แกะกล่อง Wakase เคสมือถือสัญชาติไต้หวันเอาใจสาวกมุ้งมิ้ง

609

P1050570

สวัสดีค่ะวันนี้ขออนุญาตินำเคสมือถือน่ารักๆจากไต้หวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์งาน Taiwan One More Time มาฝากเพื่อนๆทุกท่านค่ะ แนะนำลายก่อนดีกว่า ลายอันนี้เป็นไทเปค่ะ จริงๆของยี่ห้อนี้มีหลากหลายเวอร์ชั่นเลยแหละ มารู้จักไทเปกันก่อนดีกว่าค่ะว่า ไทเป มีอะไร เอาสั้นๆง่ายๆได้ใจความเคสนี้บอกคุณหมดแล้วที่เด่นๆห้ามพลาด

1. อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ซึ่งเป็นสถานที่รำลึกเกียรติคุณของท่านนายพลเจียงไคเช็คนั่นเอง มีคติความเชื่อมากมายในการสร้างที่นี่ขึ้นรอให้คุณไปเยือน

2. กระเช้า อันนี้น่าจะเป็นกระเช้าเหมาคง เพราะในไทเปมีกระเช้าเหมาคงที่ให้คุณขึ้นไปชมทัศนียภาพเมืองไทเปแบบมุมกว้าง ผ่านภูเขาที่เหมาคงสวยๆเลยจ้า เป็นอีกสถานที่ในการจิบชาเลยก็ว่าได้

3. ขนมเค้กพายสับปะรด ตัวแทนขนมมาเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งคงจะไม่แพ้เค้กพายสับปะรดนี่แหละจ้ะ

4. งิ้ว ? การแสดงอุปรากรไต้หวัน : ที่ไต้หวันยังคงรักษาประเพณีจีนแบบเดิมๆดั้งเดิมไว้ค่ะ ยังคงมีโรงละครแสดงงิ้วให้ดูกันด้วยนะ

5. ที่ขอพรสีแดงๆ (คนจีนเค้าเรียกกันว่าอะไรนะ) : ไปที่วัดหรือศาลเจ้าจะเห็นอยู่เพียบไม่ต้องไปถึงไต้หวัน พี่ไทยก็มีทำกันเพื่อเป็นการขอพรถ้าหน้าออกมาตรงกันแสดงว่าไม่ได้ตามคำขอ แต่ถ้ากลับด้านกันก็จะสมหวังค่ะ

6. ชานมไข่มุก : ตัวแทนขนมมีเค้กพายสับปะรด ตัวแทนเครื่องดื่มก็คงต้องเป็นชานมไข่มุกนี่แหละจ้ะ ซึ่งมีแฟรนไชร์หลากหลายเจ้าเลยก็ว่าได้ในไต้หวันหรือไทเปเองก็ตาม

7. ไส้กรอกยักษ์ : อยากให้การันตีความยักษ์ขอแนะนำให้ไปเินตามตลาดกลางคืน โดยเฉพาะที่ซื่อหลิน อันนี้หย่ายมากมายไม่ต้องสืบ !!

8. ตึกไทเป 101 : สัญลักษณ์ของไต้หวันอีกหนึ่งสถานที่และโด่งดังไปทั่วโลกก็คือตึกไทเป 101 นั่นเองแหละจ้าา

9. U-BIKE : ขอสัญลักษณ์ตัวยิ้มหน่อย 🙂 เพราะที่ไทเปมีจักรยานให้เช่ายืมปั่นไปเรื่อยๆตามทางตลอดรอบเมืองเลยค่า สนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกายและลดมลภาวะทางอากาศกัน

10. เสี่ยวหลงเปา : ถ้าพูดถึงเสี่ยวหลงเปาต้องนึกถึง ติ่น ไท่ ฟง กันใช่มั้ยคะ ถึงแม้ว่าเสี่ยวหลงเปาจะถูกพูดถึงทั้งในจีนแผ่นดินอยู่แล้ว แต่ร้าน ติ่น ไท่ ฟง ของไต้หวันก็ไปคว้าเอามิชเชอร์ลินสตาร์มาได้ให้ร้านตัวเองกับเมนู ติ่น ไท่ ฟง นี่แหละจ้ะ

