ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street 三峽老街

1666

ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street 三峽老街
https://goo.gl/maps/QWhKXA4ZMM42

What :  ถนนโบราณที่นี่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยมากนัก เพรมะการเดินทางอาจจะต้องนั่งไฟมา แค่นั่งรถไฟฟ้าก็เวียนหัวจะแย่อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่ต้องห่วงที่นี่กลับเดินทางง่ายมากค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ชื่นชอบศิลปะ วัฒนธรรมแล้วล่ะก็ถนนนี้เป็นอีกแห่งที่น่าปักหมุดใส่แผนการเดินทางไว้ค่ะ

การตกแต่งภายในถนนนีจะใช้อิฐสีแดง คล้าย ที่ถนนตี๋ฮว่าที่เคยกล่าวถึงไว้ค่ะ แต่ถนนเส้นนี้นั้นมีอะไรมากกว่านี้สิ เพราะมีร้านรวงมากมาย จำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ขนมท้องถิ่นที่ไม่ใช่พายเค้กสับปะรดแต่เป็นขนมปังเขาวัวที่มีหลากหลายรสชาติแถมยังมี DIY ให้ทำด้วยค่ะ ราคท 250 NT ต่อคลาส นอกเหนือจากนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องการย้อมผ้าอีกด้วย ถ้าให้คุ้นหูคนไทยคือการทำผ้ามัดย้อมค่ะ

บริเวณรอบๆ นอกจากจะได้มาเดินตลาด เก็บวิวทิวทัศน์ และสถาปัตยกรรมด้วยแล้ว ยังมีวัดที่มีการแกะสลักสวยงามอย่าง Qingshui Zhushi Temple  และประตูทางเข้าสีแดงใหญ่ที่ Zhangfu และยังสามารถเดินเรื่อยๆ หรือนั่งรถบัสต่อไปยังถนนเซรามิคอันขึ้นชื่อของไต้หวันอย่าง Yingge Ceremic Street ได้ด้วยค่ะ

ถึงแล้วถนนซานเสีย

สินค้าที่มีขายค่ะ

เราใช้ชุดไทยให้ไปเข้ากับรรยากาศนิดหน่อย
ขนมปังเขาวัว

เราไปทำ DIY กันด้วยค่า

มาทำ DIY เค้าให้ทำทั้งหน้าเลยจ้า
เรามาทำ DIY ย้อมผ้ากัน

ค่าทำ DIY คนละ 250 NT

เริ่มจากการพับผ้าแบบนี้

แล้วก็ขมวดปมเพื่อทำให้เกิดสีสวยๆ
เสร็จแล้วจ้า
อ้าวเธอยังไม่เสร็จอีกเหรอ !!
ouj8nvvhk’mujgik.=hphv,8jt
ต้องนำผ้าลงย้อมทั้งหมดามรอบ โดยทุกๆ รอบใช้ระยะเวลา 5 นาที หลังจาก 5 นาทีแล้วนำผ้าขึ้นมาบิดให้แห้ง แล้วนำกลับไปย้อมใหม่ค่ะ

เสร็จแล้ว !!!

Where : สามารถเดินทางไปถนน Sanxia ด้วยการเริ่มต้นจากสถานี MRT สายสีฟ้า Yongning จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 705,706 มาที่บริเวณ ถนน JiaoxiLi/Village  ลงจากรถบัสแล้วให้เดินไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ไปที่ถนน Zhonghua 150-200 เมตรจะเห็นสะพาน Zhangfu แสดงว่าคุณเดินมาถึงแล้วค่ะ