แนะนำร้านขนมเค้ก พายสับปะรด ของฝากจากไต้หวันจ้ะ !!!!

7477

ของฝากไต้หวัน ขนมเค้ก พายสับปะรด

หลังจากที่ทริปที่ 3 ที่ตะลอนไปคนเดียวนั้น ก็พบกับลิสของฝากกองทับหัว เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ฉันต้องกินมันทุกชิ้นที่ฉันได้ไปซื้อมา (คือซื้อเผื่อตัวเองด้วยนั่นแหละ) โดยร้านที่รัตน์เคยได้ลองชิมมาแล้วนั้นมียี่ห้อดังนี้ค่ะ

1. Vigor Kobo อันนี้เป็นร้านที่ทัวร์ไปลงค่ะ เพราะรอบแรกไปกับทัวร์ค่ะบริษัท Golden Discovery Express เค้าพาไปซื้อสาขาเกาสงค่ะ แต่จริงๆร้านนี้มีให้เห้นทั่วไปเลยล่ะในไทเป และที่อื่นๆ เพราะเป็นร้านสำหรับนักท่องเที่ยวไปแล้วมั้งแบบนี้ แนะนำที่จะให้ซื้อกลับมาคือ เค้กพายสับปะรดชิ้นใหญ่รูปแปนที่ไทเปค่ะ อร่อยกล่องสวยซื้อมาเป็นของฝากผู้ใหญ่ได้ และชีสเค้กน้ำผึ้งค่ะ ของที่นี่อร่อย

2. Wagashi Shushin bou เป็นร้านของคนรู้จักกันค่ะได้เจอกันที่งาน เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกเมื่อต้นปี 2014 ถ้าหาซื้อได้สะดวกคือไปที่ Zhongxiao Fuxing Station ทางออกเดียวกับที่ไปจิ่วเฟิ่นค่ะ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ SOGO เขียว พอดีกับทางขึ้นรถไฟฟ้าฝั่งตรงข้ามพอดีเป๊ะค่ะ หรือไปที่ Taipei Main Station ค่ะ มีร้านอยู่

สินค้าที่แนะนำให้ซื้อ : ขนมโมจิ สตรอเบอร์รี่ + โมจิรสงา ถ้าซื้อกลับต้องซื้อวันสุดท้ายค่ะเพราะเดี๋ยวจะเสียค่ะ เค้กพายสับปะรดเคลือบช็อกโกแลตอร่อยค่ะ ไม่ต้องซื้อเค้ก พายสับปะรด กลับมาค่ะไม่อร่อยเฉยๆมาก

P1040748

P1040764

P1040715

P1040721

P1040728

DSC01354

3. Red Sakura สาขาที่รัตน์เคยเจอคือที่ สถานี Dongmen และที่ Tamsui ค่ะ

DSC01724

DSC01728

 

4. Chimei เดินไปจากSun Yat Sen Memorial Hall Station ทางออก 2 ค่ะ เดินออกจากสถานีปุ๊บให้เดินตรงเข้าซอยทางซ้ายมือด้านหน้าไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้เลี้ยวซ้ายนะคะ ตรงไปเจอแยกแรกเข้าไปเลยค่ะ สังเกตจะมีรถจอดอยู่เยอะๆDSC02135

DSC02137

 

ถ้าเดินมาถูกทางก็ต้องเจอเซเว่นอยู่ด้านซ้ายมือแบบในรูปค่ะ เดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอแยก ให้ข้ามถนนไปจะเจอร้านค่ะ

DSC02142

 

DSC02140

 

DSC02141

 

ร้านนี้ก็อร่อยดีค่ะ แต่แพงอ่ะ ….. (ราคาเท่าไหร่นะ 400 ขึ้นค่า) > [] < !!! มีแยกเป็นไม่ Gold กับ Gold อ้อในป้ายคือ 480 เหรียญ ตีเป็นเงินไทยก็ …. ประมาณ 550 บาท เลยทีเดียว ขนมของฝากเค้าแพงจัง

5. Chaite อันนี้ออกมาจากร้าน Chimei รัตน์ก็โบกแท็กซี่เลยจ้า !! 120 เหรียญนะจ้ะ อันนี้แฟนเพจฝากซื้อ ฝากซื้อเราก็ปายจ้า จะได้รู้ด้วยว่าหน้าตามันเป็นยังไงนะ เค้าว่ากันว่าอร่อยฝุดๆตัว พายสับปะรด นะคะ

DSC02147

 

มาถึงหน้าร้าน

DSC02146

DSC02149

คนเยอะค่ะมีทั้งนักท่องเทีย่วและคนท้องถิ่นเองด้วย

DSC02151

DSC02152

 

หยิบเลือกได้เลยจ้า

DSC02154

หน้าร้านอีกซักรอบ

DSC02148

 

