[รีวิวที่พัก] Oreintal Residence ที่พักอบอุ่นน่ารัก พร้อมวิวสวน ใจกลางเมือง !!

702

สวัสดี่ะรัตน์กลับมาอีกแล้ว !! ผลุบๆ โผล่ๆ มากมาย เมื่อคืนก่อนได้มีโอกาสไปพักผ่อนหย่อนใจ หนีฝุ่นที่โรงแรมน่ารักๆ อย่าง Oriental Residence มาค่ะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงแรมหรูใจกลางเมืองก็ว่าได้ ต้องขอขอบคุณ PR คุณอ้อที่ให้โอกาสเราเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ค่ะ

โรงแรมนี้บริหารภายใต้เครือ ONYX Hospitality Group ซึ่งมีโรงแรมชั้นนำมากมายทั่วโลกในความดูแล ทำให้เราไววางใจในการบริหาร การดูแลของที่พักได้ไปเปราะหนึ่งเลยล่ะค่ะ Oriental Residence ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ มีรถรับส่งไปที่ห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง กรตกแต่งมีกลิ่นอายสไตล์โคโรเนียลและแบบโฮมมี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าจะมาพักที่โรงแรม

ตุ๊กตาหมีตรงเคาท์เตอร์เช็คอินค่ะ จากหน้าโรงแรมเข้าประตูมาจุดเช็คอินจะอยู่ตรงด้านขวามือเรานะคะ

รัตน์พักห้องประเภท Junior Suite ค่ะ ของรัตน์อยู่ชั้นที่ 10 กดลิฟตืขึ้นไปเลยหังจากเช็คอิน ห้องขนาดกว้าง 45 ตารางเมตร แบ่งแยกสัดส่วนได้ดีจะพักคนเดียวก็ได้ 2 คนก็ดีค่ะแบ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องครัว เรามาสำรวจกันทีละส่วนกันค่ะ

เริ่มต้นจากโซนห้องนอนค่ะ เตียงขนาด King Size มีหมอนดูดวิญญาณมาให้ 4 ใบ เตียงนุ่มๆ แต่ไม่ถึงกับยวบยาบไป นอนสบายกันไปเลย พร้อมวิวกรุงเทพฯ แต่ได้วิวสวนสีเขียวสวยๆ เวลาตื่นเช้าขึ้นมาค่ะ ปลายเตียงจะเป็นผนังที่สามารถเก็บของได้ และที่ทีวีที่เราสามารถดึงโค้งซ้ายหรือจะโค้งขวามาเพื่อดูทีวีตามองศาที่เราต้องการได้ค่ะ

วิวสวนที่บอกค่ะ สวยจริงๆ เห็นแล้วรู้สึกถึงความสงบนิ่ง ไม่วุ่นวาย ถึงแม่เราจะอยู่ที่ใจกลางเมืองค่ะ มันช่างตัดกับชุดสีแดงๆ ที่ใส่มาจริงๆ เชียว

ลองดูอีกมุมมองจากมุมหน้าห้องน้ำนะค 😀 ห้องพักค่อนข้างกว้างเลยล่ะ ไปพักที่ไหนๆ มาก็แล้วแต่ทั้งฮ่องกง ญี่ปุ่นไต้หวัน ราคาเท่านี้ได้ห้องเล็กกว่านี้มากเลยค่ะ

เราลองมาสำรวจข้างในห้องน้ำกันบ้าง ด้านในมีห้องแต่งตัว อ่างอาบน้ำ และฝักบัว มีเรนชาวเวอร์ด้วยน้า !! สระผม อาบน้ำสนุกเลย ด้านในพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีครีมสวยงาม ถ้าอากาศหนาวกว่านี้หรือเปิดแอร์แรงกว่านี้รัตน์อาจจะแข็งตายได้ >< แต่โชคดีที่โรงแมมี Slipper มาให้ด้วยค่ะ สบายไปอีก

อ่างอาบน้ำใหญ่ๆ นอนแช่สบายเลย เสียดายรัตน์ไม่ได้เตรียม Bathbomb มาเลยไม่ได้ลงแช่
จริงๆ เอาแแต่ถ่ายรูปมากกว่าค่ะ ด้านซ้ายเป็นโซนฝักบัว อาบ SHOWER ก็สบายตัวเหมือนกันนา
ส่วนสุขภัณฑ์มาพร้อมสายฉีดที่ตัวกด 2 ระดับ

