STARLUX A350 เที่ยวบิน JX RUNWAY มาแล้ว ⚠️ก้าวขึ้นเครื่องบิน A350 ลำใหม่ล่าสุดของ STARLUX

211
JXA350 StarLux Airlines
เตรียมบอร์ดดิ้งพาสและกระเป๋าเดินทางของคุณให้พร้อม เพื่อสัมผัสประสบการณ์การบินที่หรูหราที่สุดที่เคยมีมาจาก STARLUX A350 สายการบินพร้อมที่จะพาคุณออกเดินทางแล้วในวันนี้ จองเที่ยวบินของคุณและเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเรากำลังจะก้าวสู่อนาคตไปพร้อม ๆ กันบนเที่ยวบิน STARLUX A350 เส้นทาง BKK-TPE นี้

STARLUX A350

นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของปี 2566 สายการบิน STARLUX ได้เพิ่มเที่ยวบินเพิ่มขึ้น 1 เที่ยว
เริ่มตั้งแต่ 20 มกราคม 2566 นี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารของเรา สายการบินมุ่งมั่นที่จะเปิดเที่ยวบินและเมืองปลายทางให้มากขึ้นในปีนี้
ตารางบินเดือนมกราคมอัปเดท ดังนี้
จากกรุงเทพฯเ เดินทางไป 2 ไฟลท์ 2 ช่วงเวลา
20 มกราคม 2566 เป็นต้นไป
JX742 | 1210 – 1640 | BKK-TPE
JX746 | 1855 – 2325 | BKK-TPE
ฉพาะวันพฤหัส ฯ 26 มกราคม เป็นต้นไป
บิน 1 ช่วงเวลาขาไป และขากลับมี 3 เวลา
JX742 | 1140 – 1605 | BKK-TPE
JX3741 | 0735 – 1030 | TPE-BKK
JX741 | 0805 – 1100 | TPE-BKK
JX745 | 1445 – 1745 | TPE-BKK

STARLUX A350

ภาพบรรยากาศบนเครื่องบินลำใหม่ล่าสุดของสายการบิน Starlux Airlines สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสการเดินทางกับสายการบินแล้วล่ะก็ลองจองกันเข้ามาได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.starlux-airlines.com ได้เลยค่ะ ที่นั่งกว้างขวาง เครื่องลำใหม่ พร้อมทั้งการดีไซน์ที่สวยงามใช้เบาะหนังนำเข้าจากเยอรมันโดยเฉพาะ กับเครื่อง STARLUX JX A350

ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม (Premium Economy) ของ STARLUX A350 มีการออกแบบและสร้างขึ้นในสไตล์เรียบหรูคลาสสิคโดย RECARO ผู้ผลิตเบาะนั่งชื่อดัง สัญชาติเยอรมัน มาพร้อมหมอนรองศรีษะ 6 ทิศทางเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านได้รับความสะดวกสบายที่สุด นอกจากนี้ ยังติดตั้งเบาะรองนั่งขนาด 40 นิ้ว ระยะห่างของที่นั่งขนาดกว้างที่สุดและระบบความบันเทิงหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เพื่อรับประสบการณ์การรับชมอย่างเต็มรูปแบบที่ดีที่สุด มาในการจัดที่นั่งแบบ 2-4-2 ที่เพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหวระหว่างบนเที่ยวบินนี้

โดยสายการบิน Starlux Airlines ก่อตั้งเมื่อปี 2016 โดยคุณ K.W. Chang โดยมี เที่ยวบินปฐมฤกษ์ของ STARLUX จากไทเป สู่มาเก๊า ดานัง และปีนัง ในเดือนมกราคมปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับสายการบิน และธุรกิจการท่องเที่ยว มีการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ โดยในขณะนี้มีการเดินทางไปยัง 7 ประเทศทั่วโลกจากไทเป ได้แค่ ประเทศไทย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ และมาเก๊า

STARLUX A350

STARLUX กวาดรับรางวัลถึง 4 รางวัลจาก TheDesignAir Awards 2022
สายการบิน STARLUX ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจาก TheDesignAir Awards ประจำปี 2022 ได้แก่
  • Design Airline of the Year, 2022
  • Design Airline of the Year, Asia 2022
  • Best New First/Premium Business Class 2022
  • Best New Premium Economy 2022

Galactiv Lounge

กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเริ่มตั้งแต่ วันที่ 7 พฤศจิกายน เป็นต้นไป มาพร้อมคอนเซปต์
“ความสุขใจเหมือนอยู่ที่บ้าน”
สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดบชั้นธุรกิจและสมาชิก COSMILE Exploere และ Insighter สามารถเข้าใช้บริการ Galactiv Lounge ของสายการบิน STARLUX Airlines ได้ค่ะ โดยเป็นเลาจน์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ด้วยการออกแบบตกแต่งอย่างพิธีพิภันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน ทำให้ผู้โดยสารได้ประสบการณ์ที่มากกว่าการนั่งรอเครื่องบินขึ้นธรรมดาๆ
รีวิว Starlux Airlines
ที่ตั้ง : ชั้น 4 ของอาคารโดยสารขาออก 1 (หลังจากที่ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว)
เวลาทำการ (ตามเวลาท้องถิ่น) : 05:00 น. – เวลาที่ไฟลท์สุดท้ายของวันออก

เดินทางกับ STARLUX อย่างไรให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด?

