เปิดถุงช้อปจากไต้หวัน มีอะไรบ้าง? แล้วคุณล่ะซื้ออะไรกลับมาบ้าง

4205

เปิดถุงช้อปปิ้งรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอถุงช้อปปิ้งของเราเองแหละ ซึ่งอาจจะเหมาะสำหรับทั้งสาวๆ (เอาไว้ให้หนุ่มๆ เป็นไอเดียซื้อของฝากให้แฟนกันเนอะ) การเดินทางทริปนี้เริ่มต้นจากไทเป ไปไถจง และก็กลับมาไทเปอีกรอบ โดยเดินทางกับ China Airlines เจ้าเดิม นั่งสบายสายการบินแห่งชาติของไต้หวันนี่นา เอาล่ะขอเริ่มต้นจากไถจงก่อนเลยค่ะ

การเดินทางมาไถจง
1. โดยรถบัส ขึ้นที่ท่ารถบัส Taipei Bus Station หลัง Taipei Main Station เดินไปถึงกันได้นะ
โดยสารโดยรถบัสจากบริษัท Kuo Kuang และ Ubus อย่าลืมนำเสื้อคลุมบางๆหรือหนาหน่อยขึ้นไประหว่างทางด้วยนะคะ เพราะแอร์บนรถค่อนข้างหนาว ระยะเวลาการเดินทางอยู่ที่ 2.5 ชั่วโมง

http://www.taiwanbus.tw/information.aspx?Line=4627&Lang=En
http://www.taiwanbus.tw/information.aspx?Line=4625&Lang=En

  1. โดยรถไฟ ขึ้นรถไฟที่ Taipei Main Station ได้เลยค่ะ ลองเลือกรถไฟสาย ที่ชื่อว่า Taroko จะเป็นรถไฟที่เร็วที่สุด และชื่อว่า Tze-Chiang เป็นรถไฟที่วิ่งทุกๆ ชั่วโมง ที่นั่งและที่วางขาจะกว้างจ้ะ ระยะเวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมงโดยประมาณ
  2. โดยรถไฟความเร็วสูง ขึ้นรถที่สถานีเถาหยวน (กรณีที่อยากไปเลยจากสนามบินเพื่อรอเที่ยว Sun Moon Lake ต่ออีกวัน) หรือสถานีไทเป ระยะเวลาเพียง 45-50 นาทีเท่านั้น

เปิดถุงช้อป จุดที่ 1 :

หลังจากเดินทางมาถึงไถจงแล้ว ตลาดแรกที่เราไม่พลาดที่จะแวะคือ ฝงเจี่ย ซึ่งถือว่าเป็นที่หลักขายของ และช้อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของไต้หวันก็เป็นได้ ถนนหลายสาย มีร้านขายของมากมาย รวมถึงตัดกันเป็นสี่แยกใหญ่ๆ ให้เราเดินไม่รู้จักเบื่อ สินค้าที่น่าสนใจ และซื้อกลับไปของที่นี่คือ รองเท้ากีฬาค่ะ เพราะมีร้านมากมาย นับไม่ถ้วน การเลือกซื้อ เดินเข้าหลายๆ ร้านเพื่อเปรียบเทียบราคาสินค้า เราอาจจะเจอร้านที่ซ้ำๆ กัน เช่น ABC MART หรือ YOPW แต่ละร้านก็จัดเซลล์กันเป็นเรื่องปกติสุดๆ

DSC03767

หลังจากช้อปที่ร้าน YOPW แล้ว เราก็ไปแวะไปที่ร้านมาส์กหน้าที่มีช้อปติดกับ Mc Donald ฝงเจี่ย หาง่ายมากมาย โลโก้เป็นรูปหัวใจ อย่าง My Scheming โลโก้อยู่ด้านบน M อีกนะจ้ะ แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์มาส์กตัวท๊อปที่คนไทยซื้อมาใช้คือรุ่น 7 in 1 แต่ที่เราหยิบเพิ่มเติมมาลงถุงช้อปอีกก็คือ รุ่น Bubble Mask (ราคา 299 NTD ซื้อ 1 แถม 1) ใน 1 กล่อง มี 5 แผ่น เราซื้อสูตร Green Mud มาลองใช้ พนักงานบอกว่า (งงมั้ยทำไมไปแล้วสื่อสารรู้เรื่อง … รอบนี้มีล่ามช่วยแปล ฮ่าๆ สบาย) รุ่นนี้พอนำออกจากซองมาป้ายหน้า จะมีฟองเกิดขึ้นเอง และฟองก็มาจริงจ้ะ เหมือนตัวมาส์กเมื่ออยู่ในซองไม่โดนอากาศก็จะอยู่ในรูปแบบเจล พอเจออากาศเท่านั้นแหละ ฟองฟู่เริ่มมา เริ่มเป็นสบู่ล้างหน้าเลย มาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยในเรื่องผิวหมองคล้ำ

