พาเที่ยวหนานโถว เมืองในหมอก ภาคกลางของไต้หวัน

0
4387

[พาเที่ยว ไต้หวัน] พาเพื่อนๆ เที่ยวหนานโถว จังหวัดในภาคกลางของไต้หวัน ที่ไม่มีอาณาเขตติดกับทะเลเลย แต่โชคดี๊ โชคดี ที่นี่มีทะเลสาบที่คนทั่วโลกต้องแวะเวียนกันมาอย่าง ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไม่ว่าทัวร์ที่ไหนก็ต้องมีใส่เอาไว้ค่ะ หรือแม้แต่เราเดินทางไปเที่ยวเองรอบแรก หรือรอบที่ 2 ต้องมีโปรแกรมนี้แน่นอน

รัตน์ขอแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในจังหวัดหนานโถวต่างๆ ดังนี้ค่ะ

1. ทะเลสาบสุริยันจันทรา日月潭


ทะเลสาบน้ำจืดของไต้หวัน มีลักษณะภูมิทัศน์ที่สวยงามระหว่างภูเขาและทะเลสาบ หากใครได้ลองขึ้นกระเช้าที่จะไปหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่าจะสามารมองเห็นว่าทำไมถึงเป็นทะเลสาบสุริยันจันทราค่ะ
วิธีการเดินทาง : สามารถทำได้หลากหลายเส้นทางเลยทีเดียวเชียว สามารถตามไปดูวิธีการเดินทางได้ใน Link นี้ได้เลยค่ะ http://wp.me/p5FCd7-2gn
ค่าเข้าชม : ชมฟรี ค่านั่งเรือมีตั้งแต่ 100-300 NTD
พิกัด : https://goo.gl/maps/27RWiwJWYKR2
#ทะเลสาบสุริยันจันทรา #日月潭 #sunmoonlake

2. หมู่บ้านปีศาจ Xitou 溪頭妖怪村


หมู่บ้านปีศาจที่อยู่ติดกับ Xitou Nature Education Area ซึ่งเหมาะกับใครก็ตามที่ชื่นชอบเรื่องพรรณไม้ต่างๆ ทำไมถึงเรียกว่าหมู่บ้านปีศาจ เราขอไม่เล่าเยอะค่ะ รอให้เพื่อนๆ ได้ลองเดินทางไปเที่ยวเองกันดูดีกว่านะคะ โดยบริเวณนี้จะมีทั้งโรงแรม อาหาร และใส่ชุดแบบญี่ปุ่นเดินเที่ยว เหมือนเรากำลังอยู่ในเมืองลับแล ห่างจากเมืองใหญ่ๆ เลยทีเดียว
สามารถตามไปดูวิธีการเดินทางได้ใน Link นี้ได้เลยค่ะ http://wp.me/p5FCd7-2gn
พิกัด : https://goo.gl/maps/STZeNYf3TES2
#หมู่บ้านปีศาจไต้หวัน #xitoumonstervillage #溪頭怪物村

3. Aowanda National Forest Recreation Area 奧萬大國家森林遊樂區

สำหรับท่านใดมาเที่ยวไต้หวันในช่วงปลายเดือนธันวาคม-มกราคม ลองใส่สถานที่นี้ลงไปนะคะ เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสีเหลืองและสีแดงค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมใบไมเปลี่ยนสีที่มีชื่อของไต้หวันเลยทีเดียวเชียว
วิธีการเดินทาง : ขึ้นหนานโถวบัสลงป้าย Aowanda National Forest ค่ะ จากสถานีรถไฟความเร็วสูง THSR Taichung / สถานีีีรถไฟไถจง Taichung Railway Station
แพ็คเกจเดินทางง่ายๆ : http://bit.ly/1dayinaowanda http://bit.ly/KKdayAowanda
ค่าเข้าชม : จันทร์-ศุกร์ 150NTD วันเสาร์-อาทิตย์ 200 NTD
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น.
Link : http://awdonline.forest.gov.tw/
พิกัด : https://goo.gl/maps/QnGJeUV9VKP2
#aowanda #奧萬大國家森林遊樂區

4. วัดจงไถซานซื่อ 中台禪寺


วัดที่มุ่งเน้นไปทางด้านการปฏิบัตินั่งสมาธิค่ะ มีอะไรหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้เราค่อนข้างทึ่ง ในการอกแบบอาคาร และการตกแต่งภายในที่สวยงาม ใซนที่ต้องการความเงียบสงบ ก็มีการออกแบบมาให้เงียบสงบ ใจสงบมาก เป็นศาสนสถานที่มีความสูงที่สุดในโลกตอนนี้ค่ะ นอกเหนือจากเรื่องการออกแบบแล้ว หากใครเคยได้ไปช่วงอากาศดีๆ จะมีหมอก และวิวสวยๆ มาก มีหลายๆ คนแอบ ib มาถามรัตน์ตลอดเรื่องการเดินทางค่ะ
ค่าเข้าชม : ชมฟรี
เวลาเปิด – ปิด : 08:00-17:00 น.
Link : https://www.ctworld.org.tw/
วิธีการเดินทาง : นั่งรถ(วิธีไหนก็ได้ไปที่ Puli) มีบัสไปถึงนะคะ แล้วเรียก แท็กซี่ไปค่ะสะดวกที่สุดแล้วค่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/EQNWdGtHoow
#จงไถซานซื่อ #中台禪寺

5. หมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า Formosan Aboriginal Culture Village九族文化村

สถานทีท่องเที่ยวที่อยู่ในใจนักท่องเที่ยวทุกคน เพราะทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระบานยิ่งสวยมากมาย นอกเหนือจากนั้นภายในยังมีสวน เครื่องเล่น การละเล่นแบบท้องถิ่นชาวเซ่า ซึ่งเป็นชนเผ่าหนึ่งของไต้หวันค่ะ วิธีการเดินทางมาได้ 2 ทางคือ ปกติถ้ามากับทัวร์ ทัวร์จะพานั่งรถบัสแล้วเข้าไปในหู่บ้านวัฒนธรรม แต่หากเดินทางมาเอง อาจจะต้องนั่งรถบัส หรือเรือมาที่ท่า ita Tsao แล้วเดินไปขึ้นกระเช้าแล้วค่อยถึงด้านหน้าทางเข้าค่ะ
ค่าเข้าชม : 850 NTD
เวลาเปิด – ปิด : 09:30-17:00 น.
Link : http://www.nine.com.tw
สำหรับการขึ้นกระเช้า มีราคารายละเอียดดังนี้ค่ะ
บุคคลทั่วไป 300 NTD ผู้สูงอายุ 250 NTD
พิกัด : https://goo.gl/maps/5HEH9ktWThP2
#九族文化村 #FormosanAboriginalCulture Village

6. วัดเหวินอู่ 日月潭文武廟

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณทะเลสาบสุริยันจันทรา สามารถมาโดยนั่งรถบัสนะคะ ของภายในเกาะค่ะ โดยสำหรับใครที่ต้องการไหว้พระขอพรในเรื่องการงาน การเรียน สามารถมาขอพรกับเทพเจ้า ขงจื๊อ เทพเจ้าที่ชาวจีนยกย่องให้เป็นเทพแห่งการศึกษา นอกเหนือจากการขอพรแล้วยังมีเรื่องเล่าอีกมากมายบริเวณแห่งนี้ ทั้งสิงโตคู่ ทั้งสองตัวที่มีขนาดใหญ่มากๆ นอกเหนือจากนั้น วิวทิวทัศน์ก็สวยงาม ควรค่าแก่การแวะมาค่ะ
ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
Link : http://wenwu.org.tw/
พิกัด : https://goo.gl/maps/Gie43V1gpqA2
#วัดเหวินอู่ #日月潭文武廟

7. ฟาร์มชิงจิ้ง 清境農場


ฟาร์มแกะ ชิงจิ้งใครๆ มาหนานโถวต้องลองแวะมาค่ะ บริเวณชิงจิ้งจะเริ่มเป็นเทือกเขา ภูเขา ทำให้เราได้เห็นวิวที่สวยงาม ยิ่งช่วงฤดูหนาว มีหมอกลง สวยงามเลยล่ะค่ะ คนไต้หวันยกให้ที่นี่เป็นสวิตเซอร์แลนด์ไต้หวันค่ะ รุปที่เราถ่ายมาคือบริเวณ Green Green Glassland ซึ่งจะมีน้องแกะออกมาเดินเล่นเยอะแยะมากมาย น้องแกะก็แอบไม่กลัวคนด้วยนะคะ ดังนั้นถ้ามีเด็กๆ ไปเด็กๆ น่าจะตื่นเต้นมากมายค่ะ
ค่าเข้าชม : 160 NTD
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น.
Link : http://www.cingjing.gov.tw/
วิธีการเดินทาง Link นี้ได้เลยค่ะ http://wp.me/p5FCd7-2gn
สำหรับใครที่อยากเดินทางมาง่ายๆ จาก Sunmoonlake หรือหาแพ็คแกจดีๆ สามารถไปชมต่อได้เลยที่
– นั่งรถไป-กลับ ฟาร์มชิงจิ้งและ Sunmoonlake : http://bit.ly/CinjingSunmoonlake
รถรับส่งระหว่างเมืองไถจงและฟาร์มชิงจิ้ง : http://bit.ly/cinjngtaichung
แพ็คเกจ 1 วันเที่ยวรอบๆ ฟาร์มชิงจิ้ง http://bit.ly/Cingjingtour
พิกัด : https://goo.gl/maps/dLHcbAr8Ntw
#ฟาร์มชิงจิ้ง #หนานโถว #清境農場

