Room of Romance ซีรีส์รักสีลูกกวาดที่อบอวลไปด้วยความน่ารัก

593

เมื่อเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นบ่อย ๆ มันจะกลายเป็นพรหมลิขิต คำว่า “บังเอิญ” ตามพจนานุกรมไทยแปลว่า “ที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวหรือคาดหมาย” คล้ายกับเรื่อง Room of Romance ที่ได้ดูในเว็บไซต์ TrueID เรื่องราวน่ารัก ๆ ของหนุ่มสาววัยรุ่นชาวเกาหลี ที่บังเอิญว่ารู้จักกันอยู่แล้ว แต่บังเอิญว่าไม่เคยได้เห็นหน้าค่าตากัน เรื่องบังเอิญ ๆ อีกเรื่องคือทั้งสองทำงานพิเศษอยู่ที่เดียวกัน เรื่องบังเอิญสุดท้ายคือดันอาศัยอยู่เป็นเพื่อนข้างห้องกัน ความรัก สีลูกกวาดของหนุ่มสาวทั้งสองคนนี้จึงเกิดขึ้น ภายใต้ซีรีส์สั้นในธีมห้องแห่งความรักซึ่งนำเสนอมาทั้งหมด 5 ตอน เรื่องนี้ได้นักแสดงนำวัยรุ่นอย่าง Son Hyun Woo มารับบทเป็นพระเอกหนุ่มหน้าใสผู้รักความสะอาด และ Beak Soo Hee สาวน้อยสดใสร่าเริง ผู้เป็นนางเอกของเรื่อง

Room of Romance เนื้อเรื่องนำเสนอแง่มุมความรักสมัยใหม่ พร้อมสีฟิล์มที่ละมุนละไมพาสเทล ฉากร้านขนมสีเขียวฟ้าสดใส ห้องนอนสีชมพูของนางเอกและฉากอื่น ๆ แต่ละฉาก ส่วนตัวชื่นชอบการนำเสนอของเรื่องที่เป็นการแสดงความรักแบบใส ๆ ดูไม่มีความซับซ้อน ด้วยจำนวนตอนมีทั้งหมด 5 ตอน จึงจำเป็นต้องทำให้เนื้อหากระชับและเข้าใจได้ง่ายที่สุด แต่ละตอนจะมีความยาวไม่เกิน 10 นาที แต่ใน 10 นี้จะอัดแน่นไปด้วยความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ในแบบที่หาไม่ได้จากละครฟอร์มยักษ์เรื่องไหน เรื่องราวความรักในซีรีส์มีจุดเริ่มต้นแบบวัยรุ่นปกติทั่วไปที่นิยมหาคู่ทางแชทออนไลน์ โดยแต่ละคนไม่รู้เลยว่าคนที่คุยด้วยอยู่หน้าตาเป็นแบบไหน

คนที่บังเอิญอยู่ข้างเราตลอดเวลา อาจจะเป็นคนที่เราตามหามาตลอดชีวิตก็ได้ ความรักมีหลากหลายรูปแบบ บางคนวิ่งออกไปหาใหม่ ออกสตาร์ทเร็ว ตอนสุดท้ายยอมแพ้ยกธงขาว แต่ในการออกวิ่งแต่ละครั้งจะมีคนที่ประคับประคองเราเสมออยู่ข้าง ๆ ตลอดมา แต่เรากลับไม่มองและไม่เห็นคุณค่าของคน ๆ นั้น ฉากของเรื่องเปิดมาที่นางเอกกำลังสอนงานพระเอก ทั้งคู่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลยว่าอีกฝ่ายเป็นคนที่คุยด้วยอยู่บนโปรแกรมแชท ถึงแม้นางเอกของเราจะไม่ชอบหน้าพระเอกเท่าไหร่ แต่ด้วยความใกล้ชิด เดินกลับบ้านทางเดียวกัน ห้องอยู่ข้างกัน เลยทำให้นางเอกเริ่มใจเต้นตึกตักกับพระเอกที่รู้จักพูดคุยกันผ่านการทำงาน ไม่ใช่จากการได้พูดคุยบนแอปแชท เรียกได้ว่าเข้ากับคำพูดที่ใครหลาย ๆ คนชอบพูดกัน “รักแท้แพ้ใกล้ชิด” ใกล้กันทุกวันจนเปลี่ยนเป็นความรัก รัตน์จะไม่สปอยเยอะ เพราะอยากให้ทุกคนได้ดูเรื่อง Room of Romance ห้องแห่งความรัก ด้วยตัวเอง สามารถหาดูได้ผ่าน TrueID ง่าย ๆ ใช้เวลาแค่ช่วงพักเที่ยงก็ดูจบค่ะ

