XPark ไต้หวัน สวนน้ำไต้หวันบริหารงานโดยญี่ปุ่นล้วนๆ สวยประทับใจมากๆ

473
x-park
จุดถ่ายภาพที่ต้องแวะมาที่ x-park ถึงกับมีเสากั้นเอาไว้ให้เลยค่ะ

XPark ไต้หวัน สวนน้ำไต้หวันบริหารงานโดยญี่ปุ่นล้วนๆ
สวยประทับใจมากๆ

ในที่สุดก็ได้มา XPark ที่เมืองเถาหยวนค่ะ !!! ซึ่งเป็นสถานที่ที่รัตตั้งหน้าตั้งตาคอยจะมาให้ได้มากๆ เพราะส่วนตัวชอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอามากๆและมีระบบจัดการดูแลโดยสวนน้ำ Yokohama Hakkejime รวมถึงเพลงในสวนน้ำนั้นได้รับการประพันธ์โดยศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงของโลกอย่างคุณ Joe Hisaishi ผลงานที่ศิลปินท่านนี้ได้ฝากไว้และคนไทยน่าจะรู้จักกันดีคือ เพลงในเรื่อง Spirited Away, Howl’s Moving Castle, Ninokuni, Princess Mononoke และอีกมากมาย
xpark
สวนน้ำตั้งอยู่ในบริเวณของห้าง Landmark Plaza เวลามาแนะนำให้เดินเชื่อมมาจากชั้นสองของ
Gloria Oulet ค่ะ
xpark ส่วนนี้คนเยอะสุดเลยค่ะ
วันที่รัตน์ไปมาเป็นวันเสาร์ทำให้คนเยอะมาก ครอบครัว คู่รักมากันในวันหยุดเพียบเลยค่ะถึงแม้จะเป็นเวลา 10 โมงเช้า ด้านในอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมาก แต่มีจุดที่แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบ้านเราอย่างการเลี้ยงแมงกระพรุนแล้วทำเป็นโซนแมงกระพรุนให้ไปเลย !! สามารถไปดูการเจริญเติบโตของแมงกระพรุนได้ตามระยะเวลาการเกิดของน้องเลย เดินมาอีกห้องจะมีการจัดแสดงแมงกระพรุนแบบแสงสี แสงปรับไปเรื่อยๆ สีแดง สีฟ้า สีชมพู สีขาว
เป็นภาพที่สวยงาม ใครมากับลูกเล็กน้องๆ น่าจะตื่นเต้นมากๆ เมื่อไหร่สีจะเปลี่ยนอีกน้า
xpark อีกมุมที่มีการเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ สวยมาก
ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ชั้นค่ะ ชั้นล่างเป็นสัตว์น้ำทะเล ชั้นที่ 2 เป็นแมงกระพรุนและจุดถ่ายภาพยอดฮิตที่ต้องต่อแถวมีไม้กั้นให้รอต่อแถวกันเลยล่ะค่ะ น้องเพนกวิ้นที่นี่น่ารักมาก ยืนโชว์ตัวแบบ ถ่ายฉันสิ ถ่ายฉันสิและชั้นล่างตรงทางออกมีจุดจำหน่ายของฝากน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ และสามารถเชื่อมต่อไปที่ห้างเพื่อเดินเล่นต่อได้อีก 
xpark จองได้ผ่าน kkday หรือ klook

รอบนี้รัตของผ่าน KKDay ล่วงหน้าไว้เหมือนเคย
สามารถกดจองตามรัตมาได้เลยที่ https://bit.ly/3g9MN8G แนะนำให้จองตั๋วมาก่อนค่ะไม่งั้นเข้าคิวนานเลย

xpark
ได้คิวเร็วเลยค่ะเวลาเข้า xpark แค่จองผ่าน kkday มา

สำหรับใครที่จองตั๋วมาล่วงหน้าแบบรัตน์ ก็เปิดแอปขึ้นมาแล้วโชว์ QR Code ให้เจ้าหน้าที่ดู รวมถึงไปต่อแถวเลนพิเศษได้เลย จะได้เข้าเร็วกว่าที่ซื้อหน้างานเอาเองค่ะ สะดวกสบายจริงๆ

