Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel Taipei

477

Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel Taipei

การเดินทางไปไต้หวันมีตัวเลือกให้เลือกมากมายสำหรับการพักผ่อนค่ะ ตั้งแต่ห้องหลักร้อยจนถึงหลักพันและหลักหมื่น สำหรับเราแล้วนั้นโดยปกติเวลาเดินทางจะเลือกราคากลางๆ เอาวันก่อน แต่พอมาถึงทริปที่พ่อแม่เดินทางด้วยแล้วนั้น คุณพ่อคุณแม่เราที่เป็นสมาชิก Horizon Club ก็ต้องเลือกพักที่แชงกรีล่านี่แหละค่ะ (พยายามแนะนำตั้งหลายโรงแรมไม่เอา ต้องเป็นที่นี่)

วันนี้ขอแนะนำโรงแรมแชงกรีล่าฟาอีสเทิร์นไทเปค่ะ โรงแรมที่มองเห็นวิวตึกไทเป 101 ได้สวยสุดๆ เพราะวิวไม่ตึกไม่ไใกล้และไม่ไกลจนเกินไป เรียกได้ว่า มุมพอดีเป๊ะก็ว่าได้ โรงแรมติดอยู่กับห้างเล็กๆ ค่ะ ชื่อห้างว่า Far Eastern Mall 遠企中心辦公大樓 สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้โรงแรมแห่งนี้ที่สุดคือ สถานี Liuzhangli ตามด้วยสถานี Daan,  และ สถานี Xinyi Anhe ตลาดกลางคืนที่สามารถเดินไปถึงเลยคือ ตลาดกลางคืน Linjing ซึ่งเป็นตลาดกลางคืนที่น่าสนใจน่าเดินมากค่ะ บริเวณนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงมากมาย และทางเดินที่จะไปสถานี Xinyi Anhe ยังมีถนนสายเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย

มาถึงห้องพักกันบ้างค่ะ ห้องพักแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Superior / Deluxe / Grand Deluxe / Executive / Premier และยังแบ่งต่อไปอีกสำหรับสมาชิก Horizon Club ซึ่งจะได้อยู่ชั้นบน และใช้บริการ Lounge ได้ฟรี โดย Horizon Club มีห้องดังนี้ Superior Room / Deluxe Room / Premier Room ยังไม่หมดค่ะ ยังมีห้องประเภท Suite ต่ออีกได้แก่ Plaza Suite / Specialty Suite / Presidential Suite

จริงๆ แล้วแต่ละห้องนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกคล้ายๆ กันค่ะ แตกต่างกันแค่ ห้องยิ่งแพง ห้องยิ่งกว้าง ของใช้ หรือการบริการในโรงแรมก็จะใช้ได้มากตามไปด้วย อย่างเช่นในห้องของ Horizon Club พิเศษคือมี L’Occitane toiletries หรือพวกสบู่ น้ำยาสระผมค่ะ

ห้อง Horizon Club Premier Room

กลับมาที่ห้องของเราค่ะ เราพักห้องประเภท Executive ค่ะวิว Taipei 101 จริงๆ นะ

ห้อง Premire ของเราค่ะ พอดีเราจะมีนัดญาติมาพบกันเพื่อไปงานแต่งงานี่ไทเป ญาติๆ เลยต้องมารวมที่ห้องเรา นั่งดื่มน้ำชากัน

เตียงนอนวิวตึกไทเป 101 ห้องกว้างแบบนี้ไปคนเดียวคงเหงาแย่ เวลามาทีนี่อย่าลืมพาคนที่คุณรักมาด้วยกันนะคะ

ที่นั่งทำงาน ซึ่งเราก็นำ laptop ไปทำงานด้วยจริงๆ นั่นแหละ

ที่นั่งทำงานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานครบครัน

ห้องน้ำสบายๆ ของเรา ไม่เล็ก ไม่ใหญ่เกินไปค่ะ

น้ำชาเตรียมพร้อม 😀 นั่งสบายๆ เลย ณ บริเวณนี้

ห้องกว้างมาก ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับโรงแรมในเมือง (หมายถึงแถบ Taipei Main หรือ ซีเหมิน ห้องจะเล็กค่ะ เพราะบริเวณไม่เยอะ และไม่ใหญ่มาก)

บริเวณที่นั่งรับประทานอาหารเช้าของเมมเบอร์ในเครือ แชงกรีลาเท่านั้นค่ะ และเป็นบริเวณที่นั่งรอเช็คอินตอนเข้าโรงแรมเช่นกัน มีวิวตึกไทเป 101