IMG_4287

อีกตัวที่อยากนำเสนอ ใช้ได้ทั้งชาย และหญิง ไม่ว่าจะเรียนจบแล้วหรือทำงานรุ่นเดอะ มาส์กเท้าเด็ก ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ส้นเท้า หนังเท้าหนา เท้าไม่นุ่ม ไม่น่าสัมผัส เวลาถูเท้ากันแล้ว ส้นเท้าสากๆ !!! ซื้อด่วน ช่วยได้จริง หลังจากใช้ 3-5 วันเท้าคุณจะลอกออกมาเป็นแผ่นเลย ราคาอยู่ที่กล่องละประมาณ 129-149 NTD มาส์กเท้าเด็ก การันตี คอนเฟิร์มว่าดีจริง (เพราะไม่เคยทำอะไรกับเท้าเลย นี่ผู้หญิงจริงมั้ย หลังลอกมาแล้วนุ่มสุดๆ จ้ะ)

กล่องขวาสุดค่ะ
กล่องขวาสุดค่ะ

IMG_4295

L_g0046973157 L_g0046973159 L_g0046973160 L_g0046973161

มาต่อกันที่ขนมบ้างค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องพายสับปะรด และขนมต่างๆ ต่างมีแหล่งผลิตอยู่ที่ไถจง นี่ไม่รวมถึงชานมไข่มุกเจ้าต้นตำหรับของไต้หวันก็ยังอยู่ที่นี่เลย เราแวะมาที่ร้าน Sugar & Spice สาขาที่ใหญ่ที่สุดพร้อมคาเฟ่ต์ นั่งชิลๆ ซื้อขนมมาแล้วนั่งกินเลย จริงๆ แล้วทางร้านแนะนำให้ลองทานหลายตัวค่ะ ได้แก่ 1. ชีสเค้กพายสับปะรด 2. พายสับปะรดรสชาติดั้งเดิม 3. นูแก็ตฝรั่งเศส 3 รสสตรอเบอร์รี่ รสดั้งเดิม(อัลม่อนถั่ว) รสกาแฟ 4. ช็อกโกแลตนามะรสกระเจี๊ยบ จากถุงช้อปที่เราซื้อมา (เลือกเอาตามที่เราชอบเลย)

  1. Nougat รวมรส ราคา 416 NTD
  2. Original Pineapple Pastry ราคา 360 NTD (กล่องละ 8 ชิ้น)
  3. Cheese Pineapple Pastry ราคา 240 NTD (กล่องละ 8 ชิ้น)
  4. Nama Chocolate ราคา 380 NTD (กล่องละ 16 ชิ้น) แต่อันนี้ไม่ได้ซื้อ คืออยากซื้อกลับเวลาไม่พอ ชิ่งกลับไทเปซะก่อน

บอกเลยว่าหลังจากได้ชิม Original Pineapple Pastry เจ้านี้แล้ว ยี่ห้ออื่นที่เคยกินเริ่มตกกระป๋อง (ไม่นับ Sunny Hill ยังอยู่อันดับ 1 อยู่เสมอ !!) แป้งของที่ Sugar & Spice มีกลิ่นหอมค่ะ และสับปะรดมีรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีเลย ที่ร้านนี้บอกว่า วัตถุดิบเกือบทั้งหมด ยกเว้นไข่ และสับปะรดที่ใช้ของในประเทศ ได้นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ค่าเสียหายจากร้านนี้ค่อนข้างหนัก เพราะซื้อมาฝากแฟนเพจด้วย นำมาเล่นเกมส์ และให้ผู้ใหญ่ไต้หวันในไทย พอเอานูแก็ตยี่ห้อนี้ส่งให้เป็นของขวัญ ผู้ใหญ่ใจดีบอกเลยว่าของยี่ห้อนี้ ไฮโซ และอร่อยมาก !! รีบแกะกินเลย

IMG_4310

IMG_4322
Original Pineapple Pastry

DSC07795 DSC07796 DSC07807 DSC07815 DSC07816 DSC07824 DSC07840 DSC07856 DSC07860

สามารถหาซื้อได้ที่ตึก Taipei 101 ชั้น B1 และชั้น 5 สถานี Zhongxiao Dunhua และที่ไถจงค่ะ

