เที่ยวไต้หวัน ครบเครื่อง ทุกสไตล์ “ไปเที่ยวไต้หวัน เมืองไหนที่ใช่ ตามสไตล์เรา”

1143

#เที่ยวไต้หวัน ทั้งที่ ก็ต้องครบเครื่อง ทุกสไตล์ ตามที่เราชอบใช่มั้ยคะ
เคยมั้ยเวลาแพลนทริปไปเที่ยว แล้วเราไปลองดูตามรีวิว แต่ละที่เรากลับไม่ชอบ นำออกจากแพลนที่เราอยากไป เพราะไม่ใช่แนวทางการเที่ยวของเราเลย !!! วันนี้จะพามารู้จักไต้หวันที่ไม่ใช่แค่เมืองหลวงไทเป เป็นสถานที่เด็ดๆ ที่สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก เดินทางไปก็ไม่ยากจากเมืองหลวง !!!

สายกิน : เอาตรงๆ นะ เดี๋ยวนี้ใครไปไต้หวันก็จะบอกว่า เฮ้ยไต้หวันเหรอต้องไปกิน !!! ว่าแต่จะกินอะไรกันดีคะ เมืองไทเป ไถหนาน ไถจง เกาสง ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งรวบรวมของกินอร่อยๆ ไว้ทั้งนั้นเลย ชอบที่สุดคือเมืองไถหนาน เพราะอาหารเริ่มมีรสชาติขึ้น หวาน เค็ม แต่ยังคงความมันไว้เหมือนเดิม ตลาดกลางคืนมีให้เดิน ไปเกาสงภาคใต้ก็จะได้ลิ้มลองอาหารทะเลเยอะมากขึ้น !! ดังนั้นใครกำลังทำแพลนเพื่อมากินอย่างเดียวต้องมาเมืองที่ลิสไว้ให้เลย

สายธรรมชาติ : #ไต้หวัน มีความน่าอิจฉาอยู่ตรงที่เกาะทั้งเกาะถูกทะเลรายล้อมเอาไว้ แล้วตรงกลางเกาะยกสูงขึ้น เป็นภูเขา ทำให้เวลาเที่ยวต้องอ้อมไปอ้อมม แล้วพอเป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงทำให้เที่ยวได้ทั่วถึงกันแบบสบายๆ ถ้าคนไทยไปเที่ยวลองเริ่มจาก #เมืองหนานโถว ทะเลสาบสุริยันจันทรา ฟาร์มชิงจิ้ง ฯลฯ จริงๆ #เมืองไถจง (อ่านออกเสียงว่าไถจง ไม่ใช่ไทจงนะคะ)ก็มีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติเยอะ เช่น ฟาร์มอู่หลิงที่คนไต้หวัน ชอบไปชมดอกซากุระ และถ่ายภาพสวยๆ กลับมา หรือ ฝู่โซ่วซาน ที่มีธรรมชาติสวยงามมาก #เมืองฮวาเหลียน มีอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เส้นทางเที่ยวอีกมากมาย (ดูในเว็บเราได้เลย) รวมถึง #เมืองเจียอี้ ที่สามารถไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติอาลีซานได้สบายๆ และที่ลืมไม่ได้เลยคือเมืองไทเป สำหรับใครที่มีเวลาไม่เยอะ ไทเปก็มีภูเขาให้เราไปเที่ยว อย่างขึ้นกระเช้ามาวคงไปจิน้ำชาบนเขา หรือจะไปเขาช้างปีนขึ้นไปชนมความงางมของเมืองไทเปและตึกไทเป 101 ก็ยังได้ #เมืองอู่ไหล มีน้ำพุร้อนเป่ยโถว อู่ไหล ที่เดินทางไปได้เลยใกล้ๆ จากเมืองหลวง !!

