ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023 ลิสเปิดถุงช้อป 10 อย่างจากไต้หวันมีอะไรบ้างตามมาเลย

61613

ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023

ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับทุกคนที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ต้องค้นหาข้อมูลของฝากกันหน่อยว่าที่ไปเที่ยวเนี่ยมีของฝากหรืออะไรที่ให้เราแพลนซื้อกลับมาฝากคนทางบ้านทั้งเพื่อน ครอบครัว กันบ้าง วันนี้ได้โอกาสไต้หวันเปิดแล้ว พรมแดนท่องเที่ยวเราเปิดกว้างอีกครั้งเลยมาขอ ขออัพเดต ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023 ให้เพื่อนๆ กันหน่อยดีกว่าค่ะ

  1. โปสเตอร์ตามสถานที่ท่องเที่ยว

Taiwan Souvenir

สำหรับ ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023 อันนี้อาจจะไม่ได้อัพเดตหรือมีคนพูดถึงเท่าไหร่ แต่อยากจะบอกว่าพวกโปสการ์ดหรือตามร้านขายของที่ระลึกเค้าจะมีเอกลักษณืประจำท้องถิ่นที่แตกต่างกันค่ะ เช่นไปทะเลสาบสุริยันจันทราก็จะเจอโปสการ์ดที่เป็นทะเลสาบสุริยันจันทรา แกะไม้ หรือลายต่างๆ ประจำท้องถิ่นตามภาพเลยที่แตกต่างกัน ใครที่ชื่นชอบการสะสมของตามสถานที่ต่างๆ แล้วล่ะก็ห้ามพลาด

2. เค้กสับปะรด 

prod14613081119019

สำหรับเค้กสับปะรดนั้นเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปไต้หวันก็ต้องซื้อกลับมาฝาก เหมือนกับไปโอกินาว่าต้องซื้อขนมไส้มันม่วงกลับมาฝาก สับปะรดถือเป็นผลไม้ท้องถิ่นของไต้หวันที่มีผลิตกันเยอะมาก ไต้หวันจึงนำมาพัฒนาเป็นเค้กสับปะรด หน้าตาเหมือนพาย โดยมีเจ้าให้เลือกทานเยอะมากมาย เอาแล้วแต่ที่เพื่อนๆ ชอบกันได้เลยนะคะ แต่ละเจ้ามีระดับความอร่อย และวิธีในการทำ สูตร และวัตถุดิบที่แตกต่างกันค่ะ โดยเจ้าที่คนไทยและนักท่องเที่ยวชอบซื้อกลับมากันคงหนีไม่พ้นยี่ห้อ เจียเต๋อ หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไต้หวัน SunnyHills อีกร้านที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมซื้อฝากค่ะ หรือลองอ่านรีวิวร้านต่างๆ ที่รัตน์เขียนไว้ได้ทาง รีวิวเค้กสับปะรด 5 เจ้า แต่ขอแนะนำว่าอย่าซื้อเค้กสับปะรดตามร้านที่แผงตลาดกลางคืนนะคะ เพื่อนๆ อาจจะเจอสับปะรดผสมฟักหวาน หรืออาจจะเป็นฟักหวานแล้วใส่รสเปรี้ยวก็เป็นได้

3. เปี๊ยะโมจิหมูหยอง

ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นความชอบส่วนตัวที่อยากแนะนำเพื่อนๆ ค่ะ ปกติเป็นคนไม่ชอบขนมเปี๊ยะเลยแต่พอได้ลองทานไส้หมูหยองเค็มๆ ตัดกับความหวานของโมจิ และกลิ่นเปี๊ยะที่หอมดีก็เลยติดใจเลยค่า ขนมอันนี้มีขายตามร้านขายของฝากตามแหล่งช็อปปิ้งเลยค่ะ ทั้งซีเหมินติง จิ่วเฟิ่น ไทเปเมนสเตชั่น และอีกหลากหลายสถานที่ ลองชิมก่อนที่จะซื้อกันด้วยนะคะ เพราะบางคนอาจจะไม่ถูกปาก

4. เปี๊ยะเผือก + โมจิ “Crystal Taro Cake”

