ะ

🌠วิธีการเดินทางไปเกาสง
🌠รู้จักเกาสงที่เที่ยวอื่นๆ
🌠สายการบินที่บินไปไต้หวัน
🌠ไหว้พระขอเรื่องความรัก ขอเรื่องเสริมบารมี ที่เกาสง
🌠เที่ยวเกาสงใน 1 วัน วันที่ 2

เริ่มต้นทริปที่ Cijin Island บางขุนเทียนของเกาสง ~ นั่งเริ่มต้นมาจาก Gushan Ferry Station รัตน์เช่าจักรยานไฟฟ้าเที่ยว นั่งได้ 4 คน และอีกคันสำหรับ 2 คน เช่าเหมา 2 ชม. ขอต่อราคาเหลือ 850 เหรียญ (ตกคนละ 213 เหรียญต่อชม.)

การเดินทางมาที่นี่ ง่ายนิดเดียวค่ะ
นักท่องเที่ยวกำลังเดินข้ามฟากมาจากเรือ
ท่าเรือสวยๆ
บรรยากาศรอบๆ ตรงบริเวณที่จอดรถข้างท่าเรือ
สามารถเช่ามอเตอร์ไซ์ขึ้นเรือได้ด้วย
เรือมารอเทียบท่า
สามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรต่างๆ ค่ะ
แผนที่เกาะชีจิน
การเดินทางภายในเกาะ โดยร้านเช่ารถสามล้อ

1. สถานที่แรกที่เราแวะไปคือ Windmill Park จุดถ่ายภาพสวยๆ กับกังหันลม พร้อมวิวทะเล


2. Hugh Shell หอยเชล์ยักษ์ !! จุดถ่ายรูปยอดฮิตอีกที่ที่ห้ามพลาด และสามารถฟังเสียงคลื่นทะเลจากที่นี่ได้เลยนะ


3. เราขี่ปั่นจักรยาน(ไฟฟ้า) ไปไม่ถึง 5 นาที ถึง Rainbow Church  เป็นอีกจุดที่ถ่ายภาพได้สวย เหมือนลอยอยู่กลางทะเลเลยล่ะ


4. Cijin Star Tunnel 🌠 ตอนแรกดูจากในภาพจากเว็บคนสิงคโปร์ อันนี้น่าไปดีนะ พอมาถึงก็ ดูมีอะไรดี แต่แอบคิดในใจอ้าวมีแค่นี้เองหรอ หลังจากมุดอุโมงค์ที่เต็มไปด้วยลายมือขีดเขียนเต็มอุโมงค์ เราจะพบกับวิวทะเลสีฟ้าด้านนอกค่ะ แต่ก่อนแถวนั้นเป็นเหมือนป้อมเล็กๆ ไว้เฝ้าดูข้าศึกจากทะเล

5. Cihiu Lighthouse and Fort ที่นี่เดินขึ้นไปจะพบวิวสวยๆ ของทะเลและเมืองหลักฝั่งตรงข้าม แต่ขออภัยเราเดินขึ้นไปไม่ไหวจริงๆ ค่ะ เดินทั้งวัน (พูดเหมือนคนแก่เลย)

การเช่ารถเที่ยว
จุดเช่ารถคือบริเวณหน้าท่าเรือ มีหลายร้านให้เลือกใช้ แต่รัตน์เลือกที่เป็นการ์ตูนดิสนีย์ค่า

ราคารถ
* รถจักรยาน : 100 NT/วัน คืนรถเวลา 19:00 น.
* รถจักรยานไฟฟ้ามี 2 แบบ* ขอต่อราคาได้ค่ะ
แบบ 2 ที่นั่ง ราคา 300 NT/ชม (ชม.ถัดไป 100 nt.)
(แบบที่ตากล้องเรานั่ง)
แบบ 4 ที่นั่ง ราคา 400 NT/ชม. (ชม.ถัดไป 200 nt.) (แบบที่รัตน์นั่ง)

