ออกไปสูดอากาศ เที่ยวไถจง แนวธรรมชาติ Outdoor กันดีกว่า

557
เที่ยวไถจง

ออกไปสูดอากาศ เที่ยวไถจง แนวธรรมชาติ Outdoor กันดีกว่า

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Outdoor ชมนกชมไม้ ชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ เดินเอื่อยๆ แบบ Slowlife และอยากลองไปดูบ้านเมืองอื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทยบ้างว่าบ้านเมืองเค้าจะมีวิถีชีวิต ต้นไม้ ภูเขา สภาพภูมิศาสตร์อย่างไรบ้าง นั่งเครื่องบิน มาไม่ถึง 4 ชม. และนั่งรถต่อมาเพียง 1 ชม. จากไทเป และจากสนามบินเพียง 45 นาที ก็จะถึงเมืองใหญ่อีกเมืองของไต้หวันอย่างเมืองไถจง รัตน์จะมาแนะนำว่า เที่ยวไถจง แนวธรรมชาติ Outdoor ที่น่าสนใจมีที่ไหนบ้างพร้อมวิธีการเดินทางค่ะ

ไถจงถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่แห่งหนึ่งของไต้หวัน อากาศตลอดทั้งปีจะมีความร้อนกว่าเมืองไทเป แต่จะไม่ร้อนแบบอบอ้าวเท่าไทเป ฝนน้อยกว่า แสงแดด ฟ้าสดใสมากกว่า รวมถึง ช่วงอากาศเย็นก็ไม่ได้หนาวมากเท่าเมืองไทเปหรือบนภูเขาค่ะ ที่ไถจงรัฐบาลภาคเอกชนได้สร้างและอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างและธรรมชาติต่างๆ เอาไว้ให้ทั้งคนท้องถิ่นเอง และนักท่องเที่ยวได้มาเยือนกัน

การเดินทางไปไถจง : นั่งรถไฟ (TRA) จากไทเปใช้เวลา 2.50 ชั่วโมง , รถไฟความเร็วสูง 1 ชั่วโมง
(จากเมืองหลวง) ,
รถบัสใช้เวลา 2 ชั่วโมง รถยนตร์ธรรมดาอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะ
เช็ครอบรถไฟความเร็วสูง(THSR)ได้ที่นี่ค่ะ : http://www.thsrc.com.tw/index_en.html
เช็ครอบรถไฟธรรมดา (TRA)ที่นี่ : http://www.railway.gov.tw/en/index.aspx

Gaomei Wetland

เที่ยวไถจง

Gaomei Wetland (高美溼地 or Gaomei Shidi) เป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในไต้หวัน ซึ่งหากใครมาเที่ยวเมืองไถจงแล้วล่ะก็อยากแนะนำให้มาเมืองนี้ค่ะ ทางเดินไม้เดินสะดวกสบายค่ะ มีรถเข็นก็เดินทางได้สะดวกเช่นกัน ถ้าไปถ่ายภาพครอบครัวด้วยกันยิ่งดี ลองมาสัมผัสวิวท้องฟ้าสีส้มยามอาทิตย์ตกดิน กับสีน้ำเงินของผืนน้ำข้างล่างทางเดินกันดูได้เลย โดยสถานที่ข้างเคียงมี Mitsui Outlet Park Taichung Port ให้เราเดินช้อปปิ้งพร้อมชมวิวท่าเรือสวยงามได้อีกด้วย
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ TRA ไปที่สถานี Qingshui แล้วก็นั่งรถบัส Jeya หมายเลข 178 หรือ 179 ไปลงที่ Gaomei Wetland ป้าย 清水火車站 เดินไป 5 นาทีถึงที่ค่ะ (นั่งรถยาวไป 1 ชั่วโมง 50 นาทีจ้ะ)
พิกัด : https://goo.gl/maps/Z3QE4Dj5QJB2

Botanical Garden of the National
Museum of Natural Science

เที่ยวไถจง

สำหรับใครที่ชื่นชอบสวนพฤษชาติแล้วล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่น่าสนใจใน เมืองไถจง เลยล่ะค่ะ เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินถ่ายภาพของเหล่า Influencer ของไต้หวันก็ว่าได้ ในสวนนี้มีพืชพันธุ์นานาชนิดกว่า 800 สายพันธุ์ เป็นสวนแนวป่าฝน ซึ่งเอาจริงๆ สวนป่านี้เป็นแค่สวนหนึ่งของพิพิธภัณธ์ธรรมชาติวิทยาที่มีจุดให้เดินชม และถ่ายรูปเยอะมากมาย
วิธีการเดินทาง
Taichung MRT สถานี Taichung City Hall Station แล้วเดินเท้าต่อ 10 นาที
หรือขึ้นรถบัสหมายเลขตามนี้ค่ะ

 

ทางจักรยาน Dong-Feng Bikeway Green Corridor และ Hou-Feng Bikeway

Dong-Feng Bikeway Green Corridor and Hou-Feng Bikewayทางขี่จักรยานที่มีชื่อเสียง และทางยาวมากกว่า 5 กิโลเมตร ที่ Dong Feng มีความยาวถึง 12 กิโลเมตร มีวิวต้นไม้ที่สวยงามและทางจักรยานเลียบแม่น้ำ ดาเจี่ย ทางจักรยานแห่งนี้มีจุดกำเนิดจากทางรถไฟจากเหนือไปใต้ และหลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนมาเป็นเส้นทางจักรยานนั่นเอง ส่วน Houfeng นั้นมีทางยาว 4.5 กิโลเมตรค่ะ ท่านใดที่สนใจจะเดินทางไปไต้หวันเพื่อการขี่จักรยานแล้วล่ะก็ นอกเหนือจากเส้นทางฝั่งตะวันออกแล้ว ที่ไถจงก็มีเส้นางสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปขี่จักรยานเช่นกัน
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ : http://2horse.mmmtravel.com.tw/?ptype=info

Maple Garden

เที่ยวไถจง

ถึงจะมีแดดเยอะขนาดไหนไถจงก็มีสวนใจกลางเมืองเอาไว้ให้คนท้องถิ่นได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ สวนแห่งนี้เคยได้รับรางวัลในสาขาสถาปัตยกรรมด้วยนะ เย็นมาก็กำลังดี หรือจะมืดๆ ก็มีเปิดไฟสวยงามตามทางไว้ให้เราดูค่ะ
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Taipei City Hall แล้วเดินเท้าเล็กน้อยก็ถึงค่ะ
https://goo.gl/maps/n1jBUu6PxLvdADLm9

ฟาร์มที่น่าสนใจ 2 ฟาร์ม

เที่ยวไถจง

ฟาร์มฝูโซ่วซาน (Fushoushan Farm)

ฟาร์มฝูโซ่วซาน ก่อตั้งในปี 1950 เพื่อสร้างอาชีพให้กับทหารเกษียณอายุ ตัวฟาร์มตั้งอยู่ห่างจากภูเขาหลีซาน 6 กิโลเมตร เป็นแหล่งปลูกผลไม้ ชา และดอกไม้แสนสวยงาม

ในบริเวณฟาร์มแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมลี่หลีซาน (Lishan Culture Museum) ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับการก่อสร้างทางหลวงสายหลัก (Central Highway) เรื่องราวเกี่ยวกับภูเขาหลีซาน และชนพื้นเมือง นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทวิลล่าของอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย

และก็มีที่เที่ยวอีกมากมายเลยที่ไถจงรอให้ทุกคนไปเที่ยวกันนะคะ
ข้อมูลท่องเที่ยวไจงเพิ่มเติมคลิก ที่นี่