เที่ยวไต้หวัน Tamsui Old Street 淡水老街

1999

Tamsui Old Street 淡水老街
https://goo.gl/maps/727XYEkNrZR2

What : ถนนคนเดินยอดฮิตที่เดินทางง่ายและรวดเร็วที่สุดในบรรดาถนนในเมือง นิวไทเป ที่กล่าวมาทั้งหมด เพราะสามารถมาเที่ยวได้โดยรถไฟฟ้า MRT ก็ถึงเลยไม่ต้องต่อไปที่ไหน ที่นี่มีสินค้ามากมายให้เลือก มีอาหารทะเล ศาลเจ้าไหว้พระขอพร อาหารซีฟู๊ตท่าเรือข้ามฟากไปเกาะปาหลี และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายที่เพื่อนๆ สามารถเดินไปถึงไม่ต้องนั่งรถบัสเลยค่ะ

ที่นี่มีวิวที่สวย และเส้นทางก็เหมาะสำหรับคนชอบขี่จักรยานด้วยนะ ยังไม่รวมถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามมีร้านอาหารมากมายคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวค่ะ พิเศษขึ้นมาหน่อย ย่านนี้ช่วงกลางคืนมีร้านนั่งชิลค่อนข้างเยอะตามแนวเลียบแม่น้ำตั้นสุ่ย นอกเหนือจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่บริเวณนี้ด้วย

สถานทีที่น่าสนใจบริเวณ Tamsui Old Street ได้แก่ :

  1. Fort San Domingo : ที่นี่สร้างในสมัยที่สเปนยึดครองเกาะนี้อยู่ช่วงปี 1628 และบริเวณด้านในยังมีอีกบริเวณเดียวกันคือ Fort Antonio สร้างโดยชาวดัทซ์ในปี 1646 บริเวณโดยรอบมีวิวสวยงาม สามารถมองวิวที่ทะเลได้เป็นมุมกว่างเลยค่ะ และเดินไปอีกเล็กน้อย จะพบกับ Little White House ซึ่งแต่ก่อนใช้เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนของคนงานและคนจากสเปนที่ยึดครองไต้หวันอยู่ค่ะ https://goo.gl/maps/XWMuM3kzRjv

    The Former Residence of Tamsui Township Head Tada Eikichi :
     ช่วงสมัยที่ญี่ปุ่นยึดครองไต้หวันอยู่นั้น นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น อาด เอคิจิ ได้สร้างบ้านหลังนี้ไว้เมื่อปี้ 1934 ซึ่งบ้านหลังนี้ยังคงรักษาสภาพไว้ได้อย่างดีทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนมาดูบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ที่สามารถมองแห่งภูเขาเจ้าแม่กวนอิน และแม่น้ำตั้นสุ่ย
  2. Fisherman Wharf : จุดที่พีค สวยสุดคือช่วงเย็น สามารถดูพระอาทิตย์ตกดินได้งามงดสุดๆ คือถ้ามีเวลาว่าง ลองแวะมาดูวิวพระอาทิตย์ตกดินกันที่นี่ได้เลยค่ะ ตรง Lover Bridge มีความเชื่อว่าถ้าคู่รักเดินจูงมือพร้อมกันผ่านสะพานนี้ จะเลิกกันด้วยค่ะ !! *0*
    Where : วิธีการเดินทาง บริเวณนี้สามารถมาเที่ยวได้โดยนั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีแดง มุ่งหน้ามาที่ Tamsui ได้เลยค่ะ ยาวๆ https://goo.gl/maps/TzdaWecbFXG2

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการเดินทางเที่ยว Tamsui Old Streetที่เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าตอนนี้กำลังเที่ยวอยู่ที่เมืองไทเป แต่จริงๆ คือเข้าเขตเมืองนิวไทเปแล้วค่ะ ถ้าใครชอบเรื่องวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรืออยากรู้จักไต้หวันมากขึ้นกว่าเรื่องกิน ตลาดกลางคืน หรือเรืองช้อปปิ้ง ขอแนะนำให้ลองมาเที่ยวดูค่ะ