[รีวิวที่พัก] Oreintal Residence ที่พักอบอุ่นน่ารัก พร้อมวิวสวน ใจกลางเมือง !!

0
304

สวัสดี่ะรัตน์กลับมาอีกแล้ว !! ผลุบๆ โผล่ๆ มากมาย เมื่อคืนก่อนได้มีโอกาสไปพักผ่อนหย่อนใจ หนีฝุ่นที่โรงแรมน่ารักๆ อย่าง Oriental Residence มาค่ะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงแรมหรูใจกลางเมืองก็ว่าได้ ต้องขอขอบคุณ PR คุณอ้อที่ให้โอกาสเราเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ค่ะ

โรงแรมนี้บริหารภายใต้เครือ ONYX Hospitality Group ซึ่งมีโรงแรมชั้นนำมากมายทั่วโลกในความดูแล ทำให้เราไววางใจในการบริหาร การดูแลของที่พักได้ไปเปราะหนึ่งเลยล่ะค่ะ Oriental Residence ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ มีรถรับส่งไปที่ห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง กรตกแต่งมีกลิ่นอายสไตล์โคโรเนียลและแบบโฮมมี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าจะมาพักที่โรงแรม

ตุ๊กตาหมีตรงเคาท์เตอร์เช็คอินค่ะ จากหน้าโรงแรมเข้าประตูมาจุดเช็คอินจะอยู่ตรงด้านขวามือเรานะคะ

รัตน์พักห้องประเภท Junior Suite ค่ะ ของรัตน์อยู่ชั้นที่ 10 กดลิฟตืขึ้นไปเลยหังจากเช็คอิน ห้องขนาดกว้าง 45 ตารางเมตร แบ่งแยกสัดส่วนได้ดีจะพักคนเดียวก็ได้ 2 คนก็ดีค่ะแบ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องครัว เรามาสำรวจกันทีละส่วนกันค่ะ

เริ่มต้นจากโซนห้องนอนค่ะ เตียงขนาด King Size มีหมอนดูดวิญญาณมาให้ 4 ใบ เตียงนุ่มๆ แต่ไม่ถึงกับยวบยาบไป นอนสบายกันไปเลย พร้อมวิวกรุงเทพฯ แต่ได้วิวสวนสีเขียวสวยๆ เวลาตื่นเช้าขึ้นมาค่ะ ปลายเตียงจะเป็นผนังที่สามารถเก็บของได้ และที่ทีวีที่เราสามารถดึงโค้งซ้ายหรือจะโค้งขวามาเพื่อดูทีวีตามองศาที่เราต้องการได้ค่ะ

วิวสวนที่บอกค่ะ สวยจริงๆ เห็นแล้วรู้สึกถึงความสงบนิ่ง ไม่วุ่นวาย ถึงแม่เราจะอยู่ที่ใจกลางเมืองค่ะ มันช่างตัดกับชุดสีแดงๆ ที่ใส่มาจริงๆ เชียว

ลองดูอีกมุมมองจากมุมหน้าห้องน้ำนะค 😀 ห้องพักค่อนข้างกว้างเลยล่ะ ไปพักที่ไหนๆ มาก็แล้วแต่ทั้งฮ่องกง ญี่ปุ่นไต้หวัน ราคาเท่านี้ได้ห้องเล็กกว่านี้มากเลยค่ะ

เราลองมาสำรวจข้างในห้องน้ำกันบ้าง ด้านในมีห้องแต่งตัว อ่างอาบน้ำ และฝักบัว มีเรนชาวเวอร์ด้วยน้า !! สระผม อาบน้ำสนุกเลย ด้านในพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีครีมสวยงาม ถ้าอากาศหนาวกว่านี้หรือเปิดแอร์แรงกว่านี้รัตน์อาจจะแข็งตายได้ >< แต่โชคดีที่โรงแมมี Slipper มาให้ด้วยค่ะ สบายไปอีก

อ่างอาบน้ำใหญ่ๆ นอนแช่สบายเลย เสียดายรัตน์ไม่ได้เตรียม Bathbomb มาเลยไม่ได้ลงแช่
จริงๆ เอาแแต่ถ่ายรูปมากกว่าค่ะ ด้านซ้ายเป็นโซนฝักบัว อาบ SHOWER ก็สบายตัวเหมือนกันนา
ส่วนสุขภัณฑ์มาพร้อมสายฉีดที่ตัวกด 2 ระดับ

