แจกแผนการเดินทางตามเมืองต่างๆ ในการ เที่ยวไต้หวัน

0
1952

แจกแผนการเดินทางตามเมืองต่างๆ ในการ เที่ยวไต้หวัน

ไต้หวันเป็นจุดมุ่งหมายการเดินทางที่นักท่องเที่ยวไทยหลายคนยังไม่เคยได้มีโอกาสไป และบางคนก้มีโอกาสได้ไปมาแล้ว การเดินทางก็มีหลากหลายเส้นทางให้เลือกไปกัน โดยสามารถเลือกเส้นทางที่สนใจตามกิจกรรมที่เราชอบได้เลย เพราะสามารถไปแค่กิน ช้อป เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววัฒนธรรม ช้อปสินค้านวัตกรรม ไต้หวันก็ตอบไจทย์หมด

สำหรับมือใหม่ที่อยากเดินทาง ไปไต้หวัน สามารถเริ่มต้นกันที่ไทเปกันก่อนได้เลยค่ะ ส่วนใครติดใจหรือมีเวลามากพอรัตน์เลยเขียนแผนการเดินทางมาให้เพิ่มเติมตามนี้เลยค่ะ

1. เส้นทาง ไทเป-ไถจง เน้นกินไม่เน้นเที่ยว

สำหรับใครที่เป็นสายกิน โดยเฉพาะสายตลาดกลางคืน สายหม้อไฟ เส้นทางนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ เพิ่มน้ำหนักกันอย่างเอร็ดอร่อย จะเดินตลาดกลางคืนทุกคืนเลยก็ได้แถมช้อปรองเท้ากีฬาราคาประหยัดได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งไทเปก็มีที่กินเยอะอยู่แล้วสำหรับเมืองไถจงก็เยอะไม่แพ้กัน ตอนนี้มีรถไฟฟ้าเป็นของตัวเองแล้วด้วยนะคะ ที่ไถจงเป็นเมืองจุดเริ่มต้นของชานมไข่มุกของโลก รวมถึงมีชื่อเสียงเรื่องของร้านหม้อไฟ เนื้อคุณภาพดีอีกด้วย

2. ไทเป ไถจง หนานโถว เส้นทางเที่ยวสุดคลาสสิกของนักท่องเที่ยว

สำหรับคนที่มีวันลาเยอะ แล้วอยากเพื่อเที่ยวแบบธรรมชาติขึ้นมาล่ะก็ ลองเพิ่มเมืองหนานโถวเข้าไปในแพลนกันดูค่ะ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์อย่างทะเลสาบสุริยันจันทรา หมู่บ้านปีศาจ หมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า ฟาร์มชิงจิ้ง อาหารพื้นเมือง Cona Chocolate และอีกมากมายเลยค่ะคุณขา สนใจเดินทางไปหนานโถว คลิก ดูวิธีการเดินทางได้เลย หรือสถานที่เที่ยวอื่นๆ เพิ่มเติมในหนานโถว คลิก ได้เลยค่า

3. ไทเป ฮัวเหลียน อี๋หลาน เที่ยวฝั่งตะวันออกของไต้หวันกันบ้าง

สำหรับสายธรรมชาติ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวสบายๆ Slowlife ลองขึ้นรถไฟมาเที่ยวภาคตะวันออกของไต้หวันที่เมืองฮัวเหลียนที่มีอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ที่มีความธรรมชาติที่สวยงามคงอยู่ให้เราได้ดู ไปชมภูเขาหินอ่อนที่สวยงามของจริงกันได้ที่นี่เลยค่ะ รวมถึงมีตลาดกลางคืน สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกเยอะเลยอยากรู้ คลิกเลย ไปอี๋หลานก็สามารถนั่งเรือไปชมปลาโลมาและมีศูนย์วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ในเดินชมอีกด้วย เป็นยังไงบ้าง เที่ยวไต้หวันแทบครบสูตร

4. เส้นทางสายโรแมนติก ไทเป-อาลีซาน-เกาสง

เส้นทางสายโรแมนติกที่คนรักการดูซากุระต้องรักแพลนนี้ค่ะ เพราะมีไปเมืองเจียอี้และขึ้นไปอาลีซานหรือจะแพลนว่าไปถึงเจียอี้แล้วขึ้นไปนอนอาลีซานเลยก็ได้เหมือนกัน ชมพระอาทิตย์ขึ้นและนั่งรถไฟสีแดงสุดคลาสสิก และนั่งรถไฟต่อไปทางตอนใต้ของไต้หวันที่เมืองเกาสงเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงมีวัดและศาลเจ้าให้ไปขอพรด้วย อาหารที่ตลาดกลางคืนก็จะแตกต่างจากที่ไทเปด้วย

5. เกาสง-ไถหนาน-ผิงตง เน้นเที่ยวทางใต้ ไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์Chimei

สำหรับใครที่เบื่อเส้นทางภาคเหนือ ก็นั่งเครื่องบินของ Chinese Airlines บินตรงเกาสงได้เลย แล้วไปที่เมืองไถหนานต่อเที่ยวเมืองหลวงเก่าของไต้หวันกันค่ะ ไถหนานมีอะไรให้เที่ยวเยอะมากค่ะ สนใจเที่ยวเมืองไถหนาน คลิก ได้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ แพลนเที่ยวไต้หวัน จากรัตน์ เพื่อนๆ สามารถปรับเปลี่ยนแพลน แพลนวันได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ เที่ยวไต้หวัน รอบหน้าลองแพลนเมืองตามนี้ดูได้เลยนะคะ ^^~

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here