สำหรับใครที่เป็นแฟนละครเกาหลี หรืออยู่ในวงการท่องเที่ยวแบบรัตน์ จะเห็นการสอดแทรกเรื่องวัฒนธรรมในเรื่องอยู่เสมอ ๆ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องนี้ ซึ่งจุดที่โดดเด่นเลยคือการชูวัฒนธรรมการกินเข้ามาในซีรีส์ สำหรับเรื่องนี้ พระนางทำงานร้านคาเฟ่ ซึ่งถ้าหากใครไปเที่ยวเกาหลีใต้จะทราบดีว่า มีร้านคาเฟ่ขนมไอเดียบรรเจิดเยอะมาก ๆ สีสันน่ารัก ตกแต่งสวยงาม เลยไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นคอนเทนต์ที่มีคนรีวิวเอาไว้เกี่ยวกับคาเฟ่เกาหลีเป็นภาษาไทยเยอะมากมาย

สำหรับเรื่อง Room of Romance ซีรีส์เน้นชูขนมมาการอง ที่พระเอกเอาไว้ใช้เป็นมุกจีบนางเอกทั้งนอกจอมือถือและพิมพ์จีบส่งไปในมือถือ หลาย ๆ คนอาจติดภาพมาการองที่เป็นขนมราคาแพงจากฝรั่งเศส แต่ในเรื่อง Room of Romance มาการองมีลักษณะเป็นรูปดอกไม้สีเขียว ตรงกลางเป็นไส้ช็อกโกแลต และไม่ได้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่มาเป็นคำใหญ่ ๆ เห็นแล้วก็อยากจะรีบวิ่งออกจากบ้านแล้วกดสั่งมาการองมาทานตามบ้าง นอกเหนือจากมาการอง ในเนื้อเรื่องนำเสนอการทานตีนไก่ หรือขาไก่ อาหารทานเล่นอีกอย่างของเกาหลีซึ่งปกติแล้วจะสั่งทานกันสังสรรค์ยามราตรี ถ้าหากว่าเป็นประเทศไทยคงจะเรียกว่า ‘กับแกล้ม’ นั่นแหละค่ะใช่เลย ละครพยายามสื่อให้เห็นว่าวัฒนธรรมคนเกาหลีใต้ จะสั่งกับแกล้มเมนูตีนไก่มาคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบตีนไก่ เหมือนพระเอกของเรื่องที่ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของตีนไก่เลย ถึงขั้นขยาดไม่กล้าทาน แต่นางเอกบังคับต้องจำใจลองชิม ด้วยความที่เรื่องนี้มีแค่ 5 ตอนและเป็นซีรีส์สั้นที่เน้นเรื่องความรักของหนุ่มสาว เราเลยเห็นวัฒนธรรมกรกินที่ไม่เยอะมากมายซักเท่าไหร่

สรุปแล้วเรื่องนี้ เหมาะและควรค่าแก่การดูมาก ๆ แถมใช้เวลาในการดูไม่นานค่ะ เพราะแต่ละตอนสั้น ๆ ไม่เกิน 10 นาที ดูเพลิน ๆ อ้าวจบซะแล้ว นางเอกพระเอกน่ารักมาก ๆ เนื้อเรื่องก็น่ารักเบาสมอง เหมาะกับสถานการณ์ความเครียดในช่วงวิกฤติโควิดที่ทำให้หัวใจเราห่อเหี่ยวเป็นอย่างมาก ใครที่ไม่กล้าลองดูซีรีส์เกาหลีเพราะกลัวดูเพลินยาว ๆ ก็ลองดูซีรีส์สั้นจบใน 5 ตอนเรื่องนี้กันก่อนได้เลย สำหรับใครที่อยากดูไปหาดูได้แล้ววันที่ผ่านทาง TrueID ตามลิงก์นี้เลยค่ะ https://bit.ly/2BndNgG