แพลนเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืนชิลๆ กับ NokScoot

0
944

แพลนเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืนกินดีอยู่ดีบินไปกับ NokScoot

วันนี้รัตน์มารวบรวมทริปที่ไปมาล่าสุด 5 วัน 4 คืนให้เพื่อนๆ กันค่ะ เผื่อได้ใช้เป็นประโยชน์ในการแพลนทริปของแต่ละคนนะคะ โดยครั้งนี้รัตน์เน้นเที่ยวแบบสะดวกสบาย เดินทางง่าย เช่ารถตู้พร้อมคนขับ โรงแรมดีหน่อย เป็นทริปที่ใครที่พาพ่อแม่ไปน่าจะตามไปได้อยู่ค่ะ สถานที่เที่ยวที่ไปมีดังนี้ค่ะ
1.เมืองหนานโถว : ทะเลสาบสุริยันจันทรา / เจดีย์ Ci’en / ปราสาทช็อกโกแลต / ฟาร์มชิงจิ้ง / สะพานชิงจิ้ง
2. เมืองไทเป (ไถเป่ย) : วัด Bishanyan จุดชมวิว / Bopiliao Historical Block / National Taiwan Musuem
3. เมืองนิวไทเป (ซินเป่ย) : ถนนโบราณจิ่วเฟิ่น
เอาล่ะเริ่มต้นด้วยจองตั๋วเครื่องบินจากสายการบิน NokScoot ค่ะ จองแบบ Business Class ไปขาไป-กลับรวมกันได้ 8,200 บาทรวมทุกอย่างแล้วได้น้ำหนัก 30 กิโลกรัมและมีข้าวด้วยค่ะ

ที่นั่งกว้าง ยืดขาได้ยาว จองตั๋วเครื่องบินผ่านทางเว็บไซต์ https://www.nokscoot.com/th/ ได้เลยค่ะ

หลังจากลงเครื่องไฟลท์เช้ามืด ได้หลับไปซักพักก็มาถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวน อาคารผู้โดยสาร 1 รอบี่ไปวันนั้นคนไม่เยอะตรงส่วนของตม. ค่ะ ดีมากเลยผ่านไปได้เร็ว รับกระเป๋าแล้วก็เดินไปรับซิมที่ซื้อไว้ผ่านทาง Klook ค่ะ นำบาร์โค้ดที่ได้รับหลังจากการจองไปยื่นที่เคาท์เตอร์ Chunghwa Telecom ตรงทางออกอาคารผู้โดยสารขาเข้า สัญญานดีไม่มีตก ดาต้าไม่หมดไม่จำกัดด้วยนะคะ ซื้อมาสำหรับ 5 วันราคา 294 บาทค่ะ

Taoyuan Metro
MRT Taoyuan
รอรถ High-Speed Train กันค่ะ

จากสนามบินเถาหยวนเรามีแพลนเดินทางต่อไปที่เมืองไถจง ซึ่งสามารถเดินทางต่อไปที่เมืองหนานโถวได้ค่ะ เราใช้วิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT Taoyuan แล้วต่อไปที่สถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเมืองเถาหยวน ราคา 30 NT$ หรือประมาณ 35-40 บาทค่ะ ตรวจสอบราคาค่าโดยสารได้ที่เว็บของรถไฟฟ้า MRT Taoyuan ได้เลยค่ะ เผื่ออยากวิ่งเข้าเมืองหลวงไปที่สถานี Taipei Main Station หลังจากถึงที่สถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงแล้วก็ไปรับตั๋วที่เคาท์เตอร์จองตั่วได้เลย ตั๋วรถไฟฟ้าความเร็วสูงก็จองผ่านมาจาก Klook เช่นกันค่ะ รัตน์จองผิดค่ะ เพราะใน Klook มีให้จองเป็นแบบไปกลับอย่างเดียว แต่ไปเปลี่ยนที่เคาท์เตอร์ได้ตอนรัตน์เปลี่ยนไม่ได้เสียเงินค่ะ เพราะที่ไปคือ เถาหยวน-ไถจง แล้ววันที่จะมาไทเปก้ต้องนั่งรถย้อนไปย้อนมาเลยขอเปลี่ยนขากลับเป็น ไถจง-ไทเป ราคา 543 บาท ใช้เวลาเดินทางจากเมืองเถาหยวน <->ไถจง เป็นเวลา 45 นาทีค่ะ

