พาส่องที่พักหรูระดับ 5 ดาว ใจกลางหนานโถว ฮวงจุ้ยดีรับพลังไปเต็ม ๆ อย่าง The LALU Sunmoonlake

0
641

พาส่องที่พักหรูระดับ 5 ดาว ใจกลางหนานโถว ฮวงจุ้ยดีรับพลังไปเต็ม ๆ อย่าง The LALU Sunmoonlake

#คิดถึงไต้หวัน วันนี้พาเพื่อน ๆ มาพักผ่อนเอนกาย ณ รีสอร์ตสุดหรูระดับ 5 ดาว  กันอีกเช่นเคย เวลานั่งเรือชมทะเลสาบสุริยันจันทราต้องเห็นทุกคนแน่นอน !! ที่รัตน์กำลังพูดถึงคือ The Lalu Sunmoonlake ค่ะ ที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและชาวไต้หวันเองต่างจับจองเข้าพักที่นี่ นอกเหนือจากวิวที่สวยแล้ว ยังมีฮวงจุ้ยที่ดีมาก ๆ จุดหนึ่งในไต้หวัน รับพลังงานได้เต็มที่

  •  วิวโคตรสวย

    วิวจาก Infinity Pool ค่ะ

อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจดีย์สูง ๆ ที่รัตน์นำเสนอไปเมื่อวันก่อนค่ะ มีสระว่ายน้ำที่มีวิวที่สามารถต่อกับทะเลสาบสุริยันจันทราได้เลย และไม้ที่ใช้ที่โรงแรมเป็น ไม้สักทอง ตามภาพทีสองเลยค่ะ โคตรสวย เวลาแดดลงจะมีแสงทอดลงมาตามช่อง นอกจากวิวที่มองมาจากเรือล่องทะเลสาบแล้ว ภายในโรงแรมก็สวยไม่แพ้กันถ้ามีโอกาสก็อยากไปพักซักครั้งได้เลย

แสงเงาสวยมาก ๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปถ่ายรูปที่นี่ซักครั้งหนึ่ง
  •  ห้องพักมี 2 Type ได้แก่ The Lakeview Suite และ The Courtyard Pool Villa
ห้องพื้นเป็นไม้สักทองกันไปเลยค่ะ ชมวิวทะเลสาบสุริยันจันทรากันแบบ 180 องศา
ห้องใหญ่กลิ้งเล่นไม่ต้องออกไปไหนเลยค่ะ !! ทั้ง 2 ห้องพักวิวเห็นทะเลสาบท้ังหมดค่ะ ส่วนแบบ Pool Villa จะเป็น 2 ห้องนอน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
  •  อาหาร

เมื่อเดือนที่ผ่านมาสองข้างทางระหว่างทางของ Sunmoonlake ที่หนานโถวจะมีซากุระบานเต็มไปหมดเลยค่ะ เชฟเลยออกแบบเมนูที่ใช้ซากุระมาเป็นส่วนประกอบให้เข้ากับเทศกาลซักหน่อย อันนี้รวมถึงสปาของที่นี่ก็ออกแบบกลิ่นซากุระออกมาเพื่อความผ่อนคลายด้วยค่ะ ที่ The Lalu Sunmoonlake จะมีห้องอาหาร 4 ประเภทด้วยกันค่ะ ได้แก่ ห้องอาหารญี่ปุ่นมีบริการเทปปันยากิด้วยค่ะ ห้องอาหารจีน THE LAKEVIEW CHINESE RESTAURANT 湖光軒 และห้องอาหารฝรั่ง THE ORIENTAL BRASSERIES 東方餐廳 และห้องชา ที่การตกแต่งภายในเล่นแสงเงาสวยงาม พร้อมเซต afternoon tea สวยงาม

ชาที่นำใบซากุระมาให้ดื่มและลองกันจริง ๆ

เซตน้ำชายามบ่ายที่หาไม่ได้แบบนี้ในตัวเมืองไทเป เป็นแบบเฉพาะของ The Lalu Sunmoonlake เค้าล่ะค่ะ
  • ความเป็นมา
เป็นรีสอร์ทที่ก่อตั้งโดยนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น คุณอิโตะ ซึ่งตอนแรกทำเป็นคฤหาสน์ส่วนตัว และเมื่อปี 1923 มกุฎราชกุมาร Hirohito ได้ทำให้ที่แห่งนี้เป็นบ้านพักรับรองเมื่อเสด็จเยือนไต้หวันค่ะ (ไต้หวันเคยถูกญี่ปุ่นปกครองมาก่อนด้วยนะคะทุกคน) หลังจากที่เจียงไคเช็คเข้ามาปกครองไต้หวัน ก็ได้ทำให้ The Lalu กลายมาเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของท่านเองค่ะ จนมาปี 1998 จึงได้กลายมาเป็นรีสอร์ทจนมาถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่ามีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน มีกลิ่นอายความเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นและไต้หวันผสมผสานกันออกมาเป็น The Lalu Sunmoonlake

ท่า Chiang Kai Shek ที่ท่านเจียงไคเช็คมาดูพระอาทิตย์ขึ้น
  •  ราคา
ห้องพักราคาหลักหมื่นเหมือนกับที่พักที่นำเสนอไปเมื่อโพสก่อนเช่นกันค่ะ ส่วนการจองนั้นต้องทักเขาไปที่โรงแรมเพื่อเช็คห้องว่างกันเลยทีเดียวเพราะที่นี่จองเต็ม คิวยาวเอามาก ๆ เพราะวิวสวยระดับเทพ คนสำคัญระดับเจียงไคเช็กและ มกุฎราชกุมาร Hirohito ยังเคยมาพัก
.
เป็นยังไงกันบ้างคะ รัตน์ก็นำที่พักระดับ 5 ดาวของไต้หวันมาฝากเช่นเคย สำหรับหนานโถวนั้นสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเอามาก ๆ ตามที่นำเสนอไปตามโพสด้านล่างเลยค่ะ เรามานับถอยหลังไปเที่ยวไต้หวันกันนะคะ (เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้เค้าเปิดให้เข้าแบบธุรกิจแล้วค่ะ ) จริง ๆ มีข้อมูลอีกเยอะมากเลย !!! ลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.thelalu.com.tw/zh-tw

.
รูปภาพสวย ๆ จาก The Lalu Sun Moon Lake 日月潭涵碧樓
ขอบคุณข้อมูลจาก 涵碧樓酒店集團 The Lalu Hotels and Resorts Group ด้วยค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here