ไปเที่ยวเมืองอาคิตะกันเถอะ !!

962

สถานี JR Akita เป็นปลายทางของ Akita Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที จากโตเกียว และประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที จากเซนได มีย่านการค้าและธุรกิจที่สำคัญอยู่ติดกับสถานี JR Akita คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้ ไฮไลท์ของเมืองอยู่ใกล้กับสถานีและง่ายต่อการเดินทางไปยัง “สวนเซ็นชู” สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี “เนบุริ นางาชิ ไคคัง” จะได้รับความนิยมมากในช่วงเทศกาลอาคิตะ คันโต คุณสามารถพบกับความลงตัวของสถานที่ได้ ขอแนะนำให้เดินต่อไปอีกหน่อยและแวะที่ “Port Tower Selion”
*นอกจากนี้ยังมีสนามบินอาคิตะในเมืองอาคิตะอีกด้วย

Port Tower Selion

Akita Citizen’s Market

เทศกาลคันโต (Kanto Festival)

เป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของโทโฮคุและจัดขึ้นทุกปีตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 6 สิงหาคม ที่คันโตโอโดริในเมืองอาคิตะ เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ที่สำคัญระดับประเทศอันมีประวัติยาวนานกว่า 270 ปี คันโต มีโคม 46 ดวง และหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ควบคุมอย่างอิสระด้วยฝ่ามือ หน้าผาก ไหล่ และสะโพก ด้วยแสงสว่างจากโคมไปเรียงร้อยราวกับรวงข้าวรวงข้าว สว่างไสวและครึกครื้นด้วยเสียงโห่ร้องที่มีชีวิตชีวา เทศกาลนี้เป็นประเพณีฤดูร้อนในอาคิตะ และนักท่องเที่ยวมากมายมาที่จังหวัดอาคิตะทุกปี

เทศกาลคันโตครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในปี 2022!
หากมีโอกาสมาญี่ปุ่นในช่วงเวลาสิงหาคมโปรดมาเยี่ยมชม

Kanto Festival

ของกินในเมืองอาคิตะ

เมื่อพูดถึงอาคิตะ มีอาหารรสเลิศมากมาย เช่น “Akitakomachi” “Kiritanpo” “Inaniwa udon” “Hinai chicken” “Yokote Yakisoba” “Ishiyaki” และ “อาหารทะเลสด” มีร้านอาหารและตลาดมากมายในเมืองอาคิตะหากคุณมีโอกาสโปรดลอง “Nokke Don” ที่คุณสามารถเลือกอาหารทะเลที่คุณชื่นชอบและทานพร้อมไปกับข้าวที่ “Akita Citizen’s Market”! นอกจากนี้ยังมีแกงเขียวหวานและต้มยำกุ้งที่ร้าน Inaniwa udon “Sato Yosuke” ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

มาอาคิตะแล้วก็ต้องแวะชิมอาหารท้องถิ่นให้อิ่มท้องกันนะ

Nokke Don

Sato Yosuke Inaniwa Udon

Akita Komachi

รีสอร์ท ชิราคามิ
รถไฟขบวนท่องเที่ยวที่มีการเปิดให้จองที่นั่งทั้งหมดล่วงหน้าซึ่งวิ่งจากจังหวัดอาคิตะไปยังจังหวัดอาโอโมริ คุณจะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระการตาของแต่ละฤดูกาลได้จากหน้าต่างรถไฟที่เคลื่อนผ่านภูเขาชิราคามิ มรดกโลก และทะเลญี่ปุ่น ภายในรถไฟมีกิจกรรมในรถ เช่น “Tsugaru Shamisen”, “Puppet Theatre” และ “Tsugaru Ben no Kataribe” ที่ไม่ใช่รถไฟธรรมดา *กิจกรรมบนรถจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเดือนและฤดูกาล
Resort Shirakami ที่ออกเดินทางจากสถานี Akita หมายเลข 1, 3 และ 5 และจากสถานี Aomori หมายเลข 2, 4 และ 6 โปรดตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับเวลาออกเดินทางและวันที่ขบวนรถให้บริการ

Resort Shirakami Photo

©Akita Prefecture