เสร็จจากที่ Cijin : เรานั่งเรือข้ามกลับมา โดยค่าโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวราคา 40 เหรียญ แต่ใช้บัตร โยโย่วข่า จะได้ราคาพิเศษ 20 เหรียญจ้า นั่งไป-กลับก็ 40 เหรียญ ~ นั่งรถบัสไปที่ 🚌 Pier 2 สาย Culture Bus หรือเดินไปที่ สถานี Sizhiwan (10 นาทีแล้วนั่งไปลงที่สถานี Yanchengpu ก็ได้ค่ะ)

Pier 2 Art Center 📸 ถ้าเทียบกับไทเปคงจะเป็น 1914 Huashan Creative Park (ถ้าเทียบกับไทยคือ เอเชียทีค เพราะนำโกดังเก่ามาดัดแปลงใหม่เหมือนกัน)

The British Consulate (กงสุลอังกฤษเก่า) หลังจากนั้นรัตน์ก็เดินไปที่สถานี Yanchenpu เพื่อขึ้นรถสาย 99 นั่งตรงไปลงที่สถานกงสุลอังกฤษเก่า ที่นี่เป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ของเกาสง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เรื่องราวในส่วนช่วงที่เกาะไต้หวันเป็นเมืองขึ้นของชาติต่างๆ

Image may contain: 1 person, sky, skyscraper and outdoor

🚌 วิธีเดินทางไปจากเพื่อนๆในเพจ คุณ Mod ออกจากท่าเรือก็ข้ามสะพานสีขาวไปอีกฝั่ง จะขึ้นรถเมล์สาย 99 หรือสาย 1 ก็ได้ไปสองป้าย หรือจะเดินเลียบริมทะเลไปก็ได้

นอกจากเรียนรู้ประวัติของไต้หวันแล้ว ที่นี่ยังมีนักถ่ายภาพมาตั้งกล้องกันเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ขอบทะเลอีกด้วยนะคะ !! ถ่ายภาพคู่กับแลนด์มาร์กที่สำคัญอย่าง 85 Sky Tower ก็ได้เหมือนกัน ลองขนเสื้อผ้าสวยๆ มาใส่ถ่ายภาพกันดูน้า !! 💵ค่าเข้าชมด้านในอยู่ที่ 99 เหรียญต่อคนค่ะ

Harbour Restaurant เวลาที่เราไปทานต่อหัวอยู่ที่ 600 เหรียญ (วันนั้นมีโปรเหลือ 580 ต่อคน) มี Station ทั้งหมด 9 สเตชั่นด้วยกัน !! ซูชิ, สลัด, ขนม, เทปันยากิ, ซีฟู๊ต, เนื้อสเต็ก , อาหารไต้หวัน , และอีกมากมาย รสชาติให้คะแนน 3.5/5 ความคุ้มค่า 5/5 ร้านนี้จุได้ 550 ที่นั่ง เต็มตลอดทุกช่วงบ่ายและเย็นค่ะ เร็วๆ นี้จะมีเปิดที่ไทยแล้ว ณ Icon Siam ค่ะ

Image may contain: food

ดูคนต่อแถวเข้าร้านสิคะ เยอะมากๆ เลย
เดินเข้ามาในร้านได้แล้วค่ะ
ด้านในเป็นแบบนี้ เราได้เข้ามารีวิวก่อนที่คนจะเยอะค่ะ

