Slowly Sunset ที่พักสไตล์แกลมปิ้ง ติด Gaomei Wetland

540
Slowly Sunset

Slowly Sunset ที่พักสไตล์แกลมปิ้ง ติด Gaomei Wetland ไถจง

Slowly Sunset

วันนี้พาเพื่อนๆ มารู้จักที่พัก Glamping ทางฝั่งไต้หวันบ้างอย่าง Slowly Sunset Glamping เมืองไถจง ท่มีความน่าสนใจตรงทำเลที่ตั้ง เพราะติดกับ Gaomei Wetland เลย หรือพื้นที่ชุ่มน้ำเกาเหม่ยใครที่ชื่นชอบการพักแบบ Glamping หรืออยากลองประสบการณ์ใหม่ต่างบ้านตางเมืองแล้วล่ะก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่พักนี้กันได้เลยค่ะ สำหรับ Gaomi Wetland นั้นถือว่าเป็นจุดที่คนไต้หวันเรียกว่าพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ พอมานอนชมวิวที่นี้ก็ได้วิวสวยๆ พร้อมประสบการณ์ดีๆ ไปด้ว 1 คืน

 

ที่พักแบ่งออกเป็น 2 โซนค่ะ โซนปู A โซนหอยทาก B โซนนก C

蟬說夕陽漫漫_地圖

ที่พักไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ เป็นเตียงพร้อมแอร์เย็นมาก  โซฟาในห้อง  สำหรับห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกออกมาอยู่อีกจุดโดยสามารถเข้าถึงได้โดย KeyCard เท่านั้นค่ะ ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ต้องเตรียมชุดแปรงฟันมาเองเท่านั้นค่ะ สบู่ แชมพูครบ มีผ้าขนหนูเตรียมไว้ให้ในห้องของแต่ละคนค่ะ ถึงแม้ที่นี่จะตั้งอยู่ตรงศูนย์เรียนรู้นิเวศวิทยาเป็น Tourist Center ให้ข้อมูลสัตว์ต่างๆ ที่อยู่แถวที่ลุ่มน้ำ แต่แยกความเป็นส่วนตัวได้อย่างเป็นสัดส่วนค่ะ

Slowly Sunset
เริ่มต้นมาเช็คอินกันะคะ เดินตามป้ายมาเรื่อยๆ
Slowly Sunset
จุดเช็คอินค่ะทุกคน
Slowly Sunset
ไม่หลงทางแน่นอนมีป้ายบอกหมดว่าต้องเดินไปทางไหนค่ะ
Slowly Sunset
บรรยากาศด้านในโซนปูค่ะ
Slowly Sunset
บริเวณด้านหน้าเต้นท์ของเราค่ะ โดยหน้าเต้นท์มีล็อกทั้งหมด 3 ชั้นค่ะ ชั้นสอง 2 ชั้น และด้านในอีก 1 ชั้นสำหรับปิดด้านใน
Slowly Sunset
ด้านในเต้นท์ค่ะ มี 2 เตียงขนาด Queen Size
มีแอร์น้ำ แอร์แรงมากๆ ค่ะ พร้อมมีพัดลมมาให้ด้วย
มีผ้าขนหนูเตรียมไว้ให้ พร้อมกระเป๋าผ้าค่ะ

ห้องอาบน้ำจะอยู่ในโซน ด้านบนค่ะ เข้าไปทางห้องน้ำกลาง แตะ Key Card และเข้าไปโซนห้องอาบน้ำ ด้านในรัตน์ไม่ได้ถ่ายมานะคะ เราจะเจอที่นั่งเป่าผม วางของแต่งหน้าก่อน คล้ายๆ ในสปาที่จะมีจุดให้แต่งตัวหลังอาบน้ำ หรือบ่ออนเซ็น และมีจุดห้องอาบน้ำแบ่งเป็นห้องๆ ให้เราเลือกใช้ค่ะ ที่อาบน้ำเป็นฝักบัวทุกห้อง มีระบบน้ำอุ่น-เย็น มีแชมพูและสบู่ทุกห้อง ภายในห้องอาบน้ำมีที่วางของติดกับประตูเอาไว้ให้เราวางกระเป๋าผ้ากันน้ำค่ะ หรือของอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการอาบน้ำ

ตอนรัตน์ไปคือแดดสวยดีมากๆ ค่ะ
มีโซฟา แต่เราก็เอามาวางของเรียบร้อย

Slowly Sunset

หลังจากที่เช็คอินเรยบร้อยก็มาทานขนมว่างก่อนค่ะ หน้าตาธรรมดาแต่อร่อยแบบงงๆ เลยค่ะ อร่อยดี

หลังจากที่ทานขนมเสร็จก็ออกมาเดินค่ะ ไปที่ Gaomei Wetland กัน

เดินเล่นใช้เวลา 1 ชั่วโมงเลยกว่าจะเดินไปถึงแอบใช้เวลาเหมือนกัน แต่วิวสวยมากระหว่างการเดิน

ภาพที่ถ่ายได้จาก Gaomei Wetland สวยมาก นี่ยังไม่ได้เดินไปตรงที่คนยืนอยู่เยอะนะคะ ตรงนั้นจะเป็นวิวทะเลเลียบพระอาทิตย์ตกไม่มีอะไรมาขวางสวยมากๆ ค่ะเข้ากับชื่อที่พักว่า Slowly Sunset มากๆ ค่ะ

 

พอกลับมาจากดูวิวสวยๆ ก็ถึงเวลาทานอาหารเย็นแล้วค่ะ อาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นซีฟู๊ด รสชาติกลมกล่อมพอดี เครื่องดื่มคืออร่อยเลยล่ะค่ะ

หลังจากทานอาหารเสร็จเราก็กลับห้องกัน พอ 20:00 น. (19:00 น. ตามเวลาไทย) รัตได้ลงทะเบียนเพื่อเดินชมระบบนิเวศน์บริเวณรอบๆ พื้นที่ชุ่มน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยอธิบายตลอดการเดินค่ะ สัตว์ทุกตัวอาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มนัำ มีการเรียนรู้เรื่องกลุ่มดาวต่างๆ ด้วย ที่นี่เห็นดาวชัดแจ๋วมากๆ ค่ะ

Tent Supplies สิ่งอำนวยความสะดวกระหว่างเข้าพัก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับที่พักเก๋ๆ ถ้าเแนะนำจริงๆ ที่นี่เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวเด็กเล็ก พาลูกมาสัมผัสธรรมชาติ รวมถึงใครที่ชื่นชอบการผจญภัยที่นี่ก็น่าแวะมาพักผ่อนค่ะ สามารถชมวีดีโอ Reel ของที่พักที่รัตไปมาได้ตามนี้เลยค่ะ

 

จองแบะดูรายละเอียดได้ที่เว็บ https://www.chanshuo.tw/slowlysunset-en/