สายวัฒนธรรม : สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเชิงวัฒนธรรม ไต้หวันก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจให้มาศึกษา ก่อนที่จีนจะเข้ามายึดครองไต้หวัน ก่อนหน้านั้นไต้หวันมีชนเผ่าพื้นเมืองอยู่มาก่อนหน้าแล้วค่ะ รวมถึงเมื่อนานมาแล้วชาวตะวันตกก็มาตั้งรกรากเป็นบางส่วน ก็มีมาวางไข่ปล่อยเอาไว้บ้าง จนญี่ปุ่นเข้ามา และจีนก็เข้ามาเต็มตัว นำโดยรัฐบาลของท่านนายพลเจียงไคเช็ค ทำให้ไต้หวันมีการผสมผสานทางด้านวัฒนธรรม รวมถึงศิลปะค่อนข้างหลากหลาย คุณจะเจอบ้านเรือนสไตล์ญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวสถาปัตยกรรมตะวันตก และบ้านเรือนแบบจีน อยู่ภายในเกาะๆ เดียว เมืองที่แนะนำให้ลองไปเที่ยวได้แก่ #เมืองนิวไทเป ถนนโบราณเยอะมากมาย ถนนโบราณจิ่วเฟิ่นก็อยู่เมืองนี้นะคะ บนเหมืองทองใกล้ๆ จิ่วเฟิ่นก็มีเรือนพักสไตล์ญี่ปุ่นที่เจ้าชายญี่ปุ่นเคยมาอาศัยอยู่ด้วย #เมืองไถจง ใครไปเที่ยวเมืองนี้ต้องรู้จัก หมู่บ้านสายรุ้งซึ่งความเป็นมาก็กิ๊บเก๋ไม่แพ้สถานที่อื่นๆ โรงละครแห่งชาติไถจง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น โทโย อิโต้ซัง #เมืองไถหนาน นอกจากเรื่องกินแล้ว เมืองนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะวัฒนธรรมไม่แพ้เมืองอื่นเลย เพราะมีวัด ศาลเจ้าเยอะมาก ถนนโบราณ บ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่น และที่ขาดไม่ได้เลยคือเมืองไทเป ต้องเรียกว่าเมืองนี้ครบเครื่องที่สุดในด้านต่างๆ ที่นี่มีพิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง ที่เก็บรวบรวมสมบัติจากจีน (ไปจีนจะไม่เจอน้า) คนจีนยังต้องบินมาชมสมบัติที่ไต้หวันเลยค่ะ

 

 

สายช้อปปิ้ง : การช้อปปิ้งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการเดินทางท่องเที่ยว รัตน์เลยยกเมืองหลักๆ ขึ้นมาสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากไปช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเมืองไทเป ตลาดกลางคืนและห้างมากมาย รวมถึงถนนคนเดินก็ทำให้การช้อปปิ้งมีสีสันมากขึ้น เมืองไถจง ใครอยากช้อปรองเท้ามาที่นี่บอกเลยไม่ผิดหวังมีให้เลือกเยอะมากมาย และเมืองท่าที่สำคัญของไต้หวัน อย่างเมืองเกาสง ก็เป็นอีกเมืองที่เดินทางไปได้สะดวก มีเครื่องบิน บินตรงจากกทม ไป ทั้ง สายการบิน China Airlines 中華航空 และ Thai Smile Airways

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลิสเมืองต่างๆ ที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยวตามสไตล์การเดินทางของแต่ละคน ส่วนเมืองต่างๆ นั้นถ้าเที่ยวตามปกติเราจะบินไปลงสนามบินนานาชาติไทเป-เถาหยวนซึ่งตั้งอยู่ภาคเหนือของไต้หวัน ทำให้เดินทางไปเที่ยวช่วงภาคเหนือได้ง่าย เช่นเมืองไทเป แล้วค่อยนั่งรถไปตามเมืองอื่นๆ ในลำดับถัดไป สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยวภาคใต้ ทั้งเมืองเกาสง ไถหนาน เจียอี้ ลองนั่งเครื่องบินไปลงที่เกาสงกันดูค่ะ เพื่อการเดินทางจะได้ไหลลื่น 🤓 สามารถดูรายชื่อสายการบินที่บินตรงไปไต้หวันที่ http://www.flymetotaiwan.com/airlinestotaiwan/ ได้เลยค่ะ จริงๆ เมืองอื่นๆ ก็ยังมีอีกแต่ขอยกตามลิสที่ลิสให้เพื่อนๆ นะคะ