11. ผักกาดหยก : อีกหนึ่งสถานที่ที่คณต้องไปเยือนกัน มีอยู่ในโปรแกรมทัวร์แทบจะทุกโปรแกรมทัวร์เลยก็ว่าได้คือ พิพิธภัณฑ์กู้กงนั่นเองจ้า ภายในมีจัดแสดงผลงานทางศิลปะที่ล้ำค่า หาค่าประเมินไว้ไม่ได้ของจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ถูกขนมาไว้ที่เกาะไต้หวันแห่งนี้ โดยนายพลเจียงไคเช็คนั่นเองแหละ

12. หอแดง : สัญลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมร่วมสมัยตะวันตก แห่งแรกอันทรงคุณค่า ควรจะไปเยี่ยมเยียนกันซักครั้งในชีวิต ตอนนี้ได้มีการจัดแสดงงานศิลปะที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับหอแดงและไทเปเอาไว้ด้านในด้วยค่ะ

13. ข้าวหน้าหมูพะโล้ (หลูวโล่วฟ่าน) : (พยายามออกเสียงจีนสุดฤทธิ์) อยู่ในชามสีส้มสดใสเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณน่าจะลองชิมดู ชิมแล้วก็ลองนึกถึงหมูพะโล้บ้านเราดู ลองเอาสองสูตรมาผสมเข้าด้วยกันคงอร่อยแบบแปลกๆดีค่ะ ซีอิ๊วต่างๆเครื่องปรุงอาหารเข้าคาร์ฟู เซเว่นซื้อกลับมาทำกับข้าวที่ไทยได้นะคะ

14. น้ำแข็งใสมะม่วง : ขอไม่เอ่ยชื่อร้านเพราะเปลี่ยนชื่อบ่อยมากเหลือเกิน เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่อัพเดตข้อมูลไปซะงั้นค่ะ มีร้านขนม คาเฟ่ต์มากมายที่เสิร์พน้ำแข็งใสค่ะ ส่วนที่อร่อยต้องเป็น น้ำแข็งใสมะม่วง โปะไอติมด้านบนแบบที่เห็นในภาพเลยจ้ะ

15. ไก่ทอด : ไก่ทอดที่โน่นก็มีหลากหลายร้านเช่นกันไม่ต่างกับ ชานมไข่มุก ร้านขนม ฯลฯ ที่ไทยที่ได้นำเอาไก่ทอดเข้ามาคงจะเป็นแบรนด์ HOT STAR จากบาบีคิวพลาซ่าจ้ะ

16. เต้าหู้เหม็น …. : เค้าเรียกเต้าหู้เน่า > [] < !!!! เป็นอาหารขึ้นวัง ถวายแด่ฮองเฮาในสมัยก่อนเลยล่ะ ใครสามารถทนกลิ่นนั้นได้จะได้ค้นพบกับความอร่อยอยู่ในขุมทรัพย์ (โอเว่อร์มากๆ จริงๆตัวเองก็ไม่ได้กินนะนิ)

17. Grand Hotel (มุมขวาล่าง) 圓山大飯店 : โรงแรมเก่าแก่ของไต้หวันที่ได้เป็นที่หนึ่งในสิ่งก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิมที่มีความสูงมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของไต้หวันเลยก็ว่าได้ ใครมีสตังพอลองเข้าไปจับจองเข้าพักกันได้ค่ะ คืนหนึ่งเริ่มต้นที่ 6 พันบาทขึ้นไปค่ะ

P1050577

เปิดกล่องๆ

P1050571

 

ดูด้านหลังก่อน

P1050572

ด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ

P1050574อันนี้เป็นไซส์ของ iphone 6 ค่ะ สามารถใส่ได้ ตัวเคสไม่แข็งนิ่มๆ

P1050578

ให้น้องที่ออฟฟิศลองช่วยเป็นนางแบบถือให้หน่อย + แอบยืมโทรศัพท์มาขึ้นเคสสวยๆให้ดูกันค่ะ

P1050582

ส่วนใครอยู่ไต้หวัน สนใจสามารถหาซื้อได้ที่

11940212_10152999152230685_1095959920_n

หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.wakase.com ได้เลยค่า