หันมาอีกฝั่ง สาวๆ น่าจะปลื้มกันนะคะ ^^ มีความน่ารัก รัตน์มาถึงก้วางของจับจองสถานที่ก่อนเลย พื้นที่เหลือเฟือมาก ถ้าพูดถึงในแง่การแต่งหน้า สำหรับรัตน์ถ้ามีแสงไฟในห้องน้ำเพิ่มมากกว่านี้หน่อยน่าจะเป็นมิตรต่อการแต่งหน้าค่ะ
สบู่ ยาสระผม และครีมนวดของที่นี่ กลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ กลิ่นไม่ฉุนแพ็คเกจจิ้งดูดี แข็งแรงทนทาน และเราก็แต๊บกลับบ้านมาเรียบ้อยแล้วเด้อ !! ><
โซนแต่งตัวและวางกระเป๋านั้น เรียกได้ว่าใหญ่พอสมควรเลยค่ะ ไม้แขวนเสื้อเน่าๆ นั่นของรัตน์เองน้า >< ที่วางกระเป๋าก็ใหญ่ค่ะ กระเป๋ารัตน์ใหญ่มากแต่ก็วางขึ้นไปได้ค่ะ  มีชั้นวางของอีกฝั่งข้างๆ ราวแขวนเสื้อค่ะ พื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ แต่ตรงนี้จะเป็นโซนที่ใช้ร่วมกับห้องอาบน้ำ ดังนั้นประตูจะมีประตูเดียว เพื่อนที่มาด้วยอยากเข้าห้องน้ำก็รอกันไปก่อนเน้อ
ในห้องน้ำมีน้ำมาให้ด้วย 2 ขวดค่ะ พร้อมแก้วน้ำ ก็แบ่งกับน้องที่มาด้วยกันคนละขวด ไปวางไว้ข้างหัวเตียง
โซนที่นั่งเล่น และทานข้าวค่ะอ้อ !! ในห้องมีขนมเตรียมต้อนรับเราเอาไว้ด้วยนะคะ เป็นขนมไทยและผลไม้ค่ะ พร้อมจดหมายต้อนรับน่ารักๆ ที่มีชื่อเราเขียนไว้ด้วย เป็นอีกหนั่งความประทับใจที่ทำให้เรารู้สึกดีมากตั้งแต่ก้าวเข้าห้องมาค่ะ
หันหลังมาที่ห้องครัวบ้างค่ะ มีอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน พร้อมชา TWG เรื่องทำชา หม้อ กระทะ ไมโครเวฟ ที่ล้างจาน ครบค่ะ เอากับข้าวขึ้นมาทำอาหารได้เลยสบายๆ เหมือนพักอยู่บ้านเลยจริงแท้แน่นอน
ไปอาบน้ำนอนก่อนนะคะ 😀
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับการพาทัวร์ชมห้องพักโรงแรม Oriental Residence ห้องแบบ Junior Suite ที่พักสะดวกสบายมากจริงๆ สำหรับค่าเสียหาย 1 คืนห้องนี้อยู่ที่ราคา 4,000 บาท(ไม่รวมภาษี) อ้อที่นี่มีห้องจัดอีเว้นท์ด้วยนะคะ แต่จะเหมาะกับงานที่กลางๆ งานเปิดตัวสินค้าต่างๆ ที่อยากได้ห้องโล่งโปร่ง โทนสีขาว แบรนด์เครื่องสำอางชอบมาจัดทีนี่กันเยอะเลย
นอกเหนือจากห้องพักแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหารฝรั่งเศสที่รสชาติอาหารไม่เป็น 2 รองใคร !!ไปชมรีวิวที่รัตน์มาชิม Afternoon tea กันได้เลย “Ferry Wheel Afternoon tea at Cafe Claire”
รีวิวถัดไปจะพาไปชิมอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Claire กันค่ะ รับรองจะติดใจอาหารให้เลือกเยอะเลย
ขอฝากวิธีการเดินทางผ่านทาง Google ไว้ให้ทุกคนก่อนจากกันในโพสนี้นะคะ สามารถเดินมาจากสถานี BTS เพลินจิตก็จะมาถึงตัวที่พักได้ไม่ยากค่ะ

www.oriental-residence.com