Hi everyone welcome to my diary of travel and the vintage world. This part of site combine 3 stories; Food & Dessert where to dine in vintage style, Vintage Fashion where to buy all these dresses, Travel bring vintage around the world.

Where to buy why vintage

ทำสวยคอร์สเจ้าสาว !! ขัด พอก นวด อบ เอาให้สวยที่สุดในโลกา !!

0
ช่วงนี้ทำงานเกือบทุกวัน ออฟฟิศซินโดรมถามหาเลยค่ะ !! รัตน์เคยเป้นแบบมือขวาใช้การไม่ได้เลยมือสั่นตลอดเวลา เพราะนั่งผิดท่า ที่นั่งไม่เอื้ออำนวยต่อการทำงาน วันนี้เลยต้องมาที่ Thanya Aroma ทั้งนวด ทั้งขัด เอาให้สวยทั้งตัว แบบวิ๊งๆ อ่านตามรีวิวมาว่าที่นี่นวดดีมาก อาการปวดเมื่อยต่างๆ ดีขึ้น เข้าไปดูในเว็บอ้าวเป็นร้านนวดของพี่ที่เคยสอนคอร์สเรียนเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของรัตน์เองเลยด้วย ต้องแวะมาเลยค่ะ !! . ครั้งนี้รัตน์ใช้บริการแพ็คเกจ ขัด พอก นวด อบ 3 ชั่วโมง...

LESASHA BIO CERAMIC แห้งไวไม่ทำร้ายเส้นผม

0
 LESASHA BIO CERAMIC ช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย สวัสดีค่าทุกคน !! เดือนมกราคมที่เพิ่งผ่านไปอย่างช้าๆ ได้ผ่านพ้นไปแล้ว มาทั้งวิกฤติเยอะแยะมากมาย ทั้งโรคภัยไข้เจ็บ เรื่องของภัยธรรมชาติ และสงครามโลก !!! เศรษฐกิจกันตั้งแต่ต้นปีเลย อากาศก็ร้อน ฝุ่นก็เยอะจนต้องคอยสระผมถี่ๆ เมื่อถึงบ้านก็ต้องตรงเข้าห้องน้ำอาบน้ำสระผมทันที (ดีนะที่รัตน์ผมสั้นเลยใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่) แต่ปัญหาใหญ่ของรัตน์เลยคือ กว่าจะอาบน้ำ กว่าจะถึงบ้านก็ดึกแล้วค่ะ ได้สระผมตอนกลางคืนตลอด ซึ่งทำให้ผมอับชื้นง่าย และเป็นสาเหตของโรคหนังศีรษะเลยล่ะ !!! (ร้องไห้แป๊บ)...

บินไปไหนต้องก็ต้องมี LESASHA Gold Plate Hair Crimper ที่หนีบผมอเนกประสงค์

0
บินไปไหนต้องก็ต้องมี LESASHA Gold Plate Hair Crimper ที่หนีบผมอเนกประสงค์ สวัสดีค่ะ หลังจากหายดีแบบเช็คเลือดแล้ว เช็คผลต่างๆ แล้วดีขึ้น เราก็มาทยอยๆ เขียนรีวิวต่อค่า วันนี้พาเพื่อนๆ มาลองรู้จักกับ LESASHA Gold Plate Hair Crimper ที่รัตน์พติดตตัวไปเที่ยวด้วยทริปล่าสุด ถึงแม้เราจะเข้าโรงพยาบาลไม่ได้เอาไปใช้ตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็ได้ใช้ตอนวันออกจากโรงพยาบาลค่ะ ทั้งจากที่ไต้หวัน และโรงพยาบาลที่ไทย...

Thai Afternoon Tea Set !! 580 บาท++ ของคาวหวาน 20 อย่าง น้ำฟรีตลอดเวลาไม่ต้องจ่ายเพิ่ม !! at...

0
Thai Afternoon Tea Set !! 590 บาท++ ของคาวหวาน 20 อย่าง น้ำฟรีตลอดเวลาไม่ต้องจ่ายเพิ่ม !! at Hotel Indigo Bangkok Wireless Road สวัสดีค่ะ วันนี้รัตน์พามาเที่ยวโรงแรมในกรุงเทพฯ อีกแล้ว ใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ เป็นโรงแรมที่รัตน์เคยได้แวะไปเยือนที่เมืองเกาสงไต้หวันมาค่ะ เค้ามีเปิดที่กรุงเทพฯ ด้วยนั่นคือ...

Ladymayra New Collection

0
Hello girls !! I'm back with Vintage fashion section after a long time of work and travel in Taiwan. After back from Taiwan and...

