THE EXCITING KANSAI แหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ ชายฝั่งตะวันตกของทะเลสาบบิวะถึงฟุคุอิ

388

THE EXCITING KANSAI แหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ (3)

ชายฝั่งตะวันตกของทะเลสาบบิวะถึงฟุคุอิ

– อยู่กับฤดูใบไม้ผลิ –

Lake Biwa

ทะเลสาบบิวะเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ทำให้ชุมชนต่างๆ จึงเปิดเป็นชุมชนขึ้นมาตามชายฝั่ง จึงเกิดเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมและภูมิทัศน์อันงดงามในภูมิภาคที่มีลักษณะเฉพาะ มีการสร้างวัดและศาลเจ้าเก่าแก่หลายแห่งรอบทะเลสาบ ในแต่ละฤดูกาลมีความแตกต่างกันมาก บนพื้นที่เชื่อมต่อของจังหวัดชิงะและจังหวัดฟุคุอิ ในฤดูหนาวมีหิมะมากและน้ำแร่บริสุทธิ์ก่อตัวเป็นลำธารที่ไหลลงสู่ทะเลญี่ปุ่นและทะเลสาบบิวะ จึงเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของภูมิภาคนี้เพื่อผลิตสาเกมาอย่างยาวนาน ซึ่งแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ได้หล่อเลี้ยงวัฒนธรรมสาเกและอาหารหมักดอง และทิวทัศน์ที่สวยงามยังคงดึงดูดผู้คนมาจนถึงทุกวันนี้

https://www.the-kansai-guide.com/en/exciting/03/

วัดฮิเออิซังเอ็นเรียคุจิ (Hieizan Enryakuji)

เอ็นเรียคุจิ เป็นวัดหลักของโรงเรียนพุทธศาสนา Tendai ซึ่งก่อตั้งเมื่อ 1,200 ปีที่แล้วโดยพระ Saicho ตั้งอยู่บนภูเขาฮิเอ (Mt.Hiei) ซึ่งเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์สำหรับพุทธศาสนาของญี่ปุ่นโดยเฉพาะ คอมเพล็กซ์นี้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 1994 และยังเป็นส่วนหนึ่งในอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของเกียวโตโบราณ คอมเพล็กซ์มีความสวยงามในทุกฤดูกาล แต่น่าทึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดงเข้ม.

kanzai Tourism

Saba Kaido

บริเวณอ่าววาคาสะ Wakasa Bay “Saba Kaido” เมือง Kumagawa-juku บริเวณอ่าววาคาสะที่อุดมไปด้วยอาหารทะเลได้สนับสนุนวัฒนธรรมอาหารของเกียวโต และเป็นแหล่งคัดสรรส่วนผสมสำหรับห้องครัวของราชวงศ์จักรพรรดิ อาทิ ปลาแมคเคอเรลและผลิตภัณฑ์ทางทะเลอื่นๆ ที่เก็บเกี่ยวได้ในอ่าววาคาสะถูกส่งไปยังเมืองหลวงโดยใช้ถนนหลายสายที่เรียกว่า “ซาบะไคโด (Saba Kaido)” หรือทางหลวงปลาแห่งแมคเคอเรล เมืองคุมะงะวะจุกุเป็นจุดแวะสำคัญบนเส้นทางนั้นมาโดยตลอด วันนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นได้

วัดเอเฮจิ (Eiheiji)

วัดเอเฮจิ (Eiheiji)

เอเฮจิ เป็นหนึ่งในวัดหลักของโรงเรียนโซโตของพุทธศาสนานิกายเซน ซึ่งก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 13 โดยโดเก็น เซ็นจิ วัดนี้ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขา ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักในนาม “โดโจแห่งเซน” (สถานที่ฝึกเซน) บริเวณโดยรอบมีต้นไม้อายุหลายร้อยปีเรียงรายเป็นแนวสร้างบรรยากาศที่สงบเคร่งขรึม คุณยังสามารถสัมผัสการทำสมาธิแบบเซนได้ที่นี่อีกด้วย

อ้างอิงข้อมูลจาก : https://www.the-kansai-guide.com/en/exciting/03/

THE EXCITING KANSAI : 8 พื้นที่ 8 เรื่องราว

kansai tourism

ในภูมิภาคคันไซ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ มากมาย รวมทั้งพื้นที่ตอนกลางอย่าง โอซาก้า เกียวโต โกเบ และนารา ขอแนะนำ 8 พื้นที่ในภูมิภาคคันไซที่น่าสนใจ ซึ่งคุณจะต้องการไปเยือนจากมุมมองของประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และวัฒนธรรม

https://www.the-kansai-guide.com/en/exciting/

kansai tourism

KANSAI Tourism Bureau

EXPO 2025 OSAKA, KANSAI, JAPAN

EXPO 2025 นี้จัดขึ้นที่ “โอซาก้าซึ่งอยู่ในพื้นที่ของภูมิภาพคันไซ”

โดยจะจัดงานตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 13 ตุลาคม 2568!

The KANSAI Guide Official site

English https://www.the-kansai-guide.com

Japanesehttps://www.the-kansai-guide.com/ja/