จากนั้นรถตู้ (รถตู้ 1 วัน ที่เราเช่าไว้ก็มารับจากสถานีไถจงแล้วมุ่งสู่เมืองหนานโถว ใจกลางไต้หวัน วิ่งตรงไปทีสถานที่สุดฮิตของคนทั่วโลกอย่าง ทะเลสาบสุริยันจันทราค่ะ อ่าเราแวะไปแชะอินมาก่อนที่โรงแรม The Crystal Resort Sunmoonlake ที่พักระดับ 5 ดาวจองผ่าน Booking.com มาค่ะคืนละ 6,800 บาท พัก 2 คน (คนละ 3,400 บาท) พร้อมอาหารเช้า เราขึ้นเรือไปเที่ยวแล้วรถก็มารับที่ท่าไขต้มอาม่า เพื่อไปที่เจดีย์ Ci’en ค่ะจุดถ่ายภาพสวยๆ ตอนเย็นทานอาหารที่โรงแรมค่ะ ของเราจองมาแบบรวมอาหารเย็นด้วย จริงๆ ท่าที่โรงแรมอยู่มีร้านอาหารท้องถิ่นอยู่แถวนั้นด้วยนะคะ

โรงแรมที่พักสำหรับคืนแรกค่ะ

วันที่ 2

วันถัดมาเราเดินทางกันต่อไปที่ปราสาทช็อกโกแลตค่ะ เคยเขียนถึงไปแล้วในโพสนี้ค่ะ CLICK

Cona’s ปราสาทช็อกโกแลตค่ะ

ระหว่างทางก็เจอต้นซากุระสวยๆ แบบนี้ด้วยค่ะ ซึ่งเรากำลังเดินทางออกจากเขต Yuchi ไปที่เขต Chingjing ค่ะ ไปรับอากาศเย็นๆ กับไปทักทายน้องแกะหน่อยที่ Green green Glass Land

ฟาร์มแกะ Green Green Glass LAND

หลังจากเที่ยวดูน้องแกะแล้วก็มาต่อที่ที่พักค่ะ Sunnydales House ค่ะที่พักวิวดีมาๆ จองมาในราคา 3,300 บาทค่ะ คนละ 1,650 บาทค่ะ

ห้องนี้เป็นห้องเราค่ะที่จองมา

สำหรับมื้อเย็นก็ทานที่ Sunydale เหมือนเดิมเลยค่ะ

วันที่ 3

วันนี้เรานั่งรถ HSR กลับไทเปค่ะ โดยมีจองร้านอาหารอร่อยๆ เอาไว 1 ร้าน ตามเรามาดูกันค่ะว่าไปที่ไหนต่อบ้าง

ร้านที่เราแวะมาทานอาหารเที่ยงคือร้าน Wending สาขา Zhongxiao Dunhua ค่ะสั่งเป็นเซ็ตราคา 1,980 NT$ สำหรับ 4 คน แต่ที่เห็นเยอะๆ นี่คือเราสั่งเพิ่มมานะคะ (ราคาอาหารเที่ยงเบ็ดเสร็จรวม 2,200 บาท / 4 คน ตกคนละ 550 บาท) ร้านนี้เค้าเน้นเรื่องคุณภาพของเนื้อที่นำมาเสิร์พ พร้อมทั้งน้ำซุปให้เลือกมากมาย

หลังจากนั้นก็แวะไปที่เจียงไคเช็คเมมโมเรีบลฮอลไม่มีค่าเข้าชมค่ะ มุมดีถ่ายรูปสวยงาม ด้วยความที่เดินทางเหนื่อยมาหลายวันเราตัดสินใจอยู่ในห้องพักผ่นนานหน่อยแล้วค่อยออกมาทานข้าวเย็นกันอีกทีค่ะ พาทัวร์โรงแรมกันก่อนละกันค่ะวันนี้

