ไปโอคายาม่ากินอะไรดี? Okayama Gourmet

142
เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี ? Okayama Gourmet

จากอาหารทะเลใน Seto Inland Sea ไปจนถึงอาหารรสเลิศในท้องถิ่น โพสนี้เราได้รวบรวมทุกสิ่งที่คุณควรลองใน Okayama อาหารทะเลจากทะเลในเซโตะ เช่น ปลาแมคเคอเรลและหอยนางรม ขนมหวานและพาร์เฟต์ผลไม้ยอดนิยมของ Fruit Kingdom รอบหน้าวางแพลนไปเที่ยวจะได้รู้ว่า ไปโอคายาม่ากินอะไรดี ?

เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

เราจะแนะนำอาหารท้องถิ่นเช่น Hiruzen Yakisoba, Tsuyama Hormone Udon และ Hinase Kakioko!

1.ปลาแมคเคอเรลสเปน อาหารทะเลอันโอชะ

เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

เมนูแนะนำที่โอคายาม่านั่นคือซาซิมิปลาแมคเคอเรลสเปน! อันเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่นำมาทำได้หลากหลายเมนู เช่น ซาชิมิ เซียร์ ย่างเกลือ และย่างสไตล์ไซเกียวยากิ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซาชิมิ ซึ่งมีรสชาติหวานละมุนและเนื้อสัมผัสที่ละลายในปากเป็นเมนูที่ต้องลอง เราจะแนะนำร้านอาหารที่คุณสามารถทานปลาทูญี่ปุ่นแสนอร่อยได้

https://www.okayama-kanko.jp/feature/okayama-gourmet/01

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

2.พาร์เฟต์ผลไม้กับผลไม้ตามฤดูกาล

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

เนื่องด้วยที่โอคายาม่านั้นมีชื่อเสียงด้านผลไม้ตามฤดูกาล  อันได้แก่ ลูกพีช องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ ที่นำมาทำเป็นเมนูแนะนำ นั่นคือ พาร์เฟ่ต์ผลไม้ เพราะโอคายาม่าเป็นที่รู้จักในนาม “อาณาจักรผลไม้” เมืองโอคายามะเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองพาร์เฟ่ต์ผลไม้” และคุณสามารถลิ้มลองพาร์เฟต์ผลไม้ที่ไม่เหมือนใครได้ที่โรงแรม ร้านกาแฟ และร้านขนมอบในเมือง

https://okayama-parfait.com/

3.อยากกินสักครั้ง! โอคายาม่า บาราซูชิ

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

งานเลี้ยงที่ต้องมีในโอกาสพิเศษที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนทั่วไป มีลักษณะเด่น คือ ผสมส่วนผสมลงในข้าว แช่ด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับซอสปรุงรส และตกแต่งแต่ละอย่างด้วยเครื่องปรุงรส นอกจากนี้ยังมีทฤษฎีที่มาจากภูมิปัญญาของคนทั่วไปที่ต้องการกินของอร่อย ที่เกิดในสมัยเอโดะเพื่อเป็นมาตรการตอบโต้กฎหมายประหยัดที่กำหนดว่า “ซุปหนึ่งจานและข้าวหนึ่งจาน”

http://sushi-okayama.com/

4.หอยนางรมแห่งโอคายาม่า

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

หอยนางรวมตัวอวบอ้วนและผิวขาว ที่หาทานได้ตลอดปี ที่เติบโตในทะเลเซโตะอันอุดมสมบูรณ์ เพราะทะเลของโอคายาม่าซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหาร โดยปกติแล้วจะใช้เวลาเพาะเลี้ยงนาน 2-3 ปี จึงจะได้หอยที่โตพอได้ขนาดที่เหมาะกับการรับประทาน แต่ที่นี่สามารถจัดส่งไปขายทำเป็นอาหารได้ภายในหนึ่งปี ในช่วงฤดูกาล ตลาดประมงจะคับคั่งไปด้วยผู้คนที่มองหาหอยนางรมสดๆ

https://www.okayama-kanko.jp/feature/okayama-gourmet/04

5.เนื้อวากิวจากโอคายาม่า

เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

เนื้อวากิวโอคายาม่า หรือเนื้อ Chiya ชั้นเลิศที่ได้รับการปกป้องตามประเพณีและเลี้ยงในธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เนื้อ Chiya ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นเนื้อต้นกำเนิดของเนื้อ Matsuzaka-Omi ซึ่งเป็นแบรนด์เนื้อวัวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในแบรนด์เนื้อวัวที่น่าภาคภูมิใจของโอคายาม่า และอย่าลืมแวะชิม