อันนี้จัดว่าเด็ดรัตน์เห็นทุกคนที่ขึ้นเครื่องต้องซื้อกลับค่ะ อาจจะเพราะตอนแรกไม่ค่อยเห็นตามร้านของฝากในเมืองเท่าไหร่ แต่เจอ EverRich หรือดิวตี้ฟรีในสนามบินเข้าไป ยังไงต้องเจอแน่นอน เจอก่อนเดินเข้าเกทเลยล่ะ เค้ามาหลอกให้เราตายใจ ต้องชิมๆ ใครมีผู้ใหญ่ในบ้านที่ไม่ชอบทานหวาน ขนมนี้แอบตอบโจทย์อยู่ค่ะ มีทั้งแบบโมจิข้างใน ถ้าอุ่นร้อนนิดนึงถ้าจะแอบยืดๆ หน่อยๆ ทานคู่กับน้ำชา โหวเซ็ก อุมั้ย โออิชิเอามากมาย ฟินๆ กันไปเลยค่า แนะนำซื้อที่สนามบินนะคะ จะได้ไม่ต้องเอาเข้ากระเป๋าเพิ่มน้ำหนักให้เราอีก

5. เนื้อแผ่น หมูหยอง ปลาหยอง ของเด็ดห้ามพลาด

ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023
CR Image : Hsin Tung Yang

เรียกได้ว่าจะอัพเดต หรือไม่อัพเดตดี งั้นขอเป็น ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023 เลยละกันค่ะ ต้องบอกว่าอุตสาหกรรมการทำหมูหยอง หมูแผ่น เนื้อแผ่นของไต้หวันนั้น คุณภาพส่งออกระดับโลก มาที่งาน Thaifex ทุกปีเพื่อหาคู่ค้า ใครที่เป็นคนไทยเชื่อสายจีน หรือชอบทานข้าวต้ม โจ๊กเป็นประจำแล้วล่ะก็ลองหาซื้อฝากตัวเอง หรือฝากเพื่อนที่บ้านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนดูได้เลยนะคะ ส่วนใครทำธุรกิจเกี่ยวกับหมูหยอง หมูฝอยแล้วล่ะก็ถือว่าเป็นการทดลองตลาดใหม่ๆ ดูว่าของไต้หวันเค้ามีการผลิตและพัฒนาอย่างไรบ้างค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไต้หวัน ชิมก่อนซื้อได้ค่ะ

6. ชาอู่หลง is a must

P1010746

ไต้หวันถือเป็นผู้ปลูกชาอู่หลงที่ได้คุณภาพระดับโลกค่ะ ย้ำว่าต้องเป็นอู่หลงนะคะ สำหรับชาชนิดอื่นไม่ได้นับค่ะ ด้วยการปลูกบนยอดเขาสูง และกรรมวิธีในการปลูกที่มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้ชาอู่หลงของไต้หวันได้การยอมรับจากทั่วโลก ติดท็อปสินค้าที่น่าซื้อฝาก สำหรับใครที่มีญาติเป้นคนไทยเชื้อสายจีน หรือชื่นชอบการดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ แถมชายังช่วยในเรื่องดักไขมัน และสุขภาพอื่นๆ อีกด้วยค่ะ แนะนำลองชิมได้ตามร้านบนเขาหรือตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีร้านชา ส่วนใครที่อยากจิบชาสวยๆ บนเขา ก็ลองไปได้เลยที่ ภูเขาเหมาคง จิ่วเฟิ่น ไปตามรอย Spirit Away หรือจะไปที่เมืองหนานโถวจิบชาทะเลสาบสุริยันจันทราก็จะได้รสชาติชาอีกแบบเลยค่ะ

7. กาจาปองและสินค้าอนิเมะต่างๆ สำหรับสายโอตาคุและสะสมของเล่น

DSC03353

สำหรับสายสะสมของเล่น ขอแนะนำมาซื้อของฝากเพื่อนๆ สายเดียวกันได้ที่ Taipei City Mall หรือตรงตึกส้มที่ซีเหมินติงได้เลยค่ะ มีของเล่นต่างๆ เยอะแยะมากมาย แถมขอกระซิบบอกก่อนเลยว่าราคาถูกกว่าที่ฮ่องกง เพราะภาษีนำเข้าจากญี่ปุ่นมาถูกเอามากๆ ค่ะ ของอาจจะอัพเดตกว่าที่ฮ่องกงและที่ไทยด้วย ใครหาซื้อของน่ารักๆ ฝากลูกฝากหลานก็แนะนำมาตรงนี้ได้เลยค่ะ แหล่งรวมของเล่น กาจาปอง และสายคอสเพลย์