ถุงช้อปเรายังไม่หมดแค่นี้นะคะ ยังมีอีกที่ไทเป ตามมาต่อได้เลยค่ะ (ส่วนใหญ่นี่ก็ของสาวๆ)

แวะไปที่ร้าน Wagashi ที่อยู่ตรงข้าม Sogo Fuxing ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมญี่ปุ่นค่ะ ขนมที่ขึ้นชื่อของที่นี่เลยคือ โมจิงา นุ่มๆ ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กก็ทานดี 280 NTD ไส้ที่แนะนำนอกเหนือจากงานี้คือ สตรอเบอร์รี่ และกาแฟ อร่อยค่ะ (นอกจากนี้ก็ซื้อโมจิรูปลูกท้อ 70 NTD มาหม่ำที่ห้องด้วย)

DSC08640_resize

ปกติแล้วเวลาคนเข้าร้าน 7-11 ต้องซื้อชานมขวดสวยๆ สีต่างๆ กลับมาเป็นที่ระลึก เราเลยลองหาของเล่นใหม่ซื้อกลับมาบ้านบ้าง (ขอสารภาพเลยว่ายังไม่ได้ล้างขวดเลย T , T ) เป็นชาเขียวอู่หลง ขวดฝาสวยน่าสะสมมากจ้ะ ยี่ห้อ Tait ราคา 49 NTD จากเซเว่น ฝาสามารถคว่ำออกมาแล้วดื่มเป็นแก้วได้ด้วย เก๋ๆ

DSC08590_resize

เยลลี่ยาคูลท์ 25 NTD ยี่ห้อเดียวกันกับชานมขวดสีสวยๆ ที่คนไทยชอบซื้อกลับมากันค่ะ ใครชอบยาคูลท์ลองหาซื้อกันได้ที่ร้านสะดวกซื้อทั่วเกาะไต้หวันเลย

DSC07726_resize

คอนแทคเลนส์ยี่ห้อ Pegavision ยี่ห้อที่มีอยู่ทั่วเกาะ ตามสถานีรถไฟฟ้า และใน Watson ก็มีจำหน่ายด้วย ถ้าใครสังเกตนะคะ การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่นี่ มันดูควรค่าแก่เงินในกระเป๋าเสียจริงๆ เราซื้อแบบ 5 คู่รายวันราคา 350 NTD มา ถ้าลองคิดดีๆ คือคู่หนึ่ง ตกราคา 70NTD เท่านั้น แถมแพ็คเกจยังสวยด้วย

DSC07289_resize

โฟมล้างหน้าที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อมาไต้หวัน ต้องซื้อกลับไปทุกครั้งนั่นคือ Perfect Whip นั่นเอง หลอดละ 99 NTD เท่านั้นค่ะ ราคานี้เราเจอที่ Watson ชั้น 1 Taipei Bus Station ด้านหลัง Taipei Main Station จ้ะ

DSC07317_resize
อยากบอกว่า ยี่ห้อ ด้านล่าง Acnes ใช้ดีเหมือนกันนะ

กำลังจะจ่ายเงิน…. ลูกกะตาเจ้ากรรมไปเจอ Item น่าสนใจอย่างเจ้าแปรงล้างหน้า ต้องบอกว่าพู่กันล้างหน้าดีกว่า ไม่เหมือนแบบไฟฟ้าที่ใช้กันนะคะ แต่นี่หน้าตาแบบแปรงปัดบลัชออนเลยจ้ะเป็นยี่ห้อของ Watson เค้าเองเลยแหละ ราคา 299 เหรียญ พนักงานบอกดีนะ (ทำไม้ทำมือ + พูดภาษาอังกฤษ สื่อสารได้ค่อนข้างโอเคเลย) วิธีใช้คือ ให้บีบโฟสลงที่หน้าก่อน แล้วใช้แปรงปัดไปเรื่อยๆ ให้ทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน ช่วงนี้ใช้อยู่ค่ะ ดีไม่ดียังไงจะมาบอก

IMG_4411

IMG_4293

มาส์กหน้านอกกระแสชาวไทย แต่ดังมากในหมู่เกาหลีและญี่ปุ่น เพราะมีกลิ่นหอมๆ ของทั้งดอกไม้ และผลไม้ แพ็คเกตจิ้งสวย ราคาแผ่นละ 60NTD (โหดนิดเนอะราคา) ยี่ห้อ L’HERBOFLORE นี่ค่ะ ซื้อกลิ่นกุหลาบมาลองดูก่อน (จริงๆ ซื้อมาลอง 4 แผ่น ให้คุณผู้ชายลองด้วย เทียบกับ TT Mask แบรนด์โปรดของเรา) เอาล่ะได้เวลามาส์ก กลิ่นหอมๆ ลอยมา แต่ความชุ่มชื้น อยู่ได้ไม่นาน หน้าก็มันหลังจากที่เอาออก (ก็คงจะเด่นตรงกลิ่น)