หันมาอีกฝั่ง สาวๆ น่าจะปลื้มกันนะคะ ^^ มีความน่ารัก รัตน์มาถึงก้วางของจับจองสถานที่ก่อนเลย พื้นที่เหลือเฟือมาก ถ้าพูดถึงในแง่การแต่งหน้า สำหรับรัตน์ถ้ามีแสงไฟในห้องน้ำเพิ่มมากกว่านี้หน่อยน่าจะเป็นมิตรต่อการแต่งหน้าค่ะ
สบู่ ยาสระผม และครีมนวดของที่นี่ กลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ กลิ่นไม่ฉุนแพ็คเกจจิ้งดูดี แข็งแรงทนทาน และเราก็แต๊บกลับบ้านมาเรียบ้อยแล้วเด้อ !! ><
โซนแต่งตัวและวางกระเป๋านั้น เรียกได้ว่าใหญ่พอสมควรเลยค่ะ ไม้แขวนเสื้อเน่าๆ นั่นของรัตน์เองน้า >< ที่วางกระเป๋าก็ใหญ่ค่ะ กระเป๋ารัตน์ใหญ่มากแต่ก็วางขึ้นไปได้ค่ะ  มีชั้นวางของอีกฝั่งข้างๆ ราวแขวนเสื้อค่ะ พื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ แต่ตรงนี้จะเป็นโซนที่ใช้ร่วมกับห้องอาบน้ำ ดังนั้นประตูจะมีประตูเดียว เพื่อนที่มาด้วยอยากเข้าห้องน้ำก็รอกันไปก่อนเน้อ
ในห้องน้ำมีน้ำมาให้ด้วย 2 ขวดค่ะ พร้อมแก้วน้ำ ก็แบ่งกับน้องที่มาด้วยกันคนละขวด ไปวางไว้ข้างหัวเตียง
โซนที่นั่งเล่น และทานข้าวค่ะอ้อ !! ในห้องมีขนมเตรียมต้อนรับเราเอาไว้ด้วยนะคะ เป็นขนมไทยและผลไม้ค่ะ พร้อมจดหมายต้อนรับน่ารักๆ ที่มีชื่อเราเขียนไว้ด้วย เป็นอีกหนั่งความประทับใจที่ทำให้เรารู้สึกดีมากตั้งแต่ก้าวเข้าห้องมาค่ะ
หันหลังมาที่ห้องครัวบ้างค่ะ มีอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน พร้อมชา TWG เรื่องทำชา หม้อ กระทะ ไมโครเวฟ ที่ล้างจาน ครบค่ะ เอากับข้าวขึ้นมาทำอาหารได้เลยสบายๆ เหมือนพักอยู่บ้านเลยจริงแท้แน่นอน
ไปอาบน้ำนอนก่อนนะคะ 😀
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับการพาทัวร์ชมห้องพักโรงแรม Oriental Residence ห้องแบบ Junior Suite ที่พักสะดวกสบายมากจริงๆ สำหรับค่าเสียหาย 1 คืนห้องนี้อยู่ที่ราคา 4,000 บาท(ไม่รวมภาษี) อ้อที่นี่มีห้องจัดอีเว้นท์ด้วยนะคะ แต่จะเหมาะกับงานที่กลางๆ งานเปิดตัวสินค้าต่างๆ ที่อยากได้ห้องโล่งโปร่ง โทนสีขาว แบรนด์เครื่องสำอางชอบมาจัดทีนี่กันเยอะเลย
นอกเหนือจากห้องพักแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหารฝรั่งเศสที่รสชาติอาหารไม่เป็น 2 รองใคร !!ไปชมรีวิวที่รัตน์มาชิม Afternoon tea กันได้เลย “Ferry Wheel Afternoon tea at Cafe Claire”
รีวิวถัดไปจะพาไปชิมอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Claire กันค่ะ รับรองจะติดใจอาหารให้เลือกเยอะเลย
ขอฝากวิธีการเดินทางผ่านทาง Google ไว้ให้ทุกคนก่อนจากกันในโพสนี้นะคะ สามารถเดินมาจากสถานี BTS เพลินจิตก็จะมาถึงตัวที่พักได้ไม่ยากค่ะ

www.oriental-residence.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here