REVIEW: EVA AIR คลาส Premium Laurel B777-300/ER จากไต้หวันกลับสู่กรุงเทพฯ

2986

REVIEW: EVA AIR คลาส Premium Laurel
B777-300/ER จากไต้หวันกลับสู่กรุงเทพฯ

หลังจากห่างหายการเขียนไปนาน มัวแต่อัพเฟสบุ๊คเพลิน ขออภัยด้วยค่ะ ครั้งนี้มาแก้ตัวด้วยรีวิวสายการบิน EVAAIR 2 รีวิวเอาไปเลย (ส่วนห้องรับรองพิเศษเดี๋ยวทำแยกนะคะทั้งจากไทย-ไต้หวันเลย) สำหรับรีวิวสายการบินนั้นเป็นอะไรที่แอบชอบส่วนตัว รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้บิน ได้เห็นห้องรับรองของสายการบินต่างๆ กันออกไป

สายการบิน EVA AIR นั้นถือได้ว่าเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ของไต้หวัน มีธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย เช่นธุรกิจขนส่งทางเรือ ธุรกิจโรงแรม (Evergreen) สำหรับเรื่องธุรกิจการบิน EVA AIR มีบินไปหลายประเทศทั่วโลกเลยค่ะ ถ้าใครบินไปอเมริกาบ่อยๆ หรือทำเกี่ยวกับพานักเรียนศึกษาต่อต่างประเทศ คงจะได้ใช้บริการของ EVA AIR บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เราก็เป็นหนึ่งในคนที่บินกับ EVA AIR บ่อยๆ เช่นกัน

สำหรับครั้งนี้บินแบบ Business Class หรือชั้นธุรกิจ ทาง EVA AIR ตั้งชื่อว่า Premium Laurel สิทธิพิเศษของการที่จองคลาสนี้คือ เราจะได้เข้าไปพักที่ห้องรับรองพิเศษ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไปดูกันค่ะว่าหลังจากเดินขึ้นเครื่องแล้วจะมีอะไรบ้าง

ด้านในห้องโดยสาร EVA AIR B777 นั้นที่นั่งเป็นแบบ 1-2-1 สำหรับใครมาเป็นคู่ก็ขอนั่งด้วยกันได้เลยค่ะ หรือเข้าไปจัดการ Booking ของตัวเองได้ที่ Link นี้ได้เลยค่ะ เราเลือกนั่งแบบนั่งคนเดียวติดหน้าต่าง ไฟลท์ที่เรากลับนี้เป็นไฟลท์ค่อนข้างดึก ขึ้นเครื่องก็ 5 ทุ่มแล้ว ถึงไทยประมาณตี 1 นิดๆ ได้ที่นั่งแบบนี้ก็สบายไปอีกแบบค่ะ ตอนขาไปเครื่อง A330-300 เราว่าสบายแล้วะ แต่สำหรับไฟลท์นี้สบายกว่ามากจริงๆ

เราชอบหูฟังของ EVA AIR มากๆ ค่ะ เพราะว่าใส่แล้วได้ยินเสียงดนตรีชดแจ๋ว เสียงภายนอกแทบจะไม่ได้ยินเลย ของเค้าดีจริง ส่วนห้องน้ำที่เราเข้าก็กว้างขวางกว่าปกติ เพราะห้องนี้ให้คนพิการเข้าด้วย เป็นห้องน้ำพิเศษ ส่วน น้ำหอม สบู่ ต่างๆ เป็นของประเทศไทยด้วยน้า HARN

https://www.harnn.com/

สำหรับเรื่องอาหารนั้นอย่างที่เล่าไปแต่แรก เราสามารถทานได้ 3 คอร์สเลยค่ะ อาหารเรียกน้ำย่อย / อาหารจานหลัก / ของหวาน แล้วก็ดูหนังเพลินๆ ส่วนของหวานเราไม่ได้ถ่ายมาฝากค่ะ เพราะว่า…มัวแต่ถ่ายภาพนานมากจนคนอื่นเค้าทานเสร็จแล้ว เราถึเสร็จจานหลัก ไฟก็เริ่มปิด T T กว่าเราได้ของหวานก็นานแล้วค่ะ ห้องโดยสารมืดตื๋อ

สรุป Conclusion

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าเอ้ Premium Laurel Class นี่เป็นที่นั่งแบบไหนยังไงกันนะ หวังว่ารีวิวรอบนี้จะไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังค่ะ ส่วนสำหรับใครที่ลังเลว่าจะจองสายการบิน EVA AIR ดีมั้ย แล้วราคาระดับนี้คงไม่มีปัญญาซื้อแน่เลย ลองดูรีวิว EVA AIR ของเราเป็นที่นั่งระดับ Premium Economy กันก่อนได้ค่ะ ราคาไม่แรง แล้วก็มีโปรโมชั่นออกมาบ่อยๆ แต่ก็ใช่ว่าบิน Premium Laurel จะแพงเสมอไป บริการระดับหรูหรา 5 ดาวดีทุกอย่างแบบนี้ตั๋วเริ่มต้นใบละ 23,XXX บาทเท่านั้นค่ะ ลองดูว่าจะเลือกนั่งแบบไหนดูนะคะ

สำหรับช่องทางการติดต่อสายการบิน สามารถติดต่อได้ตามช่องทางดังนี้
เว็บไซต์ www.evaair.com
EVA Airways Corp. 長榮航空
โทร : 02-302-7288 และ 02-302-7300