ราคาค่ะ แนะนำให้ซื้อ แครนเบอร์รี่ มันอร่อยฟินมากกว่าสับปะรดรับรอง !!! หร่อยจริงๆ

6. My Senseone นี่ซื้อมาจาก Ximen ค่ะ แต่ตอนนี้ร้านได้ย้ายพิกัดไปแล้วอ่ะ

DSC02213

7. KONIG ยี่ห้อนี้รัตน์ซื้อมาจากเซเว่นค่ะเห็นขายอยู่แต่รอบเดือนมีนาคม 2015 ที่ไปก็แอบเจอมี Chaite ขายอยู่ในเซเว่นแล้วค่ะ

มาดูหน้าตาด้านในกันดีกว่าค่ะ

DSC02215

จากด้านบนค่ะไล่มา จีเหม๋ , Red Sakura , My Senseone , ChiaTem Konig มีกล่องหน้าตาสวยๆแบบด้านล่างค่ะ ของ จีเหม๋นี่สวยน่าสะสมมากมายค่ะ

DSC02216

มาดูรสชาติกันค่ะ 😀

อันดับ 1 : มอบให้ แครนเบอร์รี่ของเจียเต๋อค่ะ ของฝากที่ดีมากรสชาดโอเคกว่าตัวสับปะรดอีกจ้า ใครอยากจะซ้อลองดูที่เซเว่นบางสาขาน่าจะมีขายอยู่ค่ะ
อันดับที่ 2 : ขอมอบให้ Red Sakura คิตตี้ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กๆเลยล่ะ เปรี้ยวๆหวานๆ เนื้อไม่แข็งเกินไปไม่ร่วนเกินไปค่ะ
อันดับที่ 3 : ขอมอบให้ Chimei ค่ะ สำหรับเค้กพายสับปะรดนะคะ
อันดับที่ 4 : ขอมอบให้ Vigor Kobo และ Wagashi Shushinbo ค่ะ (อันนี้พูดถึงเค้กพายสับปะรดนะคะ ไม่ได้พูดถึงอย่างอื่น)
อันดับที่ 5 : ขอมอบให้ Konig ค่ะ รสชาดโอเคเลยล่ะจริงๆดีกว่าอันดับที่ 4 ด้วยซ้ำจ้า
อันดับที่ 6 : อันดับสุดท้ายขอมอบให้กับ Mysenseone ขอบอกว่าอย่าหลวมตัวเข้าไปซื้อค่ะ เดี๋ยวจะร้องไห้ T ^ T

Must Buy :
ขนมโมจิสตรอเบอร์รี่, ขนมถั่วเขียวปั๊มพิมพ์ดอกไม้ เค้ก พายสับปะรด เคลือบช็อกโกแลต : ที่ร้าน Wagashi Shushinbou ขนมเค้กพายแครนเบอร์รี่ร้าน เจียเต๋อ Chaite ขนมเค้ก พายสับปะรด ที่ร้าน Red Sakura (คิตตี้) , ขนมเผือกที่สนามบิน

ที่ห้ามพลาดต้องซื้อกลับมาคือ ขนมเผือกไส้โมจิที่ซื้อที่ใน Duty Free สนามบินนะคะ อันนี้ซื้อกลับมาผู้ใหญ่ชอบค่ะ รับรอง ส่วนเรื่องรสนิยมในการตัดสินใจซ้อหรือกินนั้น แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันค่ะดังนั้นการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณในการชิมและความชอบของแต่ละคนด้วยจ้า

Update แบรนด์พายเค้กสับปะรดที่กินมาเพิ่มเติม

  1. Everrich : แบรนด์ขนมอร่อยๆ จากดิวตี้ฟรีของไต้หวัน รสชาติอร่อยไม่น่าเกลียดซื้อฝากเพื่อนได้ มาพร้อมกล่องเหล็ก สไตล์การ์ตูนน่ารักๆ หาซื้อได้ในสนามบินเถาหยวนและสนามบินต่างๆ ในไต้หวันค่ะ (มีขนมบราวนี่ที่น่าสอยมาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะคะ) 
  2. Sunny Hills : แบรนด์ยอดฮิตที่ชาวไต้หวันยังชื่นชอบ ซื้อฝากเพื่อนด้วย เพราะรสชาติที่ไม่จัดจ้านมาก สามารถทานคู่กับชาได้อร่อย บางคนบอกแป้งหอมอร่อยมาก สับปะรดเนื้อเปรี้ยวเลยลงตัวสุดๆ สามารถหาซื้อได้แบบง่ายๆ เลยที่สนามบินเถาหยวนอาคาร 2 * ขนมมีอายุอยู่ได้ไม่ถึงเดือนค่ะ ซื้อมาให้รีบกินรีบแชร์ 
  3. Sugar & Spice : แบรนด์สุดที่รักของรัตน์เอง กินมาก็หลายยี่ห้อแล้ว ส่วนตัวชอบแบรนด์นี้ที่สุด เพราะแป้งหอมแบบเค้กญี่ปุ่นๆ สับปะรดรสชาติเปรี้ยวอมหวาน พอดี้พอดี ไปกี่รอบก็ต้องซื้อกลับมา … (กินเองคนเดียว) ร้านมีหลายสาขา แต่สามารถไปสาขาที่เดินทางได้ง่ายๆ ดังนี้ สาขาซีเหมินติง ชั้นซุปเปอร์ ห้าง FE21 ทางออก 4 สาขา Taipei101 ชั้น Foodcourt และชั้น 5