xpark ดูแลน้องเพนกวิ้นดีมากๆ กระตือรือร้นไม่เจอที่นอนหลับเลย
น้องกวิ้นน่ารัก

นอกเหนือจากแมงกระพรุนก็คือน้องเพนกวิ้นและน้องแมวน้ำที่เราสามารถไปยืนใกล้ๆ แทงค์ของน้องแล้วถ่ายรูปกับน้องได้แบบใกล้ชิดมากๆ น้องก็จะเดินไปมาว่ายไปมาอยู่ในบ่อของเค้า

x-park
ของฝากน่ารักมากกกก ตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งนะคะ
x-park
จุดถ่ายภาพที่ต้องแวะมาถ่ายถึงกับมีเสากั้นเอาไว้ให้เลยค่ะ
สรุปทริป : ตัวส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบสวนน้ำเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าชอบสวนน้ำแล้วจะเทใจให้ทุกที่ ต้องบอกก่อนว่าสำหรับที่นี่ นั้นรัตน์คิดว่าเป็นสวนน้ำที่ไม่ใหญ่มากแต่มีระบบการจัดการที่มีระบบระเบียบดีเอามากๆ จุดถ่ายภาพยังทำที่กั้นเอาไว้ให้ต่อแถว แต่ละจุดดูแลเอาใจใส่ได้อย่างดี อาจจะไมไ่ด้ใหญ่โตมากนัก ตรงจุดแมงกระพรุนนี่คือไม่เหมือนที่อื่นเลยค่ะ เหมือนเราหลุดมาอีกโลกเดินอยู่กับแมงกระพรุนยังไงยังงั้น สำหรับใครที่วางแผนมากับลูกๆ แล้วล่ะก็ที่นี่เป็นจุดที่ควรใส่เอาไว้เลยล่ะค่ะ เด็กๆ ชอบแน่นอน หรือใครมากับแฟน จะมาคนเดียวก็เวิร์คค่ะ  ข้อเสียของที่นี่คือ อาจจะแออัดไปซักนิดเวลาช่วงคนเยอะ คนไต้หวันเค้าก็ออกมาเที่ยวกันเองด้วยสะบั้นหั่นแหลกมากๆ แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ ในสวนน้ำมีจุดให้ชมการแสดงของสัตว์น้ำไว้ด้วยเป็นรอบๆ ค่ะ
ด้านข้างของ Landmark Plaza ยังมีที่เล่นของเด็กอย่าง 巧虎夢想樂園 Chiao-Hu Wonderland ที่เราสามารถฝากเด็กๆ เอาไว้ให้วิ่งเล่นในนี้ได้ ตามฐานต่างๆ มาในธีม เสือน้อยชิมะจิโระ และใครที่อยากเอากาจาปอง ในอาคารเดียวกันนี้ตรงทางก่อนจะขึ้นไปสวนน้ำจะมีเวิ้งเล็กๆ ให้ไปหยอดกันก่อนกลับไทยด้วย
สำหรับเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วงค่ะเพราะใน Landmark Plaza ของกินเยอะมากๆ ทั้งหม้อไฟ หรูเว่ย ไก่ทอด คาเฟ่ ซูชิสายพาน อีกเพียบรอบริการคนที่มาเที่ยวที่นี่ค่ะ และยังสามารถเดินกลับไปที่ Gloria Outlet กันได้ด้วย ตรงนั้นก้มีร้านอาหารมากมายให้เลือก เดินเชื่อมไปที่ Gloria Outlet ได้ที่ชั้นสองค่ะ
วิธีการเดินทาง : เดินทางสะดวกมาก Taoyuan HSR MRT Station สายสีม่วง นั่งมาจากไทเปเมนสเตชั่นได้เลยค่ะ แต่ต้องขึ้นสายที่มาสนามบินนะคะ Airport Line เดินทะลุมาจาก Gloria Outlet ชั้น 2
ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าเถาหยวนมีอะไรให้เที่ยวลองแวะเข้าไปอ่าน ลิ้งค์ นี้ได้เลยค่ะ
นอกจาก Xpark เถาหยวนยังไมีที่เที่ยวอีกเพียบเลย
Official Website
วันเวลาเปิด-ปิด 
วันอาทิตย์ – ศุกร์ 10:00-18:00 น.
วันเสาร์และวันหยุดนขัตฤกษ์ : 10:00-20:00 น.