Where to dine (Nice cafe and restaurant)

ฉลองฤดูแห่งเทศกาล La Fête ในแบบฝรั่งเศส ที่เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

0
 ฉลองฤดูแห่งเทศกาล La Fête ในแบบฝรั่งเศส ที่เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ   โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ เฉลิมฉลองช่วงเทศกาลแห่งความสุขในธีม La Fête เพื่อเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ที่จะถึงนี้ โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ โรงแรมที่เต็มไปด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และแรงบันดาลใจจากงานศิลปะ ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ ภายใต้ธีมLa Fête (ลา เฟท) ที่เปี่ยมไปด้วยเมนูอาหารพิเศษประจำเทศกาล...

รีวิว Maidreamin สาขา MBK Center ชั้น 7

0
รัตน์เชื่อว่ามีหลายๆ เคยไปที่มาบุญครองแล้วเจอร้าน Maidreamin แต่ไม่เข้าใจว่าร้านนี้ขายอะไรกันแน่ ทำไมพนักงานที่ร้านถึงต้องแต่งตัวน่ารักเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น เลยอยากมาแนะนำให้รู้จักร้าน Maidreamin กันซักนิดนึงก่อนจะงงงวยว่าร้านนี้ตกลงเป็นร้านอะไรกันแน่ Maidreamin เป็นร้านคาเฟ่ต์ที่มีเปิดให้บริการในญี่ปุ่น (ทั้งหมด 17 สาขา) ร้านมีบริการอาหาร ขนม เครื่องดื่ม (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์) และบริการเต้นโชว์เพลง J-Pop Anime หรือเพลงของร้านตามรอบที่สามารถติดตามได้ในเฟสบุ๊ค Official ของทางร้าน ในประเทศไทยร้านสาขาแรกอยู่ที่ เกตเวย์เอกมัยค่ะ แต่ตอนนี้มีที่ MBK Center...

รีวิว Saffron Cruise by Banyan tree

0
#รีวิวเรือกลางกรุง รีวิว Saffron Cruise by Banyan tree เมื่อคืนวันก่อนได้มีโอกาสไปล่องเรือ Saffron Cruise หลังจากที่จองมาตั้งแต่เดือนกันยายนค่ะ ได้มาเป็นของขวัญวันเกิดจากน้องที่ออฟฟิศ เป็นแพ็คเกจที่ออกมาหลังช่วงโควิดโปร 2,999 บาท ล่องเรือทานอาหาร+นอนที่ Banyan Tree +เครื่องดื่มที่ Vertigo Moon bar บอกได้เลยคุ้มมากๆ !! เรือสวยไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ขึ้นที่ท่าไอคอนสยาม ท่า...

TP Tea Thailand by Chun Shui Tang ชานมเจ้าแรกของโลกบุกไทยแล้ววันนี้ @CTW ชั้น 2

0
#ยืนรอ2ชม รีวิวพลีชีพยืนรอชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก 2 ชม. ที่ร้าน TP Tea Thailand by Chun Chui Tang ร้านชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก อิมพอร์ตมาจากจังหวัดไถจง (Taichung) ไต้หวันกันเลยทีเดียวค่ะ เมนูที่สั่งได้แก่ 1. ชานม TP QQ (แก้วละ 120 บาท) มีสาคู+เยลลี่กาแฟ สั่งหวานน้อย 30%...

De La Plawan คาเฟ่ต์สุดน่ารัก ย่านพุทธมณฑล

0
สวัสดีค่ะ วันนี้พาเปลี่ยนบรรยากาศจากไต้หวัน และกทม มาที่ย่านพุทธมณค่ะ พามาแนะนำร้าน  เดอลาปลาวาฬกันดีกว่า เป็นร้านคาเฟ่ต์เล็กๆ อยู่ติดริมถนน ที่มีที่จอดรถเยอะเอามากๆ ภายในร้านตกแต่งบรรยากาศสบายๆ มีทั้งนั่งโซนด้านนอก และด้านในห้องแอร์ ทั้งร้านจะมีตุ๊กตาปลาวาฬแมวน้ำและเพนกวินเยอะมากๆรวมถึงเมนูขนมก็เยอะไปด้วยเช่นกันค่ะเรามาดูกันค่ะว่ารัตน์และเพื่อนๆ ได้สั่งอะไรไปบ้างค่ะ เริ่มต้นด้วยเค้กทีรามิสุ เนื้อเนียนหอมอร่อยมากๆ ถัดมาเป็นทาร์ตส้ม และก็มีสั่งช็อกโกแลตมิ้นท์ ช็อกโกแลตเข้มข้นเอามากๆ ! อร่อยคอนเฟิร์ม ช็อกโกแลตเข้มข้นแบบไม่กลัวเปลืองช็อกโกแลตเลยค่ะ เมนูพิเศษที่ออกใหม่ ยูซุโซดา และทาร์ตบลูเบอรรี่อร่อยๆ ค่ะ ชาเขียวลาเต้ และน้ำกาแฟต่างๆ หน้าตาดีงาม นอกจากหน้าตาจะสวยแล้ว รสชาติก็ดีด้วยค่ะ รัตน์ได้ชิมเป็นเมนูช็อกโกแลตของรัตน์เมนูเดียวเลย บรรยากาศภายในร้าน...