เซ็ตชาสำหรับต้อนรับค่ะ
โซนนี้เป็นโซนล็อบบี้เลาจน์ค่ะ ทานอาหารเช้าก็ตรงนี้เช่นกัน
บริเวณเคาท์เตอร์เช็คอิน

ห้องน้ำกว้างค่ะ มีอ่างอางน้ำแยกกับฝักบัว

ทัวร์โรงแรมเสร็จแล้วเรียบร้อย อ่า ห้องพักที่เราพักคืนนี้ราคา 6,000 NT$ ค่ะ หรือตกคืนละประมณ 6,200-6,500 บาท บอกแล้วทริปนี้ขอแนะนำให้แบบอยู่กินสบายไม่เน้นประหยัดนะคะ ต่อมาเรามากันที่ร้านอาหารเย็นค่ะ ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียง เชฟได้มิชเชอลิน 1 ดาว กันเลยทีเดียว !! นั่นคือร้าน ต้า ซาน หยวน ค่ะ อาหารอร่อย ทีเด็ดอยู่ที่เป็ดปักกิ่งค่ะ แต่รอบนี้เราไปจองไม่ทัน ร้านเค้าเปิดแค่ช่วงกลางวันและเย็นเท่านั้น

เมนูเนื้อผัดกระเทียมจานนี้อร่อยมาก น้องมอสการันตี
เกี้ยวรสผัก
หอยเชล์ผัดซอส XO
จานนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารอ่อนๆ ค่ะ ข้างล่างเป็นผัดลวกจนนิ่ม และปลาตัวเล็ก
เมนูเด็ดอีกจานคือมะระกอทรงเครื่อง ด้านในมีเป๋าฮื้อ หอยเชล์ กุ้ง ฯลฯ

มื้อนี้หมดไปประมาณ 1,800 NT$ อิ่มอร่อย คนละ 500 บาทค่ามื้อนี้ สนใจอาหารหรือจองสามารถติดต่อไปได้เลยที่ https://www.3coins.com.tw/ ค่ะ

วันที่ 4

เราพักเอาแรงเมื่อวันก่อนวันที่นี้เลยโปรแกรมแน่นเล็กน้อย เราไปเมืองนิวไทเปด้วยค่ะ สถานที่เที่ยวอย่าง จิ่วเฟิ่น / Bishanyan Kaizheng Shengwang Temple มาดูกันค่ะว่าแต่ละที่หน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

มุมนี้คือมุมนึงของ Bishanya Kaizheng Shenwang Temple เป็นจุดชมวิวเมืองไทเปที่คนไตหวันให้ติดอันดับ 1-5 ที่เป็นมุมที่สวยที่สุดเลยค่ะ ช่วงซากุระบานก็จะสวยมากเช่นกัน พิกัดตามด้านล่างได้เลย เผื่อใครอยากจะแวะมาค่ะ บันไดไม่ชันมากเดินขึ้นไปง่าย ผู้ใหญ่ก็ไปได้สบายๆ ที่นี่สามารถชมวิวตึก Taipei 101 ได้ด้วยค่ะ ถ่ายรูปคู่ตึกได้สบายๆ เลย

ต่อไปวิ่งขึ้นเขาไปที่เมืองนิวไทเป สถานที่ยอดนิยมที่ไปคือ Jiufen Old Street หรือถนนโบราณจิ่วเฟิ่นค่ะ แวะไปที่ร้าน Jiufen tea House ซึ่งทัศนียภาพสวยงาม โดยจองล่วงหน้ามาจาก Klook เหมือนเดิมค่ะ วิวดีสวย ไม่ต้องคอยต่อแถวเลย เรามาจิ่วเฟิ่นวันนี้เพราะว่าขากลับไฟลท์ของ Nok Scoot เป็นช่วงเช้าค่ะเลยอยากมากินบรรยากาศดีๆ ก่อนจะหมดเวลาเที่ยว

