เที่ยวโอมาการิและมิซาโตะ ที่ Akita กันเถอะ

205

AKITA Newsletter August 2022
©Akita Prefecture
แนะนำท่องเที่ยวย่านโอมาการิ / มิซาโตะ

Okamari Akita

ดอกไม้ไฟโอมาการิคืออะไร?

โอมาการิ (Omagari) เป็นชื่อรวมสำหรับเทศกาลดอกไม้ไฟที่จัดขึ้นในพื้นที่โอมาการิของเมืองไดเซ็น (Daisen) จังหวัดอาคิตะ (Akita) ซึ่งจัดขึ้น 4 ครั้งต่อปี หรือในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว การแสดงดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดคือการแข่งขันดอกไม้ไฟแห่งชาติซึ่งจัดขึ้นช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมของทุกปี (ปีนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2565) เรียกอีกอย่างว่าเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่สำคัญ 3 เทศกาลของญี่ปุ่น นักทำดอกไม้ไฟระดับแนวหน้าจากทั่วประเทศมาร่วมแข่งขันกันด้วยความหลงใหลและภาคภูมิใจเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศในญี่ปุ่น โดยดึงดูดผู้มาเยือนมากกว่า 800,000 คนต่อปี นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ไฟในธีมต่างๆ เช่น ดอกไม้ไฟที่มีกลิ่นอายความเป็นสากลในฤดูใบไม้ผลิ โดยเชิญบริษัทดอกไม้ไฟในต่างประเทศมาร่วมแสดง การแสดงดอกไม้ไฟในฤดูใบไม้ร่วง และดอกไม้ไฟใหม่โดยช่างทำดอกไม้ไฟรุ่นเยาว์ในฤดูหนาว

Okamari Firework อาคิตะ

พิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมดอกไม้ไฟ (UM)

พิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมดอกไม้ไฟ “ฮานาบิ แอม” (Hanabi Um)เป็นพิพิธภัณฑ์ดอกไม้ไฟที่เปิดในโอมาการ เมืองไดเซ็น จังหวัดอาคิตะ เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ในนิทรรศการถาวรของพิพิธภัณฑ์ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของดอกไม้ไฟและกระบวนการทำดอกไม้ไฟ ทัวร์ชมโรงงานดอกไม้ไฟเสมือนจริง และดูโรงละครดอกไม้ไฟที่คุณจะได้สัมผัสกับภาพอันทรงพลังนอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการพิเศษเป็นครั้งคราวอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมดอกไม้ไฟ เปิดทำการ: 09.00-16.00 น. ปิด: วันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันถัดไป)
เข้าชมฟรี

©Akita Prefecture

เมืองมิซาโตะ จังหวัดอาคิตะ คืออะไร?

เมืองมซาโต (Misato) เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และมีน้ำพุร้อนที่สวยงาม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดอาคิตะ นั่งรถบัสประมาณ 30 นาทีจากสถานี JR โอมาการ ซึ่งทุกปีจะมีการจัดงาน “เทศกาลดอกลาเวนเดอร์” ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม และมีต้นลาเวนเดอร์ประมาณ 20,000 ต้นที่บานสะพรั่ง ทำให้ White Lavende Misato Sekka เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ มิซาโตะยังได้แลกเปลี่ยนด้านกีฬากับประเทศไทย และในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวและพาราลิมปิก ในปี 2020 มิซาโตะก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองเจ้าภาพสำหรับการแข่งขันแบดมินตันที่จัดขึ้น ณ “General Gymnasium Liriosในเมืองมซาโตที่มีการจัดแสดงภาพถ่ายความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและเมืองมิซาโตะ

Hosttown

มิซาโตะ อาคิตะ

White Lavende Misato Sekka

มิซาโตะ อาคิตะ

Rokugo Yusui – Misato town

จุดเด่นของมิซาโต

อาคิตะ

ในเมืองมีน้ำพุร้อนที่ได้รับการยืนยันแล้ว 126 แห่ง และหากมีเวลาเราแนะนำให้เดินเล่นเพื่อชมเมืองเก่าเที่ยวคฤหาสน์สไตล์ญี่ปุ่นโบราณหรือเช่าจักรยานขี่ชมเมือง คลายความเหนื่อยล้าจากการเดิน เครื่องดื่มไซเดอร์Niteko Cider” ที่ใช้น้ำจากบ่อนเทโก ที่มีรสชาติหวานแต่ความซ่าลงตัวไม่บาดคอ เป็นไซเดอร์ที่มีความเป็นมาอย่ามายาวนานกว่า 100 ปี ใครคิดถึงอาหารไทย แวะมา “Thai Spicy” เป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับ ที่บริหารโดยสาวชาวไทย นอกจากนี้ ที่มิจิโนะ-เอกิ มิซาโตะ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของเมือง เช่น ข้าว ผักดอง ขนมหวาน สาเกท้องถิ่น ไซเดอร์ และซีอิ๊วมิโซะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้เลือกอีกหลายร้าน ให้คุณเลือกรับประทานได้อย่างสะดวก

Niteko Cider