IMG_4572
ซ้าย L’HERBOFLORE ขวา TTMASK ค่ะ

มาถึงมาส์กอีกตัวที่เห็นอยู่ตั้งแต่สนามบินเถาหยวน Terminal 1 แล้ว หมายถึงโฆษณานะคะ เป็นซีรีย์ใหม่ของ TT Mask ใช้ Cotton 100% เราซื้อที่ Cosmed ข้างๆ ที่จ่ายเงินมีตั้งอยู่ทำโปรโมชั่นชิ้นละ 39 NTD ค่ะ ลองแล้วแนะนำ ซื้อเหอะ !! ดีมาก หน้านิ่มทั้งคืนเลย

 

เข้า Cosmed แล้วก็ต้องซื้อและหา กอเอี๊ยะค่ะ ซึ่งรอบนี้มีเพื่อนฝากซื้อ (ยังไม่ส่งให้เลย ขออภัยอ่ะ) เป็นอีกหนึ่งของในถุงช้อปของเรา และของฝากที่ต้องเอากลับไปฝากแม่และพ่อ (สั่งเอาไว้) กอเอี๊ยะมีหลายแบบ หลายยี่ห้อ มีทั้งของไต้หวันและญี่ปุ่น ลองเลือกตามชอบเลยค่ะ

ช็อปในไต้หวัน
แผ่นละ 100 เหรียญ ซื้อ 2 แผ่น แผ่นละ 88 เหรียญค่ะ

ในระหว่างการผจญภัยหาของช้อปของฝาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการหาข้อมูลเขียนหนังสือเล่มใหม่ เราก็มีโอกาสได้เดินมาที่ถนน Dihua ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนโบราณค่ะ มีตึกสไตล์บาร็อก ผสมจีนอยู่กลมกลืนกับตึกใหม่ๆ ได้ยินมาว่ามีร้านที่สามารถตัดกระเป๋าให้เราได้ และมีผ้าแบบชาว Hakka อยู่เยอะๆ เลยเข้าไปในส่วนที่คล้ายๆ พาหุรัดบ้านเราค่ะ และได้เจอร้านคุณลุง มีผ้าเยอะมาก สวยอ่ะ คุณลุงทำกระเป๋าผ้าให้เราตรงนั้นเลย ราคา 100 NTD เท่านั้น กระเป๋าผ้าใส่มือถือสะพายข้างนะคะ

DSC06792_resize Dihua Jia (11)_resize

เสื้อผ้าจากร้าน NET เราก็ได้ซื้อกลับมาเยอะเช่นกัน ถ้าให้อธิบายร้าน NET เหมือนร้าน UNIQLO ของญี่ปุ่น แต่เป็นสัญญาติไต้หวันเท่านั้นเอง จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก ผู้ใหญ่ ทั้งชายและหญิง ในราคาที่ไม่แพงมาก ใครอยากมาเที่ยวเอาเสื้อมาน้อยๆ มาหาใส่เอาที่นี่เอาได้เช่นกัน

net (10)_resize net (1)_resize

นี่เป็นแค่จำนวนหนึ่งในบรรดาของช้อปที่เราซื้อมา จริงๆ แล้วที่ไต้หวันมีอะไรให้ช้อปอีกมากมายค่ะ โดยเฉพาะไทเป เยอะมาก ร้าน Internet ก็เยอะเช่นกัน แฟชั่นที่นี่ก็เน้นไปทางเกาหลีด้วย แล้วถุงช้อปปิ้งของเพื่อนๆ เวลาไปไต้หวันมีอะไรบ้างคะ (รอบนี้มีแวะซื้อชาที่เหมาคงมาด้วยแต่แอบลืมถ่ายภาพมาฝาก) อย่าลืมแชร์ภาพกันนะคะว่าไปซื้ออะไรกันมาบ้าง

DSC05462_resizeซื้อเผือกร้านซินตงหยาง ด้านนอกอาคารผู้โดยสารขาเข้า
(ออกจากบริเวณรับกระเป๋ามาแล้ว) ราคาถูกกว่าด้านในอีกอ่ะ