บอกตัวเองไว้ว่า รีบมาักไอศครีมไปกินนะจ้ะ 555+

อาหารมีหลากหลายมากๆ

Ruifeng Night Market – แหล่งทานอาหารที่เยอะมากๆ เที่ยวปาลูกโป่ง กิจกรรมการละเล่นสำหรับครอบครัว (นึกว่าอยู่งานวัด!!) ช้อปปิ้งทั้งเสื้อผ้าและเคสโทรศัพท์มีหมดของชาวเกาสง ~ มีร้านรองเท้าและร้านขายเครื่องสำอางเยอะมากที่ถนนด้านนอกตลาดค่ะ ที่นี่ถ้ามาศุกร์ – อาทิตย์ อาจจะต้องใช้คุ๊กกี้เสี่ยงทาย 
 จากเพลงน้องๆ #bnk48 กันนิดนึง~ ว่าจะได้เดินสบายๆ หรือเบียดกันไปเบียดกันมา เพราะทางเดินไม่ใหญ่มา และมีซอกซอยเยอะมากมาย ให้จินตนาการถึงตลาดรถไฟบ้านเรา แบบนั้นเลยค่ะ !!! อาหารเยอะ และเจออ้ปป้าเกาหลียืนขายขนมเกาหลีอยู่ มีอาเจ้รัตน์ที่ไปขอถ่ายรูปแล้วก็รีบไลพ์ กลับไปกลับมากินจนออ่มแล้วอดซื้อขนมกับตี๋เกาหลีคนนี้เลยจ้า

ด้านหน้าตลาด
คนเยอะแบบนี้เลย
เมนูชานมทำเอง
เบค่อนพันๆๆๆ อร่อยสุดๆ
เมนูมันฝรั่งราดชีสหน้าต่างๆ

มีร้านให้นั่งทานแบบนี้ด้วยค่ะ

สุดท้าย ไหนๆ เวลาเหลือ เราขอแวะไปชมสถานี Formosa Boulevard Station นั่ง KMRT ก็ถึงแล้วค่ะ สถานีรถไฟฟ้านี้ได้ติดอันดับ Top 10 ที่เป็นสถานีที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ ~ นอกเหนือจากนั้น หากใครยังไม่อิ่ม 🍽 กินมายังไม่ถึงคอ อีโนยังไม่ต้องการ ก็สามารถไปเดินตลาดกลางคืนอีก 2 แห่งคือตลาดกลางคืนลิ่วเหอ ที่จัดหนักจัดเต็มซีฟู๊ตสดๆ ตลอดสองข้างทางถนน พร้อมช้อปของฝาก ตลาดกลางคืน Nanhua อันนี้เรายังไม่เคยไป ใครไปมาแล้วฝากด้วยน้าคะ

#สรุป ทริป 1 วันแพลนนี้ เหมาะสำหรับคนมาค้างคืนที่เกาสงซัก 2 คืน เพราะด้านบนอาจจะเที่ยวเยอะไปนิด ~ แต่เอาจริงๆ มาที่นี่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวภาคใต้ของไต้หวัน ทั้งเรื่องการประมง กล้วย ประวัติศาตร์ และช่วงเดือน มกราคม หรือหน้าหนาวเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการเดินทางมาเที่ยวเกาสง เพราะอากาศเย็นสบายมาก ตอนรัตน์ไปคือ 18 องศาในตอนเช้าและตอนเย็น ตอนกลางวัน 25-28 องศา แดดร้อนแต่มีลมพัดตลอดเวลาสบายมากมาย !!! ลองแวะมากันได้น้า มีอะไรถามได้ตลอดเวลาจ้า

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองบินไปแอ่วภาคใต้ของไต้หวัน ลองโทรติดต่อสอบถามสายการบิน China Airlines สายการบินแห่งชาติไต้หวัน (ไม่ใช่จีนนะ) กันได้เลย รายละเอียดดังต่อไปนี้
สายการบิน China Airlines !! พาบินตรงจากกรุงเทพฯ-เกาสงแล้ววันนี้
Website : http://www.china-airlines.com/
จองหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ : 02-250-9888
เวลาทำการ : 08:30-17:30 น. (วันจันทร์-ศุกร์)
===================

🌠วิธีการเดินทางไปเกาสง
🌠รู้จักเกาสงที่เที่ยวอื่นๆ
🌠สายการบินที่บินไปไต้หวัน
🌠ไหว้พระขอเรื่องความรัก ขอเรื่องเสริมบารมี ที่เกาสง
🌠เที่ยวเกาสงใน 1 วัน วันที่ 2