ผู้โดยสารสามารถเลือกเมนูอาหารที่ชอบก่อนเที่ยวบินออกเดินทางสูงสุด 14 วันจนถึง 24 ชม.
ก่อนเครื่องออกเดินทางโดยสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อไปจัดการ Booking ของเพื่อนๆ ค่ะ โดยใส่ชื่อนามสกุล และหมายเลขการจองตั๋วเครื่องบิน แล้วไปเลือกอาหารที่ต้องการ
STARLUX จับมือกับร้านอาหารมิชลินและร้านอาหารชื่อดังเสิร์ฟร้อน ๆ ถึงที่นั่งของทุกท่านเพียงทำการเลือกอาหารตามเวลาที่กำหนด เพื่อลดการสูญเสียอาหารและไม่พลาดเมนูโปรดบนเที่ยวบินของทุกคนค่ะ
เริ่มต้นด้วยไฟลท์ที่เดินทางออกจาไทเป จะได้รับประทานอาหารจากร้าน Hutong Yakiniku ร้านยากินิคุชื่อดังของไทเป ซึ่งเป็นอาหารสำหรับชั้นประหยัดด้วยค่ะ สำหรับชั้นธุรกิจต้องเข้าไปจัดการการจองและเลือกเมนูที่ต้องการเองทีหลังค่ะ
สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่บินไปญี่ปุ่นทางสายการบินก็ได้นำอาหารรสเลิศด้วยเทคนิคการย่างที่พิถีพิถันและการใช้ไก่อัลไพน์ในท้องถิ่นของไต้หวันและผักตามฤดูกาล ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติดั้งเดิมที่ดีที่สุดในเมนูอาหารไคเซกิสุดพิเศษของสายการบิน จากร้าน TORIKI ไทเปร้านสาขาจากญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลจากมิชลิน

และร่วมมือกับร้าน LONGTAIL ร้านอาหารชื่อดังในไทเปในการรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษจนได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวมาครอง
โดยอาหารรังสรรค์ และออกแบบโดยเชฟ Lam Ming Kin เชฟระดับมิชลินสตาร์ โดยนำวัตถุดิบในท้องถิ่น ผสมผสานรสชาติวัตถุดิบ และเทคนิคการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม เพื่อนำเสนออาหารเอเชียสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่เดินทางออกจากไทเปได้สัมผัสกับรสชาติอาหารที่แปลกใหม่

ชั้นโดยสารของเครื่องบินรุ่นต่างๆ

สำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเครื่องบินแต่ละลำนั้นมีชั้นเดินทางอะไรให้จองบ้าง รัตน์ขอแนะนำดังนี้เลยค่ะ
A321NEO แบ่งเป็นชั้นธุรกิจ Business Class และชั้นประหยัด Economy Class สำหรับชั้นประหยัดมีหน้าจอความบันเทิงเป็นของตัวเองนะคะ (สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้)

ที่นั่งชั้นธุรกิจทั้งหมด 8 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 63 นิ้ว ที่นั่งชั้นประหยัด 3-3 จำนวน 180 ที่นั่งระยะห่าง 30-31 นิ้ว

A330 NEO แบ่งเป็นชั้นธุรกิจ Business Class และชั้นประหยัด  Economy Class ที่นั่งระดับไฮเอนด์แบรนด์ดัง RECARO จากเยอรมัน ดีไซน์ที่นั่งโดยสารบางเป็นพิเศษ

ชั้นธุรกิจ จำนวน 28 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 44 นิ้ว 1-2-1 ชั้นประหยัด 269 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 31-32 นิ้ว 2-4-2

A350-900 เครื่องใหม่ล่าสุดจากสายการบิน Starlux Airlines โดยมีที่นั่งดังนี้
ที่นั่งชั้นหนึ่ง ที่เหนือระดับที่สุดแห่งแรกในไต้หวัน ที่ถูกออกแบบอย่างซับซ้อนแต่ยังชวนให้น่าหลงใหล มาพร้อมประตูบานเลื่อนเพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด

รีวิวชั้นธุรกิจ Starlux Airlines
ชั้นหนึ่งจำนวน 4 ที่นั่ง 1-1-1 ชั้นธุรกิจ 26 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 44-45 นิ้ว 1-1-1-1 ชั้นประหยัดพรีเมียม 36 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 40 นิ้ว 2-4-2 ชั้นประหยัด 240 ที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่ง 31-32 นิ้ว 3-3-3

เบาะที่นั่งปรับนอนราบ พร้อมด้วยโหมด Zero G ที่จัดให้ร่างกายอยู่ในตำแหน่งที่ผ่อนคลายที่สุด โดยใช้หลักการเดียวกับเก้าอี้นักบินอวกาศ และหน้าจอระบบความบันเทิงที่ใหญ่ขึ้นถึง 32″  ชั้นธุรกิจ Business Class สำหรับชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง สามารถเช็คอินได้ที่เคาท์เตอร์เช็คอินพิเศษ พร้อมขึ้นเครื่องก่อนใคร สามารถเข้าเลาจน์ได้ และสิธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย
ชั้น Premium Economy Class ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมที่กล่าวไว้ข้างต้น และชั้นประหยัด Economy Class

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับข้อมูลของสายการบิน Starlux Airlines ที่รัตน์ทำการรวบรวมมาให้ทุกๆ คนในวันนี้ อาจจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ในการค้นหาข้อมูลของสายการบินอยู่บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่จองตั๋วเครื่องบินแล้วสามารถลองไปจัดการที่นั่งของคุณ หรือเช็คอินออนไลน์ก่อนล่วงหน้าได้ที่ คลิก

สำหรับใครที่กำลังมองๆ หาสายการบินเดินทางไปไต้หวันอีกยังลังเลยังไงดี สามารถแวะเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ลิ้งค์ แนะนำ สายการบินไปไต้หวัน !! รวมมิตรให้จ้า