“เนื้อนากิ” แบรนด์ระดับภูมิภาคที่เลี้ยงในฟาร์มที่กำหนด เราจะแนะนำอาหารประเภทเนื้อในท้องถิ่น ซึ่งเป็นเมนูพิเศษของสึยามะด้วย

https://www.okayama-kanko.jp/feature/okayama-gourmet/05

เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

6.เมนูเส้นที่น่าภาคภูมิใจของโอคายาม่า

เที่ยวโอคายาม่ากินอะไรดี

ขอแนะนำอาหารท้องถิ่นรสเลิศหลากหลายชนิดที่ได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่น ตั้งแต่อาหารคลาสสิกไปจนถึงอาหารที่ไม่เหมือนใคร! Hiruzen Yakisoba, Tsuyama Hormone Udon, Hinase Kakioko, Okayama Demi-katsu Don และอื่น ๆ อีกมากมายเป็นอาหารท้องถิ่นของ Okayama เยี่ยมชมพื้นที่ท้องถิ่นและเพลิดเพลินกับรสชาติที่แท้จริง

 

https://www.okayama-kanko.jp/feature/okayama-gourmet/06

แนะนำเมนูที่ไม่ควรพลาด :

หม้อไฟโซซูริ

โซซูริ นาเบะ

อาหารท้องถิ่นของ Tsuyama เมืองแห่งวัฒนธรรมการกินเนื้อสัตว์

เนื้อโซซูริคือเนื้อส่วนรอบๆกระดูก ชื่อนี้มาจากการนำเนื้อมาโดยการขูดออกจากกระดูก ปัจจุบัน Sozuri nabe ทำด้วยส่วนผสมของเนื้อตัดจากส่วนต่างๆ น้ำซุปที่ทำจากซอสถั่วเหลืองนั้นอุดมไปด้วยอูมามิ และคุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันของเนื้อสัตว์ได้ หม้อไฟเพื่อสุขภาพที่มีผัก เห็ด และอาหารภูเขาอื่นๆ มากมาย พร้อมรสชาติที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

ข้อมูลพื้นฐาน

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

ที่อยู่        เมืองสึยามะ จังหวัดโอคายาม่า
หมายเลขโทรศัพท์ 0868-22-3310 (สมาคมการท่องเที่ยวเมืองสึยามะ)
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ     http://www.tsuyamakan.jp/special/beef/

ข้าวหน้าเนื้อ

ไปโอคายาม่ากินอะไรดี

กิวโมจิด้ง (Gyu-mochi)

เป็นเมนูที่แพร่หลายอย่างมากในประเทศ โดยข้าวหน้าเนื้อกับฮิเมะโนะโมจิ มีความพิเศษตรงที่ใช้โมจิ แทนข้าวญี่ปุ่นในเมนูนี้

เมนู Gyu-mochi โดยในชามข้าวจะมี “ฮิเมะโนะโมจิ” สินค้าขึ้นชื่อของหมู่บ้านชินโจ ​เป็นเมนูที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความอร่อยของ “ฮิเมะโนะโมจิ” จากหมู่บ้านชินโจได้อย่างเต็มที่

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่อยู่   2190-1 หมู่บ้านชินโจ อำเภอมานิวะ จังหวัดโอคายามะ 717-0201
หมายเลขโทรศัพท์ 0867-56-2908 (ริมถนนสถานีไกเซ็นซากุระ ชินโจจูกุ)
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ     https://www.meruhen-plaza.jp/cafeteria.html

ตอนนี้ก็รู้แล้วใช่มั้ยคะถ้าวางแผน ไปโอคายาม่ากินอะไรดี ? ไม่ต้องนั่งคิดให้ยาก มีแนะนำร้านที่น่าสนใจเอาไว้ให้ด้วยนอกเหนือจากนั้นเราก็ได้รวบรวมโพสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเมืองมิเอะเอาไว้ให้ทุกคนได้ศึกษาเส้นทางไว้ด้วยค่า
เจาะลึกการแนะนำของมิเอะ แนะนำวัตถุดิบทางทะเลชั้นเลิศของมิเอะ
เที่ยวมิเอะ แบบไม่ซ้ำใคร !! มีอะไรบ้างตามเข้ามาเลย !!
จุดชมดอกบ๊วยใน จังหวัดมิเอะ
เที่ยวมิเอะ Chunansei เขตจูนันเซ ภาคกลางของจ. มิเอะ