Tensui ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็ได้ทานอาหารญี่ปุ่นในสวนญี่ปุ่นแท้ๆ ณ กลางอโศก

5105

อาหารญี่ปุ่น อีกหนึ่งอาหารที่เป็นอาหารโปรดในดวงใจคนไทยมาช้านาน ถึงแม้ช่วงนี้จะมีวิกฤติโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถออกไปต่างประเทศไทย แต่โชคดีที่ในกรุงเทพฯ ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่คงคอนเซปต์ธรรมเนียมโบราณ บริการอาหารแบบญ่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆ แบบหาทานที่ไหนในห้างไม่ได้อย่างร้าน เทนซุย 天翠  ร้านอาหารแบบไคเซกิที่บริการตั้งแต่อาหาร A La carte โอมากาเซะ ไปจนถึงแบบไคเซกิ

รัตน์โชคดีมากที่รู้จักน้องนุ๊คน้องที่ได้ทำงานด้วยกัน น้องแนะนำว่าหากอยากทานอาหารญี่ปุ่นแล้วเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นให้ลองมาที่ร้านนี้ค่ะ ราคาอาหารอาจจะแรงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ได้รับ การบริการ รสชาติอาหารแล้วล่ะก็เราจะลืมราคาอาหารไปเลย

ร้าน Tensui ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 16 ต้องเลี้ยวรถเข้าไปในแยกซอยซัมมิทถึงจะเจอที่จอดรถค่ะ ไม่งั้นอาจจะขับเลยได้ ไปถึงก็มีที่จอดรถเพียงพอ มีพนักงานคอยดูแลที่จอดรถ ท่าทางเป็นมิตรค่ะ ลงที่จอดรถก็เดินไปหน้าร้านกัน ระหว่างเดินก็ผ่านสวน สวยๆ ทำให้รู้สึกเราโดนแยกกับถนนที่ผู้คนพลุกพล่านต่างพากันออกไปหาอาหารกลางวันทานได้อย่างแนบเนียน

อาหารที่สั่งมาหน้าตาแบบนี้ค่ะโดยรัตน์สั่งเซ็ต
Gomoku Seiro Gozen 五目せいろセット ค่ะ เป็นเซ็ตข้าวอบ เสิร์พพร้อมสลัด ไข่ตุ๋น ซุปและขนม ราคา ฿ 390.- สั่งแบบถูกสุดในเซ็ตเลย  รสชาติอร่อย สาหร่ายหอม ข้าวอบไม่ใช่มาเป็นใส่จาน แต่ใส่กล่องไม้แล้วรมควันไม้มาค่ะ หอมกลิ่นไม้ในข้าวด้วย ไข่คุ๋นละเอียด หอมไม่มีฟองอากาศเลย >< สลัดก็อร่อยค่ะ

ต่อมาที่สั่งอีกคือ Shikisai Bento  四季彩弁当 อันนี้เห็นสวยเลยสั่ง 55 ที่ทุกคนเห็นเป็นชั้นๆ 2 ชั้น (ภาพรวม) เป็นชั้นไม้ใส่อาหาร ใส่ปลาดิบ ของเย็น เทมปุระ และอื่นๆ ตามชั้นด้านล่างเลยค่ะ น่ากินทุกอย่าง เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตเหมือนเคย ทุกอย่างอร่อยหมดไม่ได้อยากจะอวย แต่อร่อยจริงๆ หาที่ติไม่ได้ราคา  ฿ 780.-

อีกอย่างที่สั่งมาคือไข่หวานย่างค่ะ ที่ร้านมีแบบจืดกับแบบหวานๆ เลยสั่งแบบหวานมา เพราะแบบจืด เราทานในเซ็ตค่ะราคาจานละ 130 บาท ราคไม่แรงมากถ้าเทียบกับตามร้านในห้างนะคะ 😀  ด้วยความที่ชอบไข่หวานอยู่แล้วกินยังไงก็ฟิน ก็อารมณ์ดี พร้อมวิวสวนที่ทำให้เราปลีกวิเวกจากโลกภายนอกไปเลยล่ะ

อาหารอร่อยมากๆ อิ่มอร่อยไปอีกหน่งมื้อเลยล่ะค่ะ >< แง้ อยากกินอีก ร้านบรรยากาศดี้ดี อร่อยด้วย ต้องเก็บเงินมากินแล้ว มาแล้วเหมือนอยู่ญี่ปุ่น เหมือนอยู่ร้านที่เคยไปทานที่อาซากุสะ เมืองโตเกียวเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากหาที่ทานข้าวนัดสาว นัดผู้ชาย นัดแฟ เลี้ยงครอบครัว คุยงานบริษัทแบบรรยากาศดีๆ ร้านเทนซุย Tensui เหมาะมากๆ ในการสร้างความประทับใจให้กับคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเรา

วิธีการเดินทางไปร้าน Tensui

1.มาด้วย BTS หรือ MRT สถานีอโศก นั่งมอเตอร์ไซต์หือแท็กซี่ต่อเข้ามาในร้านไม่เกิน 10 นาทีถึงร้านค่ะ
2.ขับรถมาตามแผนที่ https://goo.gl/maps/yuH81KTwZjuz1Lnq6 นี้มาค่ะ

เว็บไซต์ : https://www.tensui.co
เบอร์โทรศัพท์ : +66-2663-2281
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 2 ช่วงเวลาค่ะ มื้อกลางวัน 11:30-14:00น. มื้อเย็น 17:30-22:00น.

อยากดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่น ไม่ต้องจองตั๋วไปเที่ยวเลยค่ะ !! แวะมาท่ร้าน Tensui กันก่อนที่จะจองตั๋วดูนะคะ

tensui เทนซุย