[เที่ยวไต้หวัน] แช่ออนเซ็นที่ Pause Landis Resort Wulai

571

[เที่ยวไต้หวัน] แช่ออนเซ็นที่ Pause Landis Resort Wulai

บล็อกวันนี้อยากจะพูดถึงเรื่องความสวยงามกันซักหน่อย หลังจากที่นำเสนอเรื่องเที่ยวกันไปเยอะแล้ว ถ้าพูดถึงความสวยงาม ไต้หวัน ติดท็อป 10 สำหรับเรื่องหน้าตาในเอเชียเลยทีเดียว มีคนบอกว่า ไต้หวันนั้นไม่แต่งหน้าเยอะ ถึงขั้นไม่แต่งกันเลยก็มี (จริงๆ นะ ส่วนตัวกลางคืนหรือออกงานถึงจะแต่งหน้ากัน) แถมผิวก็ดีเค้ามีเคล็ดลับอะไรกันนะทำไมถึงมีผิวที่ดีกันแบบนี้ !!! แล้วเราก็ต้องมาร้องอ๋อ เพราะว่า ไต้หวันมีบ่อน้ำพุร้อนกระจายอยู่ทั่วทั้งเกาะในไต้หวัน ส่วนจะอยู่ที่ไหนบ้างนั้น ลองดูในลิงค์นี้ค่ะ ผิวพรรณเลยเปล่งประกายสวยงามกันเลยทีเดียว แถมคนไต้หวันยังใส่ใจในเรื่องการบำรุงผิวมากกว่าที่ใช้แต่งหน้าหนาๆ ค่ะ สำหรับวันนี้จะมาพูดถึงออนเซ็นที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง ตั้งอยู่ที่เมืองนิวไทเปนั้นเอง นั่งรถออกมาไม่ถึง ชั่วโมงก็สามารถผ่อนคลาย ผิวสวยๆ สุขภาพดีได้แล้ว นั่นคือเมือง Wulai นั่นเองจ้ะ

เรานั่งรถไฟฟ้า MRT จากเมืองหลวงมาที่สถานีปลายทางสีเขียวอย่างสถานี ซินเตี้ยน Xindian และนั่งรถบัสหมายเลข 849 ราคาเพียง 15NT ต่อไปยัง Wulai Old Street เพื่อไปที่จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้อย่าง Pauselandis Resort Wulai’璞石麗緻溫泉會館’  นั่งรถมา 30 นาที เราก็เดินทางมาถึงค่ะ ที่นี่มีบริการห้องพักที่มาพร้อมกับอ่างออนเซ็นค่ะ (เอาจริงๆ โรงแรมแถวนี้มีออนเซนเกือบหมดเลยล่ะ) เปิดหน้าต่างออกไปคือชอบวิวมากมาย เพราะวิวเป็นน้ำพุร้อนสีเขียวฟ้าน้ำทะเลเลยทีเดียวเชียว ก่อนที่เราจะมานั่งแช่ออนเซ็นกัน เราก็แวะไปเดินเล่นตลาดและเที่ยวสถานที่น่าสนใจบริเวณนี้กันด้วยค่ะ

น้ำสีเขียวฟ้าสวยๆ

Wulai
https://goo.gl/maps/46HUa89QF7M2

WHAT : Wulai (烏來) มาจากภาษาท้องถิ่นของชาวอาตาเยาซึ่งแปลว่าน้ำพุร้อน ความร้อนของน้ำอยู่ระหว่าง 90 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว น้ำสีเขียวสวยๆ ที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นั้นของบริเวณนี้เรียกได้ว่ามีความกว้างมากที่สุดในไต้หวัน เพราะถือว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนฟรีที่ใหญ่สุดเลยก็ว่าได้ (ตอนกลางวันโคตรจะร้อนยังมีคนลงไปแช่น้ำ) น้ำพุร้อนที่นี่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และไม่มีสี น้ำพุร้อนมีหลายประเภทคือแต่ที่อู่ไหลนั้น เป็นแบบน้ำพุร้อนโซเดียม ซึ่งดีต่อผิว ใครอยากมาฟูมฟักรักษาผิวพรรณหลังจากอิดโรยจากหลายๆ ปัจจัย เช่น ทำงานหนักไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อกหักรักคุด แฟนทิ้ง ร้องไห้กินข้าวไม่ลงจนผิวผิวก็เหี่ยวตามไปด้วย คนที่เป็นโรคกระดูกต่างๆ น้ำพุร้อนที่นี่ก็ช่วยรักษาและบำบัดได้เช่นกัน

มาแช่ออนเซนในห้องกันน้า

ที่โรงแรม Pauselandis มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย รวมถึงบ่อรวมสำหรับแช่ออนเซ็นค่ะ
เว็บไซต์ของโรงแรม http://www.pauselandis.com.tw/en/ สามารถลองเข้าไปดูกันได้เลยค่ะ มีบริการห้องประชุมด้วยนะ เหมาะสำหรับจองแบบเหมารวมไปเลยประชุม 1 คืน พร้อมแช่น้ำแร่ สำหรับใครที่อยากแช่แล้วไปไม่นอนค้าง บ่อรวมคนละ 900NTD แช่คนเดียวแยกห้อง ห้องละ 1,900NTD (เข้าได้ 2 คน) แช่ได้ 90 นาที นอนแช่ตัวเปื่อยกันไปข้างเลยจ้ะ

บริเวณ Lobby ที่พักค่ะ
มาเช็คอินแบ้วว
จากตรงนี้คือสามารถเดินไปบ่อรวมได้ค่ะ เสียดายที่เรากลับมาไม่ทันเค้าจะปิดบ่อแล้ว
บ่อน้ำที่ใช้น้ำพุร้อนให้เราแช่กันได้สบายๆ
ห้องน้ำเป็นแบบแค่ไว้ใช้ทำธุระเบา-หนัก และแปรงฟังค่ะ
บริเวณที่แช่น้ำเป็นส่วนอาบน้ำด้วยเลย มีฝักบัวค่ะ
เปิดหน้าต่างออกไปเป็นแบบนี้เลย !!!
หน้าตาห้องนอนแบบ Deluxe ค่ะ
นอนคนเดียวสบายสุดๆ

ประสบการณ์ดีๆ เพิ่มเติมที่ Volando Wulai Spring Spa & Resort แถมให้เลือกระหว่างคอร์สอาหารหรืออยากจะทาน Afternoon Tea ก็ได้เหมือนกัน ถ้าเลือกเป็นจิบชาแล้วล่ะก็ราคาจะอยู่ที่ 1,653 บาทต่อ 2 คน หรือจะเป็นทานอาหารเป็นเซ็ตก็คิด 2 คน 3,202 บาทค่ะ อันนี้สามารถจองได้จากเว็บไซต์ KKDay เลยโดยตรงตาม Link นี้เลยจ้ะ

WHERE : อู่ไหลอยู่บริเวณเมืองนิวไทเป นั่งรถมาจากบริเวณสถานี ซินเตี้ยนเพียง 30-40 นาทีเท่านั้น โดยรถบัสหมายเลข 849 ค่ะ ส่วนขากลับรถจะไปส่งที่สถานี Taipei Main Station ด้วย คือนั่งสุดสายไปเลย สถานที่เที่ยวทั้งหมดสามารถเดินได้ และใช้เวลาเที่ยว ครึ่งวัน หรือเต็มๆ วันได้นะคะ
พิกัด Old Street : https://goo.gl/maps/DKY7GrEebzT2
พิกัด โรงแรม Pauselandis Resort Wulai : https://goo.gl/maps/8B4QPbACyho