Snack come with the set

เราเอาเวาท์เชอร์ที่ซื้อมาล่วงหน้ายื่นให้ที่ร้านค่ะ แผนที่ร้านตามด้านล่างเลย

เดินเล่นใน Jiufen ซักหน่อย เปลี่ยนนางแบบเป็นนายแบบบ้าง ทานชาแล้วเราก็ต้องทานข้าวด้วยนะคะ หิว เราทานร้านที่อยู่ระหว่างทางขึ้นมาจิ่วเฟิ่นค่ะ (เพราะรถจอดด้านล่าง เลยต้องเดินบันไดขึ้นมา)

สถานที่ต่อมาถัดจากจิ่วเฟิ่นก็กลับมาที่ไทเปค่ะ เราแวะไปที่ National Taiwan Museum มีงานนิทรรศการเกี่ยวกับโลกและดวงดาวสวยๆ พอดีเลยค่ะ ไหนๆ ก็ไปแล้วก็ต้องแวะถ่ายภาพซักหน่อย

นอกเหนือจาก National Musuem แล้วเราก็แวะเดินที่สวน 2/28 ด้วยค่ะ ซึ่งถ้าเดินทางมาเองจะอยู่ติดกับสถานี NTU Hospital ออกมาก็เจอสวนเลยค่ะ

หลังจากนั้นไปต่อกันที่ Bopiliao Historical Block ก่อนที่จะแวะไปร้านอร่อยๆ อีกร้านค่ะเราเดินไม่ได้มากเพราะรถจอดรออยู่จอดรอนานไม่ได้เลยเดินเข้าไปชมนิดๆ หน่อยๆ

ที่อยากแนะนำจริงๆ คือร้านอาหารค่ะ เรามากันที่ร้านอาหารเสฉวนก่อนจะจบทริปครั้งนี้ ร้านนี้ก็มีดีที่เป็ดปักกิ่งเหมือนกัน แต่ตำรับอาหารร่ำเรียนมาจากมณฑลสฉวนของจีน อาหารส่วนใหญ่มีรสชาติเผ็ด ลิ้นชา ร้านอาหารเสฉวนตั้งอยู่ในโรงแรม Ambassador Taipei ค่ะ

วิธีการแล่เป็ดที่ไต้หวันที่เคยได้ลองมาสองร้านจะมีวิธีการแล่ทั้งเนื้อและหนังค่ะ มาแล่ให้ลูกค้าเห็นไปเลย เน้นความจริงใจในการให้บริการ แล่ทั้งตัว กินกันทั้งตัว เพราะโครงกระดูกติดเนื้อหน่อยๆ ที่เหลือจะนำไปต้มน้ำแกงแบบเปรี้ยวรสชาติอร่อยมาก พร้อมในน้ำแกงมีหมี่ด้วย ตัวน้ำแกงจะถูกเสิร์พเป็นอย่างสุดท้ายก่อนขนมจะออกมาค่ะ

 

ได้รับบอร์ดดิ้งพาสเลยเด้อ

จบทริปการเดินทางแบบสบายๆ บินโดย สายการบิน NokScoot ค่ะ สำหรับใครมีเครื่องคิดเลขในมือลองคำนวนทริปแต่ละวันกันดูได้เลยนะคะ อันไหนตัดได้ก็ตัดไปเลยเกินงบกันพอดี สำหรับเรื่องรถเริ่มต้นวันละ 7,500-8,500 บาท สามารถติดต่อบริษัท Fantasy Taiwan (ทัวร์ไปไหนไปกัน) และบริษัท 3A ทัวร์ได้เลยค่ะสำหรับอยากจองรถ

เป็นยังไงกันบ้างกับรีวิวตัวเต็มของรัตน์ 😀 เพื่อนๆ เคยลองนั่ง NokScoot กันรึยังคะ ถ้ามีคนถามว่าจองยังไงถึงจะได้ตั๋วโปรราคาดีๆ รัตน์แนะนำให้ไปกดติดตามเพจ NokScoot แล้วให้เพจเด้งตลอด เพราะจะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ ของสายการบินค่ะ นอกจากไปไต้หวันแล้วยังมีพาไป ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ด้วย ใครสนใจอยากจอง ตามไปได้ที่เพจ NokScoot หรือจองผ่านเว็บไซต์ https://www.nokscoot.com/th/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here