Thai Afternoon Tea Set !! 580 บาท++ ของคาวหวาน 20 อย่าง น้ำฟรีตลอดเวลาไม่ต้องจ่ายเพิ่ม !! at Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

1914

Thai Afternoon Tea Set !! 590 บาท++ ของคาวหวาน 20 อย่าง น้ำฟรีตลอดเวลาไม่ต้องจ่ายเพิ่ม !! at Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

สวัสดีค่ะ วันนี้รัตน์พามาเที่ยวโรงแรมในกรุงเทพฯ อีกแล้ว ใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ เป็นโรงแรมที่รัตน์เคยได้แวะไปเยือนที่เมืองเกาสงไต้หวันมาค่ะ เค้ามีเปิดที่กรุงเทพฯ ด้วยนั่นคือ Hotel Indigo Bangkok Wireless Road แล้วเมนูที่เราได้ยินมาว่าคุ้มสุดจะคุ้มคือ Afternoon Tea ซึ่งเป็นช่วงน้ำชายามบ่าย ซึ่งเป็นของโปรดของรัตน์เลย เพราะทานเซ็ตเดียวอิ่มยันเย็นเลย มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานแบบคำเล็กๆ แล้วน้องไฟ FirexJourney ก็ชวนรัตน์มาทานด้วยช่วงบ่ายเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ะ !!!

ที่โรงแรมนี้มีความพิเศษอยู่ว่า เซ็ตน้ำชายามบ่ายเป็นแบบไทย ขนมไทยๆ อาหารคาวแบบไทยๆ !! แล้วเสิร์พมากับตระกร้ามีกิมมิคสวยงาม ถึงแม้โรงแรมจะดูโมเดิร์น ตกแต่งสไตล์ยุโรปแต่อาหารที่โรงแมอยากจะนำเสนอเป็นอาหารไทยซะส่วนใหญ่ค่ะ เซ็ตน้ำชายามบ่ายเลยเป็นแบบไทยด้วยเลย แถมเสิร์พมาพร้อมกับการนำเสนอที่มีลูกเล่นที่น้ำแข็งแห้ง ดูมีควันสวยงาม >x<

ชุดน้ำชายามบ่ายเสิร์พที่ห้องอาหาร Metro on Wireless ค่ะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีความเป็นไทย ผสมผสานกับความวินเทจเป็นดีเทลนิดๆ หน่อยๆ เช่นเก้าอี้ โต๊ะไม้  โคมไฟเก๋ๆ ราคา Thai Afternoon Tea Set อยู่ที่ 590 บาท++ สำหรับ 2 คน เอาจริงๆ ตกคนละ 300 กว่าบาท คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เปิดดูเมนูขนมคาวหวาน + กันได้ 20 อย่างเลย ที่นี่บริการตั้งแต่เวลา 02.30 – 04.30 PM ค่ะ

น่ากินใช่มั้ยคะ !! มาดูลิสรายการอาหารกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง 

 1. เชอเบทมะขาม Tamarind Sorbet
 2. สโคน 3 รสชาติ ลูกเกด รสธรรมดา และรสชาเขียว Scones Raisin, Plain and Green Tea Freshy Baked served with Homemade Clotted Cream, Bluebrry Jam and Lemon Curd ส่วนตัวชอบเลมอนมาก
 3. ถุงทองเนื้อปู Deep Fired Golden Bag of Crab Meat
 4. นกน้อยลอยวิหค Crispy chicken Satay with Chilli Sauce
 5. สะเต๊ะไก่ Grilled Chicken Satay with Peanut Sauce
 6. ไส้อั่วทอดกรอบ Deep-Fried Spicy Northen Style Thai Pork Sausage
 7. เมี่ยงคำ Toasted Coconut Dried Shrimps, Peanut, Lime and Ginger wrapped in Betal Leaves, Palm Sugar Dipping Sauce
 8. แตงโมปลาแห้ง Watermelon with Sweet Crispy Fish
 9. ข้าวทอดงา Rice Balls with Sesame
 10. ปั้นขลิบปลา Homemade Deep-Fried Crispy Fish
 11. ช่อม่วงไก่ Steamed Rice Flour with Chicken Dumpling
 12. ม้าฮ่อ Salted Turnip, Peanut, Palm Sugar with Pineapple
 13. พล่าหอยเชลล์ Seared Hokkaido Scallop Salad
 14. ลาบเป็ดข้าวตังกรอบ Spicy Duck and Thai Herbs Salad on Crispy Rice Cracker
 15. หมี่กรอบเนื้อปูชาววัง Crispy Rice Vermicelli with Crab Meat
 16. ข้าวเหนียวมะม่วง Mango Sticky Rice
 17. มาการองชาไทยและใบเตย Thai Tea and Pandan Macaron
 18. ข้าวฟ่างโบราณ Organic of Millet, Pandan Flavor and Coconut Milk
 19. ทับทิมอินดิโก้ Crispy Water Chestnut, Sweet Coconut Milk
 20. ข้าวกระยาคูเคลือบช็อกโกแลต Young Rice Pudding Coated with Chocolate

