มาเที่ยว อาคิตะ ตอนเหนือกันดีกว่า

209
เที่ยวอาคิตะ

การแนะนำพื้นที่ อาคิตะ ตอนเหนือ

เที่ยวอาคิตะ

1.รถไฟสาย อาคิตะ ไนริคุ จูกัง

เป็นรถไฟสายท้องถิ่นที่วิ่งทางตอนเหนือของจังหวัดอาคิตะ วิ่งเป็นระยะทางประมาณ 94.2 กิโลเมตร จากลิตเติ้ลเกียวโต Kakunodate ของ Michinoku ไปยัง Takanosu ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของกลองไทโกะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายตลอดเส้นทางรถไฟ อาทิ ทุ่งดอกไม้ น้ำพุร้อน และทิวทัศน์เมืองเก่า รถไฟสายนี้มีชื่อเล่นว่า “Smile Rail Akita Nairiku Line” และมีกิจกรรมมากมายที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้ และคุณยังสามารถเช่าเหมารถไฟทั้งขบวนได้อีกด้วย ซึ่งในขบวนรถไฟนี้ จะมีโบกี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโบกี้รถไฟห้องเสื่อทาทามิที่มาพร้อมกับกล่องอาหารกลางวันและรถไฟที่คุณสามารถนั่งกับอาคิตะไมโกะ นอกจากนั้นแล้วรถไฟสายนี้ยังมีตั๋วฟรีที่สามารถใช้เข้าไปชมน้ำพุร้อนได้อีกด้วย

เที่ยวอาคิตะ

2.Guesthouse ORIYAMAKE

เที่ยวอาคิตะ

Oriyamake เกสต์เฮ้าส์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบในสถานที่โอบล้อมด้วยภูเขาทางตอนกลางของจังหวัดอาคิตะ เกสต์เฮ้าส์แห่งนี้เป็นเกสต์เฮาส์ที่คุณสามารถใช้ชีวิตด้วยการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติที่นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด ด้วยอาหารและวัฒนธรรมการใช้ชีวิตภูเขา นักท่องเที่ยวที่เข้าพักที่นี่ประมาณ 70% เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งมีเมนูอาหารแนะนำนั่นคือ หม้อไฟคิริทัมโปะที่ทำด้วยอาคิตะโคมาจิ หรือข้าวสายพันธุ์อาคิตะ ที่ตั้งบนเตาร้อนนั้นอร่อยที่สุด นอกจากนี้ ใกล้กับโรงแรมยังมีทะเลสาบไทเฮ, ช่องเขาโคมาตะ, โอคุโมริโยชิ, ช่องเขาโมโมโด ซึ่งเรียกว่าเป็นภูมิภาคสุดท้ายที่ยังไม่ได้มีการสำรวจของอาคิตะ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาพักผ่อนในชนบทของญี่ปุ่นที่ห่างไกลจากผู้คน

เที่ยว อาคิตะ

3.Snow Monster ต้นไม้ปกคลุมด้วยหิมะ

ปีศาจน้ำแข็ง ต้นไม้ที่ปกคลุมด้วยหิมะที่กลายเป็นน้ำแข็งบนภูเขาโมริโยชิ สามารถมองเห็นได้จากอาคารสถานีบนกระเช้ากอนโดลา นับเป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อเหล่าต้นสน Aomori Todomatsu ถูกปกคลุมด้วยสีขาวกระทบแสงแดดระยิบระยับในรูปร่างต่างๆ สะกดสายตา เมื่อคุณนั่งชมทัศนียภาพนี้ได้จากบนกระเช้าซึ่งสามารถชมวิวได้แบบพานาราม่า นับเป็นการท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้เสน่ห์ของภูเขาโมริโยชิ ยังมีฤดูกาลที่เขียวขจีและใบไม้เปลี่ยนสีแล้วที่สวยงามอีกด้วย

เที่ยว อาคิตะ

นอกจากนี้ ภูเขาโมริโยชิยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีในป่าท่ามกลางหิมะและปีศาจน้ำแข็ง โปรดลองมาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่นี้ดูสักครั้ง คุณสามารถเช่ารองเท้าเดินบนหิมะและทำกิจกรรมทัวร์หิมะคันจิกิได้ด้วย

 

4.Ani Ski Resort และกอนโดลา

เที่ยว อาคิตะ

สกีรีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดอาคิตะ! นี่คือสกีรีสอร์ตที่มีกระเช้ากอนโดลาที่มีระยะทางยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร ที่มองเห็นทิวเทือกเขาโออุ (Mt.Ou) ตั้งตระหง่าน บนเนินเขาทั้งหมดถูกปกคลุมด้วยหิมะและมีความสวยงาม ให้คุณเล่นสกีได้อย่างสบายในขณะที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ อย่าพลาดชม ”ปิศาจน้ำแข็ง“ หรือต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง บริเวณใกล้สถานีบนยอดเขากระเช้ากอนโดลา คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับเกล็ดหิมะที่สดใหม่ได้ที่นี่ ทัศนียภาพอันงดงามนี้สามารถมองเห็นได้ขณะไถลผ่านปีศาจน้ำแข็งนั้นช่างงดงามเป็นพิเศษ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามแบบ 360 องศาจากกระเช้ากอนโดลา แม้ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทัศนียภาพที่งดงามไม่แพ้กัน

เที่ยว อาคิตะ

©Akita Prefecture

เที่ยว อาคิตะ เพิ่มเติมได้ทาง

เมืองโอกะ ญี่ปุ่นแนะนำที่เที่ยวและเส้นทางขับรถเที่ยวในโอกะ (OGA) จังหวัดอาคิตะ

ไปเที่ยวเมืองอาคิตะกันเถอะ !!

กิจกรรมเฉพาะทีอาคิตะ !! มาเมืองนี้ห้ามพลาดจ้า

เที่ยวโอมาการิและมิซาโตะ ที่ Akita กันเถอะ