[Vintage Style ตอนที่ 3] ร้านแฟชั่นแนววินเทจช้อปได้ไม่ตกยุค

952

Hello everyone, I just checked my website statistic and found that many friends from USA and Western country visit my website. All of my sites are in Thai because I target Thai audience who attempt to know more about Taiwan. Even my English writing skill is really bad !! (I got C- in University for the writing class T_T), I will try to deliver my article in English so everyone can understand, please don’t mind my English.

มีร้านบางร้านที่เป็นร้านโปรดของรัตน์ที่จะซื้อกระโปรงซื้อเสื้อเป็นประจำค่ะ นี่ยังไม่ได้ลองไปเดินเล่นแพลตตินั่มเลยนะเนี่ย อากาศเมืองไทยมันร้อนเหลือหลาย ถึงร้านที่ไทยจะไม่มีแฟชันสไตล์ Pinup – สไตล์ยุโรปสมัยเก่า แต่เราก็สามารถซื้อเสื้อมาผสมผสานกับกระโปรงเอาได้ค่ะ มีร้านโปรดของรัตน์อยู่ไม่กี่ร้านที่มีจำหน่ายชุดแนววินเทจค่ะ ไปดูกัน

1. EP

CR Pic : https://www.facebook.com/epfashions/

ร้านนี้รัตน์ซื้อใส่บ่อยมากแต่จะซื้อเฉพาะเดรสสวยๆ กระโปรงบานๆ ค่ะ อาจจะไม่ได้เป็นแนววินเทจคลาสสิคสมัยเก่าแต่ก็สามารถใส่ในชีวิตประจำได้สวยงาม ใครสนใจสามารถตามไปซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์ค่ะ หรือแวะไปที่เซ็นทรัลค่ะมีเห็นอยู่เกือบทุกสาขาเลย สายหวาน สายวินเทจห้ามพลาด เดรสเสื้อผ้าราคาหลักพันขึ้นไปค่ะ
ช้อป EP

2. Sugar Cream Vintage

สายวินเทจแนวย้อนยุคแบบเราก็ไม่พลาดไปสอยเดรสร้านนี้มาแล้วเรียบร้อย 2 ตัว ร้านอยู่ที่ Terminal 21 ชั้นชุดเสื้อผ้าผู้หญิงค่ะ มีขายทั้งเข็มขัด เดรส กระเป๋า หมวก ที่จะทำให้ลุควนเทจครบเซ็ต แต่จะออกแนววินเทจสไตล์สาวเอเชียค่ะ มีกลิ่นอาสมัยยุค 40-60s อยู่ไม่น้อย ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 2010 แล้วด้วยค่า รับรองความสวยมั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการสั่งของได้แน่นอน เดรสราคาหลักพันขึ้นไปค่ะ ชุดที่เราซื้อมา 2,XXX
ใครสนใจแวะไปดูเฟสบุ๊คของทางร้านได้ที่ : https://www.facebook.com/sugarcreamvintage/

3. Being Shop

เสื้อผ้าแนววินเทจโมเดิร์น มีความสายหวาน กระโปรงพริ้ว เดรส กางเกงจั๊มสูท และชุดสวยๆ อีกมากมายที่เห้นแล้วอยากระโจนใส่ เสียดายที่บางตัวไซส์เล็กเกินไปสำหรับเรา เลยต้องหาแต่ชุดาวๆ ใส่ค่ะ T [] T ยิ่งยาวผ้ายิ่งเยอะก็ยิ่งแพงตามราคาผ้า ใครอยากวินเทจโมเดิร์นสวยๆ ลองมาช้อปที่ร้านนี้กันได้ค่ะ ร้านอยู่ที่สยามสแควร์วันชั้น 1 ราคามีหลักร้อย-หลักพันแล้วแต่ชุด รับบัตรเครดิตนะคะ
IG ของทางร้าน : https://www.instagram.com/beingshopsiamsquare/ 

4. Kanun

สำหรับคนไหนไม่อยากจะหวานมากมาย อยากจะสไตล์วินเทจหน่อยๆ โบฮีเมียนแนวๆ ไปเลย อยากแนะนำร้านนี้ค่ะกระโปรงลายสวยมากๆ !! ร้านขนุนที่เจอตามงานออกร้านที่ห้างสรรพสินค้า ราคาเสื้อผ้าไม่แพงราคาหลักร้อยถึงหลกพันค่ะ ซื้อกระโปรงมาจับคู่กับเสื้อน่ารักๆ ได้ง่ายๆ เหมาะกับการเอาไปเดินชายหาดชิวๆ ติดตามว่าร้านมีออกที่ไหนบ้างได้ที่ IG ค่ะ
IG ของทางร้าน : https://www.instagram.com/noy_kanun/