ไลน์ขนม เล็กๆ น้อยๆ

ส่วนนี้คือขนมที่ สมาชิกเครือโรงแรมแชงกรีลา สามารถทานได้ตลอดเวลาค่ะ

ผลไม้สดๆ

มุมมองที่นั่งอีกมุม

เราเลือกนั่งรอตรงนี้ระห่างกำลังเช็คอินแหละค่ะ

พอถึงเวลาตอนเย็นก็ถึงช่วงรับประทานอาหารเย็นกัน ที่ร้าน Shang Palace ค่ะ อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งรสชาติดี ห้ามพลาดค่ะ

เมนูแนะนำคือเป็ดปักกิ่งค่ะ เชพมาแล่ให้เองเลยค่ะ

เมนูหมูน้ำผึ้งอร่อยมากค่า 😀

หลังจากนั้น ตอนเย็นเราก็กลับมาทานอาหารเย็นกันที่นี่ค่ะ คุณแม่แอบเดินต่อไม่ไหว แถมท้องเสียตลอดการเดินทาง เลยกลับมาทานโรงแรมเลยละกัน

ผัดผักสไตล์กวางตุ้ง

เครื่องเคียงสำหรับโจ็ก

เต้าหู้ผัดซอส XO คืออร่อยมากค่ะ

หมู่บ่ะช่อ สำหรับ

น้ำชาเสิรฟ์มาแบบนี้ค่ะ 😀 ดูมีความเป็นจีนสุดๆ

ที่นี่มีสระว่ายน้ำด้วยนะคะ อยู่ชั้นบนสุดเลยของโรงแรม เราได้แวะไปดูมาแล้วค่ะ
แต่ดันไม่ได้นำกล้องขึ้นไปด้วย เลยขอนำภาพบรรยากาศจากทางเว็บไซต์โรงแรมมาให้เพื่อนๆ แทนนะคะ

ภาพจากเว็บไซต์ http://www.shangri-la.com ที่โรงแรม Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel Taipei บริเวณด้านบนสวยมากค่ะ โดยเปิดตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า – 4 ทุ่มค่ะ นอกเหนือจากชั้นบนสุดที่ชั้น 43 แล้วนั้น ยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสอยู่บริเวณชั้น 7 ของโรงแรมด้วยค่ะ เวลาเปิด-ปิด เท่ากันค่ะ

บรรยากาศที่ห้องอาหาร Shang Palace

ที่ไต้หวัน มีจำนวนร้านและโรงแรมที่ให้บริการ Afternoon Tea เยอะมากๆ และหนึ่งในนั้น Afternoon Tea ที่มีชื่อเสียงของเมืองไทเป ไต้หวัน คงจะต้องมีที่โรงแรมแห่งนี้ Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel Taipei รวมไว้อยู่ด้วย โดยหากเพื่อนๆ ท่านใด ชื่นชอบการรับประทานอาหารหวาน และจิบน้ำชาชิลๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำห้องอาหาร Marco Polo ซึ่งผู้ใช้บริการ สามารถนั่งมองวิิวตึก Taipei 101 วิวสวยแถมเซลฟี่ได้ดูดีสุดๆ ส่วนตัวเรายังไม่เคยได้เข้าไปใช้บริการร้านแห่งนี้ค่ะ เพราะเคยโทรไปจองแล้ว แต่ห้องอาหารเต็มค่ะ …… จองไม่ทัน หากมีโอกาสจองทัน จะขอแก้ตัวทำรีวิวสวยๆ ให้เพื่อนๆ ค่ะ
ราคาสำหรับ Afternoon Tea สำหรับ 2 คน ราคาอยู่ที่ 1,690+ TWD

บริเวณที่นั่งทาน Afternoon Tea เวลาสำหรับ Afternoon Tea คือ 14:30 น. – 17.00 น. เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ Dress Code : Smart Casual

ตัวอย่าง Afternoon Tea ของชั้น 38 ห้องอาหาร Marco Polo ค่ะ cr: https://twitter.com/shangrilatpe

อันนี้เป็นชุด Afternoon Tea ที่ออกแบบมาเมื่อปี 2016 ร่วมกับแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากฝรั่งเศสแบรนด์ GUERLAIN cr : https://twitter.com/shangrilatpe

สำหรับใครที่จองไม่ทัน ลองมาทัน Afternoon Tea Set ได้ที่บริเวณ Lobby Court โดยช่วงเวลาของ Afternoom Tea คือ 14:00 น. – 17:30 น. ค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าพัก ห้องอยากศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่

http://www.shangri-la.com/taipei/fareasternplazashangrila/ คลิกเพื่อเช็คโปรโมชั่นห้องพัก ที่นี่ ค่ะ
ที่อยู่ : 201 Tun Hwa South Road, Section 2, Taipei, 10675, Taiwan
T:(886 2) 2378 8888

ที่อยู่ของโรงแรม และวีดีโอโปรโมทของที่นี่่ะ

Thank you for reading. I hope you like it.