8. Qingjing Skywalk清境高空觀景步道

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่เพิ่งเปิดทำการเมื่อปี 2017 เลยค่ะ เป็นสะพานเดินชมธรรมชาติที่มีความยาว 1.2 กิโลเมตร เดินขาลากกันไปเลยทีเดียว ที่นี่เราแนะนำมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ค่ะ เพราะว่าหมอกลง วิวสวย นอกเหนือจกนั้น ยังมีแกะมากินหญ้าให้เราชมแบบธรรมชาติสุดๆ ถ้ามาเดือนอีกอาจจะเซ็งๆ ว่าที่นี่ร้อนและไม่มีอะไรเลยทีเดียว
Skywalk นี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Green Green Glassland ค่ะ แนะนำอยู่ถึง 5 โมงเย็นค่ะ จะได้พบกับวิวพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ
ค่าเข้าชม : 50 NTD
เวลาเปิด-ปิด : 07.30-17.30 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/KgynwKSLYpu
#清境高空觀景步道 #qingjngskywalk

9. The old England Manor 清境老英格蘭莊園

จุดแวะพักถ่ายภาพอีกจุดที่มีความสวยงามค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นรีสอร์ทนะคะ ห้องพักเริ่มต้นคืนละ 12,000 บาทเลยทีเดียวเชียวค่ะ ด้วยความที่ชิงจิ้งเป็นเขตสูงบนภูเขา ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาวจะมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเหมือนสวิตเซอร์แลนด์ รีสอร์ทแห่งนี้เลยทำขึ้นมาให้เข้ากับความหนาวเย็น และวิวภูเขาแบบนี้ค่ะ เนื่องด้วยเราไม่ได้เป็นแขกของรีสอร์ทแห่งนี้ใช่มั้ยคะ ดังนั้นเลยขอแนะนำ Afternoon Tea ของที่นี่ค่ะ ราคาอยู่ที่คนละ 500 NTD ++ เวลาให้บริการ Afternoon Tea 11:30-16:00 น. สำหรับอาหารเย็นราคาเริ่มต้นท่านละ 1,000 NTD++ เวลาให้บริการ 18:00-20:00 น. ค่ะ เสิร์พเป็นคอร์สค่ะ
สำหรับท่านใดที่มีเวลาจำกัด อยากแวะมาถ่ายรูปด้านหน้าเฉยๆ แนะนำให้มาในช่วงกลาวันหรือเย็นๆ ค่ะ จะได้วิวเป็นแบบหอนาฬิกาสวยดี เหมือนในภาพเลย
ค่าเข้าชม : ไม่มี(อยากเข้าไปถ่ายด้านในห้องอาหารเพิ่มเติมก็ลองใช้บริการ Dinner หรือ Afternoon Tea ค่ะ)


เว็บไซต์ : http://www.theoldengland.com/
พิกัด : https://goo.gl/maps/TQYb8YM3YMr
#ที่ถ่ายรูปสวยไต้หวัน #清境老英格蘭莊園 #theoldenglandmanor

10. ภูเขาเหอหวน Hehuanshan 合歡山森林遊樂區

ภูเขาแห่งนี้อยู่ระหว่างสองจังหวัดของไต้หวันอย่าง หนานโถว และฮวาเหลียนค่ะ ที่ภูเขาแห่งนี้ในช่วงฤดูปกติมีอุณหภูมิอยู่ที่ 6 องศา แต่พอเป็นฤดูหนาวจะมีความเย็นความหนาวยะเยือกมากมาย รวมถึงมีหิมะตกด้วยเพราะเป็นภูเขาสูงค่ะ (ใครที่ถามเรื่องไต้หวันมีหิมะมั้ยตอบว่ามีนะคะ) คนไต้หวันส่วนใหญ่จะมาถ่ายภาพดวงดาวกันที่นี่ค่ะ เพราะเป็นที่ที่ห่างไกลจากแสงไฟฟ้า เดือนที่แนะนำให้มาคือช่วงเดือน 3-4 ค่ะ เพราะอากาศดีไม่หนาวมาก ใครที่ชอบปีนเขาก็น่าจะชื่นชอบมาที่นี่เช่นกัน เพราะมีวิวภูเขาที่สวยงาม ทางเดินขึ้นเขาค่อนข้างปลอดภัย แต่แอบต้องใช้เวลาเดินเล็กน้อยค่ะ นักท่องเที่ยวบางส่วนชื่นชอบที่จะขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ค่ะ (นอกเหนือจากไปอาหลี่ซาน)
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
วิธีการเดินทาง : เราแนะนำให้จองแพ็คเกจขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น(เริ้มต้นจากฟาร์มชิงจิ้ง)
http://bit.ly/QingjingtoHehuanshan
http://bit.ly/hehuansunrise ชมพระอาทิตย์ขึ้น
พิกัด : https://goo.gl/maps/wwLB9pRbcjp
#เหอหวนซาน #合歡山森林遊樂區