5. Camellia & Co

ให้ลุคแนววินเทจ หรือสาวหวานสวยเสร็จในลุคเดียวไปเลยกับกระเป๋าสานน่ารักๆ ของคนไทยเรานี่เองค่ะ แบรนด์ Camillia & Co คามีเลีย แอนด์ โค เหมาะทั้งเอาไปเที่ยวทะเล เที่ยวต่างประเทศและสะพายสวยๆ อวดความงามของกระเป๋าไทยแต่หน้าตาอินเตอร์ ราคาก็ไม่แพงค่ะราคาอยู่ที่ หลักร้อย-หลักพันต้น ไม่เกิน 2 พัน ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับงานคุณภาพส่งออกต่างประเทศด้วย !! ที่สำคัญทางร้านสามารถเขียนชื่อเพื่อนๆ บนกระเป๋าได้ด้วยค่ะ ร้านนี้มีหน้าร้านอยู่ที่เชียงใหม่พิกัดตามนี้ค่ะ : https://goo.gl/maps/qfwbD2ZXGUt สั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊คได้แล้วตอนนี้ : www.facebook.com/pg/camelliashopth 

Image may contain: shoes

6. Shoe Story

เสื้อผ้ามีแล้วกระเป๋าสวยๆ ก็ครบแล้วมาถึงรองเท้ากันบ้างค่ะ อันนี้เป็นแบรนด์ที่รัตน์ซื้อใช้ตลอดในช่วงหลังๆ อาจจะเพราะว่าแต่ก่อนช่วงอายุ 20 ต้นๆ จะเน้นแต่ของราคาประหยัดคู่ละร้อยใส่ได้หมด ทีนี้พอเอาไปเดินต่างประเทศ กลับไทยมาเจ็บเท้ามากๆ ค่ะ ปวดไปหลายวัน บางครั้งรองเท้าก็กัด ด้วยความงกและประหยัดของเราเองนี่แหละ >.< ถึงเวลาแล้วต้องใส่รองเท้านิ่มๆ สบายๆ ไม่กัดเท้า ก็เจอร้าน Shoe Story นี่แหละค่ะที่ลองใส่แล้วนิ่ม ทรงน่ารักเข้ากับชุดแนววินเทจมากๆ เป็นรองเท้ามีโบว์ หัวแหลม รองเท้าสไตล์บัลเล่ต์น่ารักๆ ราคารองเท้าอยู่หลักพันต้นๆ ค่ะ ซื้อแล้วใส่ยาวเลย ตามไปช้อปได้ที่ : https://www.instagram.com/shoestory_ig/ และสาขาต่างๆ ค่ะ

7. J-Girlie

อีกกหนึ่งร้านน่ารักๆ ที่จำหน่ายแฟชั่นแนววินเทจ มินิมอลลิสสไตล์ญี่ปุ่น ใครที่ไม่ชอบลูกไม้เยอะๆ โบว์ฟูฟ่อง อินเลิฟกับเจแปนน่าจะกหลุมรักร้านนี้ได้ไม่ยากค่ะ เพราะแฟชั่นใส่ได้ทุกวัน มีทั้งเสื้อ กระโปรง เดรส หมวก เครื่องประดับผมอื่นๆ กระเป๋า ซึ่งถ้ามาใส่รวมกันแล้วกลายเป็นสาวหวานญี่ปุ่นได้เลย รัตน์แวะไปซื้อกิ๊บดอกไม้มาค่ะ ราคาหลักร้อยงานดีสวยมาก อยากให้องแวะไปดูกันเผื่อได้ของถูกใจค่ะ ใครอยากรู้จักร้านนี้เพิ่มเติมแวะไปที่ Terminal 21 ชั้นเสื้อผ้าผู้หญิงได้เลย เฟสบุ๊คร้าน : www.facebook.com/pg/jgirlievintage

เป็นยังไงกันบ้างคะร้านที่รัตน์แนะนำไป จริงๆ อีกหลายร้านเลยที่จำหน่ายแฟชั่นสไตล์วินเทจหากเจอมาอีกจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ กันนะคะ 😀 ช่วงนี้รัตน์จะลองเขียนภาษาอังกฤษดูบ้างแล้วค่ะ ลองดูสถิติแล้วมฝรั่งเข้ามาในเว็บเราด้วยแต่คงไม่เข้าใจภาษาไทย ฮ่าๆ ไม่มีแปลด้วย อดทนกับสกิลการเขียนของรัตน์หน่อยน้า จะพยายามต่อไป