8. เต้าหู้พะโล้

P1150275_resize

เหมือนกับของฝากชนิดอื่นเลยค่ะ เต้าหู้พะโล้นี่เป็นของฝากที่ฝากตัวเองก็ได้ ฝากเพื่อนๆ ก็ยังได้เช่นกัน จะอุ่นทานเลย หรือจะทานเย็นๆ นำไปทำอาหารชนิดอื่นต่อก็ยังได้ ใครมีเพื่อนที่ทานเจ ทานมังสวิรัติ ตัวนี้เป็นของฝากที่น่าสนใจค่ะ และไต้หวันก็เป็นแหล่งเต้าหู้ชั้นดีเลยอีกด้วยค่ะ ห้ามพลาด

แวะชิมติ่นไท่ฟงไต้หวันเป็นเซตในราคาพิเศษได้แล้ววันนี้ คลิกจองที่นั่งด่วน 

9. ขนมพระอาทิตย์ Sun Cake ไท่หยางปิ่ง

สำหรับใครที่ทั้งเค้กสับปะรดก็ไม่โปรดปราน เปี๊ยะหมูหยองก็ยังไม่โดน รัตน์ขอแนะนำขนมของฝากอีกแบบที่มีเฉพาะที่ไต้หวันเท่านั้น เพราะเป็นขนมของไต้หวันเค้าเลยค่ะ โดยมีประวัติเริ่มต้นจากเมืองไถจง Taichung เมืองภาคกลางของไต้หวัน โดยใครที่ชื่นชอบนมก็ต้องเลิฟขนมนี้เลย เพราะกัดเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นของนมแทรกเข้ามาและน้ำตาลมอลต์ บางเจ้าก็หวาน บางเจ้าก็ไม่หวานเลยแต่หอมน้ำตาล ทานคู่กับน้ำชาเข้ากันได้ดีเลยทีเดียวเชียว เจียเต๋อก็มีขายนะคะขนมอันนี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของฝาก หรือร้านเบเกอร์รี่ทั่วไต้หวันเลยค่ะ

10. ร่มไต้หวัน ยังไงก็ต้องซื้อกลับมาสินะ

umbralla_ของฝากไต้หวัน

อันดับ 10 อันดับสุดท้ายขอยกให้ร่มเลยล่ะค่ะ มีหลายเหตุผลที่ว่าทำไมถึงต้องเป็นร่ม ของฝากไต้หวันอัพเดต 2023 ก็ยังขอร่มเอาไว้ ไต้หวันเป็นเกาะ และมีพายุเข้าบ่อยมากๆ รวมถึงฝนตกบ่อยมากๆ นวัตกรรมและการผลิตร่มถือว่าก้าวหน้าไปไกลมากๆ มีฟังก์ชั่นมากมายในตัวร่ม และวัตถุดิบในการผลิตที่แข็งแรงค่ะ สามารถเปิดปิดได้เองอัตโนมัติและความสามารถอีกหลายๆ อย่าง ที่น่าซื้อกลับมาฝากทั้งตัวเองและคนรู้จักค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับของฝากอัพเดตเวลาไปไต้หวันประจำปี 2565 นี้ หวังว่าเพื่อนๆ ทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านจะได้รับลิส หรือไอเดียในการหาซื้อของฝากให้คนทางบ้านกันได้แล้ว สำหรับของกินแนะนำให้รีบทานนะคะเพราะของไต้หวันเค้าไม่ใส่สารกันบูด มีวันหมดอายุชัดเจนส่วนใหญ่ 2-3 เดือนก็หมดอายุแล้วล่ะค่ะ รวมถึงยังมีของฝากอีกมากมายที่รอให้เพื่อนๆ ได้ไปค้นหาและซื้อกลับมาฝากคนที่รักของทางบ้านกันนะคะ สามารถลองแวะไปอ่านคอนเท้นต์เก่าเกี่ยวกับของฝากได้ทางลิ้งค์นี้เลย มีมากกว่าในนี้ให้เลือกอีกเพียบค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วค่ะ 😀

Taiwan Souvenir ของฝากไต้หวันประเภทซื้อมาฝากคนได้รับอิ่มท้อง อิ่มใจ !!
Taiwan Souvenir  ของฝากไต้หวัน [ภาค 2] ของซื้อกระจุกกระจิก
อัพเดต !! ของฝากไต้หวัน ไปเที่ยวไต้หวันซื้ออะไรกลับมาดี ?