ตามรอย 2 สาว BNK48 เที่ยวไต้หวัน !! 1 วันก็สนุกได้

704

เห็นสาวน้อยคนญี่ปุ่นจากวง #BNK48 ไปเที่ยวไต้หวัน ก็อดไม่ได้ที่จะต้องมาแนะนำเพื่อนๆ เผื่ออยากเที่ยวสบายๆ แบบสาว Rina Izuta BNK48 กันค่ะ มาดูกันว่าสาวคนนี้ไปเที่ยวไหนมาบ้าง อันนี้เป็นตารางเดินเที่ยวสำหรับ 1 Day Trip นะคะ

ตอนเช้า : (ครึ่งเช้าอยู่จิ่วเฟิ่น และชิมน้ำชาที่ร้านชาด้วยค่ะ)
1. #Jiufen Old Street 🔶
ตลาดโบราณที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง นั่งรถมาเพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บนเขา ทัศนียภาพสวยงาม ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นวิวทะเลจีหลง ถ้าเพื่อนๆ สังเกตตามไหล่เขาจะมีฮวงซุ้ยตั้งอยู่เพียบเลยค่ะ FYI ไว้อย่าไปชี้นะคะ มองๆ ดูๆ ไว้ได้ค่ะ ฮ่าๆ สำหรับแฟนๆ ของ Studio Glibi ที่เคยดูผลงานอนิเมชั่นเรื่อง Spirit Away แล้วล่ะก็จิ่วเฟิ่นนั้นเป็นแรงบรรดาลใจในฉากต่างๆ ของเรื่องนี้เลยทีเดียวเชียว ตรงที่มีโคมแดงสวยๆ ฉากห้องอาบน้ำ เพื่อนๆ ลองไปดูกันนะคะว่ามีจุดไหนที่คล้ายคลงกันจากในหนังและจากสถานที่จริง ด้านในมีสินค้าขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึก อาหารท้องถิ่น ชุดเสื้อผ้ากี่เพ้า ร้านอาหาร ร้านน้ำชา มีกิจกรรมให้ทำแน่นอนค่ะ
📍 http://www.flymetotaiwan.com/jiufen-old-street/

2. Paradise Dynasty 🔶
ร้านอาหารจีนที่มีจุดเด่นที่เสี่ยวหลงเปาสีรุ้ง มีอาหารให้เลือกมากมาย แถวในร้านก็มีการตกแต่งที่สวยงาม ลองไปดูภาพที่น้องถ่ายกับร้านได้ค่ะสวยจริงๆ 
樂天皇朝台灣 
📍 https://goo.gl/maps/47ZnsEgqd522

3. ถนนคนเดินซีเหมินติง 🔶
ที่ซีเหมินติงถือว่าเป็นสยามสแควร์ของไต้หวันเห็นจะได้ค่ะ เพราะมีอะไรให้เลือกเยอะมากมาย ในนั้นก็มีร้าน

🔶 Beast Kingdom 野獸國玩具Beast Kingdom Toys : Ximending ร้านขายของเล่นและเสื้อผ้า เสื้อยืดมีความฮิปฮอป
📍 https://goo.gl/maps/Wz8UaN1R7kB2

📍幸福堂 Xing Fu Tang : อีกร้านหนึ่งที่มีความโดดเด่นในตัวไข่มุกและชานมน้ำตาลทรายแดง แบรนด์นี้มีความพิเศษตรงที่ ราดครีมนมด้านบนโรยน้ำตาลทรายแดง และจุดไฟเผาค่ะ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับครีมด้านบน ร้านมีสาขาอยู่ที่ ไถจง ไถเป่ย และเมืองเหมียวลี่ 幸福堂Xing Fu Tang 台灣第一品牌古法手炒 Brown Sugar Boba Milk創始品牌 ร้านอยู่ซีเหมินติง

4. จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าไปที่สถานี Taipei 101 เดินไปที่ห้าง 🔶ATT4Fun ชั้นล่าง B1ค่ะจะเจอ Donguri Republic 橡子共和國信義店ร้านขายสินค้าน่ารักๆ จากสตูดิโอจิบลิ มีตุ๊กตาตัวใหญ่จากในเรื่อง Tonari no Totoro ไว้ให้เด็กๆได้เข้าไปถ่ายภาพด้วย 
📍https://goo.gl/maps/ymjy14gBe4m

5. Raohe Night Market 🔶
ตลาดกลางคืนที่รวมอาหารไว้ด้วยกันเยอะมากๆๆๆๆ จริงๆ ในนั้นจะไม่ค่อยเจอเสื้อผ้าให้ช้อปเหมือนตลาดอื่นเท่าไหร่ค่ะ เหมาะกับสายกินจริงๆ ข้างๆ มีศาลเจ้าที่สวยงามมากมาย ที่นี่สามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวมาได้ ลงสถานี Songshan ออกทางออก 2 ก็เจอตลาดเลยจ้ะ 
📍 รายละเอียดตลาดกลางคืนเพิ่มเติม http://bit.ly/2jipW8B
รายละเอียดอาหารไต้หวัน : http://bit.ly/1ssoLHH

เป็นยังไงบ้างคะสถานที่ท่องเที่ยวไปไหนก็ง่ายมากๆ สำหรับใครที่อยากตามรอยของน้อง #BNK48 คนนี้ จัดแพลนไปเลยค่ะ 1 วันง่ายมากๆ !!!
ใครอยากตามไปเที่ยวมาดูสายการบินที่บินไปไต้หวันกันค่ะ : http://bit.ly/2Spda8Q

CR ภาพมาจาก Facebook : Rina Izuta BNK48
#izurinaBNK48 #MioriBNK48
———————————-
ติดตามพูดคุยสอบถามได้ที่ FB/fanclubtaiwan
ติดตามรีวิวได้ที่ www.flymetotaiwan.com
ติดตาม IG รัตน์ (เกี่ยวกับแฟชั่น Vintage)ได้ที่ IG/rattowanderlust
พูดคุยกันใน Line Square : ห้อง “เที่ยวไต้หวัน”
———————————-