OMG !! ของเยอะมาก !!! เซ็ตนี้ทานได้ 2 คนนะคะบอกเลยว่าดีงามมากๆ แบบต้องชวนแม่มาทานค่ะ เพาะคุ้มราคาไม่ถึงพันแต่อาหารของคาวเยอะในโรงแรมหรูเครือ IHG

ขนมอร่อยๆ ทั้งนั้น ><

อาหารคาวอันนี้ก็อร่อยค่ะ

สโคน ช่อม่วง อร่อยมากค่ะ (ชอบของหวาน อิอิ)

เรานั่งทานชุดน้ำชายามบ่ายแบบไทย มีโคมไฟสวยๆ เป็นวิวอยู่ด้านหลัง อิอิ

เห็นมั้ยคะ ถ้านั่งตรงที่เดียวกับรัตน์ได้มุมนี้เนี่ย จะได้ภาพสวยๆ เลยล่ะ !! สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปลองดูบ้างแบบเรา ลองติดต่อไปได้เลยที่โรงแรมค่ะ เพราะว่าต้องจองก่อนนะคะ ของเค้าดีจังวันนี้เสิร์พเยอะมากๆ !! เลยต้องโทรไปจองค่ะ Hotel Indigo Bangkok Wireless Road
Book online or call: +66 (0) 2 207 4999

Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

พิเศษอีกเรื่องที่ไม่ได้บอกเพื่อนๆ !! ที่นี่ All you can drink ระหว่างที่ทาน Afternoon Tea ค่ะ ปกติเราต้องสั่งเครื่องดื่มแยกใช่มั้ยคะ แต่ของที่นี่ เป็นแบบสั่งได้เรื่อยๆ ตลอดเวลาจากเมนูค่ะ

มาดูเรื่องชุดที่รัตน์ใส่กันดีกว่าค่ะ รอบนี้ใส่ชุดของแบรนด์ The Pretty Dress Company เป็นแบรนด์ของ UK ที่รัตน์ปลื้มอยากได้มาตลอด แต่ราคาชุดแพงมากๆ เลยรอช่วงเซล์ค่ะ >< แล้วก็มาถึงช่วงเซล์ค่า !!! ชุดนี้อยู่ในเซ็ต

THE VINTAGE ROSE COLLECTION 

ชื่อชุดรุ่น Tilly off Shoulder Prom Dress ตอนรัตน์ซื้อลด 49% จากปกติชุดละ 162.5 ยูโรหรือชุดละ 5 พันกว่าบาท แต่รัตน์ซื้อม 3 พันกว่าบาทรวมค่าจัดส่งแล้ว !! รุ่นที่รัตน์ใส่อยู่มีดอกกุหลาบสีเหลืองส้มอีกนะคะ สวยไปอีกแบบดูนางแบบคนอื่นใส่แล้วก็แบบ โอ้วสวยจัง นอกเหนือจากนั้นมีสีพื้น ทั้ง สีชมพู สีขาว สีดำ สีเหลือง และสีแดง สวยอ่ะ !!! อยากได้ทุกสี (ต้องปั๊มเงินนะแง) ผ้าคือดีมากๆ มีซับใน 2 ชั้น เป็นสุ่มอยู่ชั้นในสุด (รัตน์มีใส่ Petticoat แยกด้วยของตัวเองจากร้าน Hellbunny ค่ะราคา 8 ร้อยกว่าบาทขึ้นอยู่กับค่าเงินนะ)

ใครสนใจแฟชั่นสไตล์ Vintage แบบรัตน์ติดตามรัตน์ได้ใน IG ได้เลยค่า ^^
https://www.instagram.com/rattowanderlust/