11. Yuanshan National Park 玉山國家公園

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีอาณาเขตตั้งแต่จังหวัดหนานโถว เจียอี้ เกาสง และฮวาเหลียนกันเลยทีเดียว ถือว่าใหญ่มาก ที่อุทยานมีภูเขามากกว่า 30 ลูกที่มีความสูงมากกว่า 3,000 เมตร สำหรับจุดที่สูงที่สุด 3,952 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของทวีปเอเชียตะวันออกกันเลยทีเดียว (Yushan Peak/ Mt Jade) เห็นมั้ยคะไต้หวันมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญอยู่หลากแห่งเลยทีเดียวเชียว สำหรับใครที่ชื่นชอบการส่องนกที่นี่มีนกอยู่ทั้งหมด 151 สายพันธุ์ให้มาส่องให้มาถ่ายภาพค่ะ เอาเป็นว่าที่นี่เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเอามากๆ ค่ะ ฝรั่งให้คะแนนเยอะมากในเว็บไซต์ Tripadvisor ค่ะ
การเดินทาง : สามารถเดินทางไปโดยรถบัสหมายเลข 6739 จากอาหลี่ซาน (รถเที่ยวบ่ายโมงและบ่ายสองโมง) และทะเลสาบสุริยันจันทราขึ้นรถที่ท่ารถ Shuishe Visitor Center ออกเวลา 8 โมง และ 9 โมงเช้า
การปีนเขา ต้องมีใบอนุญาตในการปีนเขาก่อนด้วยนะคะ แต่ก็มีบางส่วนที่สามารถเดินขึ้นไปชมได้
เว็บไซต์ : http://www.ysnp.gov.tw
พิกัด : https://goo.gl/maps/VirUAhhGKEE2
#yushan #玉山國家公園

12. ซานหลิงซี Shanlinxi Forest Recreation Area


จะดูนกชมไม้ จิบชาหอมๆ ที่นี่ก็มีพร้อมให้ทุกท่านค่ะ ที่นี่เป็นอีกแห่งที่มีคนนิยมมาถ่ายภาพดอกไม้ ส่องนก รวมถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่แห่งนี้ก็ควรค่าแก่การมาค่ะ ทางเดินธรรมชาติของที่นี่ก็สวยมากมาย เพื่อนๆ ลองไปดูในเว็บไซต์ของอุทยานกันได้เลยเป็นหลักฐานชัดๆ หรือไปส่องเพจของพี่ส้มโอกันได้เลยค่ะ มีวิวน้ำตกให้ชม และวิวทะเลสาบเล็กๆ ภายในอุทยาน ฤดูที่แนะนำให้มาเที่ยวคือช่วงเดือนพฤศจิกายนนี่เลยค่ะ เพราะว่าใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีส้มสวยงามมาก

ค่าเข้าชม : 300 NTD ต้องคอยเช็คกับทางเว็บไซต์นะคะ หรือที่หน้าอุทยาน
วิธีการเดินทาง : http://wp.me/p5FCd7-2gn จากตรงนี้ให้นั่งไปที่ Xitou Monster Village นะคะ แล้วนั่งรถบัสมาที่ ซานหลิงซีได้เลยค่ะ หรือนั่งรถบัสมาจากเมืองไถจงหมายเลข 6883 มาถึงที่ซีโถวแล้วค่อยนั่งรถต่อไปที่ Forest ได้เลยค่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/HNQ8G5BioPU2
เว็บไซต์ : http://www.goto307.com.tw
#shanlinxi #sunlinksea

เป็นยังไงบ้างคะกับสถานที่เที่ยวในเมืองหนานโถว ซึ่งจริงๆ มีอีกหลากหลายสถานที่ในเมืองหนานโถว รอให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกันนะคะ ดูจากภาพคงจะไม่ทราบว่ามีอะไรกันบ้าง รัตน์ว่าเราไปจองตั๋วแล้วไปเห็นด้วยตาตัวเองดีกว่าค่ะ !! http://www.flymetotaiwan.com/airlinestotaiwan/ ไปเช็คกันดูได้เลยว่ามีสายการบินไหนให้เราบินไปเที่ยวไต้หวันบ้าง

ติดตามพูดคุยสอบถามได้ที่ FB/fanclubtaiwan
ติดามรีวิวได้ที่ www.flymetotaiwan.com
ติดตาม IG รัตน์ได้ที่ IG/kitcharatn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here