ข่าวประชาสัมพันธ์ การประกวดเรียงความลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวันฟรี 1 ที่นั่ง

410

ช่วงนี้กระแสการท่องเที่ยวไต้หวันนั้นไม่น้อยหน้า เกาหลีใต้ สิงคโปร์หรือญี่ปุ่นเลยนะคะ อาจจะเป็นกระแสเงียบๆ เสียงกระซิบน้อยๆที่น่ารัก ซึ่งมีกลุ่มอีกกลุ่มที่อินเตอร์สุดๆเป้นการวมตัวกันระหว่างประเทศเลยก็ว่าได้ของคนที่ชื่นชอบไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็นจาก ไต้หวันเอง ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และพี่ไทย รวมกันเป็นกลุ่มที่เรียกว่า Say Taiwan ค่ะ ได้จัดกิจกรรม “ประกวดเรียงความ Say Taiwan ครั้งที่ 2” ขึ้น โดยหัวข้อในการประกวดครั้งนี้คือ “ไต้หวันมีอะไรดี” โดยมีรายละเอียดกิจกรรมดังต่อไปนี้ค่ะ

วันที่และเวลาในการประกวด : 1 ตุลาคม 2015 ถึง 31 ธันวาคม 2015 เวลา GMT+8 23:59

หัวข้อเรียงความ: ไต้หวันมีอะไรดี?

เขียนถ่ายทอดประสบการณ์เรื่องราวในไต้หวันโดยประสบการณ์ของคุณ เขียนแนะนำวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของไต้หวัน แนะนำอาหารการกินในไต้หวัน หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในไต้หวันก็ได้ครับ เพียงแค่นี้คุณก็มีโอกาสในการคว้ารางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับไต้หวันกับทางเราแล้ว!

 รางวัล: 
1. ผู้ชนะเลิศจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ไทย-ไต้หวัน เป็นจำนวน 1 ใบ
2. รางวัลรูปภาพสวยงาม:

ที่ 1 ได้เงินรางวัล 1500 เหรียญไต้หวัน
ที่ 2 ได้เงินรางวัล 1000 เหรียญไต้หวัน
ที่ 3 ได้เงินรางวัล 500 เหรียญไต้หวัน

 คุณสมบัติผู้เข้าร่วมประกวด:

  • คนต่างชาติที่พำนักอยู่ในไต้หวัน หรือคนไต้หวัน

  • คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไต้หวัน หรือนักท่องเที่ยวที่อยู่ในไต้หวัน

  •  นักท่องเที่ยวที่เคยมาไต้หวัน

 กฎการเข้าประกวด:

1. ผู้สมัครจะต้องส่งบทความในภาษาใดภาษาหนึ่งดังต่อไปนี้ อังกฤษ ญี่ปุ่น ไทย หรือ เวียดนาม
2. ผู้สมัครสามารถส่งได้เพียง 1 ครั้ง และ 1 ภาษาเท่านั้น หากละเมิดกฎจะถือว่าการสมัครของผู้สมัครนั้นๆเป็นโมฆะทันที
3. ความยาวของเรียงความต้องมีตัวอักษรอย่างน้อย 1000 คำ รวมถึงใส่รูปภาพ (อย่างน้อย 5 รูป) มาในไฟล์ Word ซึ่งรูปภาพที่ใช้ประกอบจะต้องเป็นรูปภาพที่ผู้เข้าประกวดเป็นคนถ่ายเอง หรือเป็นของผู้เข้าประกวด ห้ามมีการคัดลอกจากอินเตอร์เน็ต หรือสื่อสิ่งพิมพ์ใดๆทั้งสิ้น

เกณฑ์การให้คะแนน:

1. เนื้อหาของสิ่งที่บรรยายเกี่ยวกับไต้หวัน (25%)
2. รูปภาพที่สอดคล้องกับเนื้อหา (25%)
3. การประเมินผลโดยรวม (25%)
4. ประเมินผลจาก Social Media อย่าง เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และ Google+ (25%)

วิธีการส่งเรียงความ:

กรอกแบบฟอร์มในเว็บ http://www.saytaiwan.com/#!thaiupload/c21lh จากนั้นอัพโหลดเรียงความ(ในรูปแบบไฟล์ Word) รวมถึงอัพโหลดรูปภาพประกอบ (รูปหนึ่งกำหนดให้มีขนาดไม่เกิน 1MB)

หมายเหตุ:

1. เรียงความที่ส่งเข้ามาจะต้องเป็นเรียงความที่ไม่เคยตีพิมพ์ผ่าน หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ และอินเตอร์เน็ตมาก่อน และเรียงความนี้เป็นการแสดงความคิดเห็นของผู้เข้าประกวดซึ่งไม่ใช่ความคิดเห็นของ SayTaiwan หากมีการละเมิดลิขสิทธิ์เกิดขึ้น SayTaiwan จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น และหากค้นพบว่าเนื้อหาเรียงความมีการละเมิด หรือ ขัดแย้งกฎหมาย ผู้เข้าประกวดจะถูกตัดสิทธิ์ทันที

2. เรียงความนี้ห้ามเลียนแบบผลงานการเขียน หรือ การขโมยความคิดของผู้อื่น ห้ามมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เช่น เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรง ลามก ผิดศีลธรรม ผิดจารีตและประเพณีทางสังคม การใส่ร้าย การโจมตีบุคคล การละเมิดสิทธิส่วนบุคคล รวมถึงประเด็นทางการเมือง  หากพบเห็นเนื้อหาดังกล่าว ทาง SayTaiwan จะขอตัดสิทธิ์ผู้เข้าประกวดทันที

3. เรียงความจะถูกเผยแผร่ไปยังเว็บไซค์ SayTaiwan และ Social Media (Facebook, Twitter, Google+, etc.) เรียงความที่ชนะเลิศทาง SayTaiwan ถือว่าทางเรามีสิทธิ์ที่จะเผยแพร่สู่สาธารณชน  (แต่ก่อนที่จะเผยแพร่ เจ้าของผลงานสามารถกำหนดเนื้อหาของเรียงความได้ว่า อนุญาติให้เผยแพร่เนื้อหาทั้งหมดได้หรือไม่) หากเจ้าของผลงานอนุญาติแล้ว ทางเราจะถือว่าท่านได้โอนสิทธิ์เผยแพร่ผลงานให้เป็นของทาง SayTaiwan อย่างสมบูรณ์แล้ว และทาง SayTaiwan เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดังนั้นเจ้าของผลงานจึงไม่สามารถเรียกคืนสิทธิ์นั้นได้

4. สิ้นสุดการประกวด ทางเราจะติดต่อไปยังผู้ชนะเลิศ และทางผู้ชนะเลิศจะต้องติดต่อกลับมาภายใน 2 สัปดาห์ ไม่เช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ และหากผู้ชนะเลิศไม่ได้อาศับหรือพำนักอยู่ในไต้หวัน ทางเราจะจ่ายเงินรางวัลผ่าน Paypal โดยใช้สกุลเงินไต้หวันเป็นหลัก

5. หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SayTaiwan สามารถติดต่อได้ที่ info@saytaiwan.com

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่สนใจอยากจะสมัครเข้าร่วมประกวดก็สามารถทำตามกติกาด้านบนได้เลยนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ 😀  http://www.saytaiwan.com/#!thaiapplysheet/crm3/