คืนนี้ทำอะไรกันดีที่ไทเป รวม 5 กิจกรรมสำหรับคนนอนดึกที่ไทเป

1651
เที่ยวไทเป

#เที่ยวไต้หวัน มาท่องราตรีแบบนกฮูก ชาวเราคนนอนไม่หลับจะทำอะไรได้บ้างในนครไทเป เมืองหลวงของไต้หวันตามมากันเลยค่ะ 5 กิจกรรมยามค่ำคืนใน #ไทเป

1. ชมวิวเมืองหลวง 🌃

เที่ยวไทเป
มีบาร์รูฟท็อปในไทเปเยอะมากมายที่เปิดถึงตี 1 ตี 2 ให้เราดูวิวเมืองไทเปได้ รวมถึงไปที่โซนภูเขามาวคงก็มีร้านชาที่เปิด 24 ชม. (Yaoyue Teahouse) เอาไว้ให้สายนอนดึกได้นั่งชมวิวไปเรื่อยๆ รวมถึงร้าน The Top ซึ่งอยู่ถัดจากมหาวิทยาลัย Chinese Culture ปิดตอนตี 3 ที่นี่เห็นวิวเมืองไทเปพร้อมตึกไทเป 101 ได้สวยเลยล่ะค่ะ

2. ตกกุ้ง 🦐

เที่ยวไทเป
ฟังไม่ผิดค่ะ กิจกรรมตกกุ้งนี่แหละ ที่สามารถไปทำได้จนถึงตี 4 ครึ่ง
มีร้านที่ชื่อว่า Chelun Shrimp ที่ไปนั่งตกกุ้งแล้วย่างทานได้เลยเป็นแบบบาบีคิวแถวๆย่านซื่อหลิน

3. เข้าร้านหนังสือ 24 ชั่วโมง 📬
เที่ยวไทเป

ที่ไต้หวันมีร้านที่ชื่อว่า eslite bookstore อยู่ค่ะ ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องเวลาเปิดปิดที่ให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง มีหนังสือให้เลือกอ่านถึง 170,000 เรื่องและมีหนังสือต่างประเทศอีก 20,000 ฉบับ ภายในร้านมีคาเฟ่ (เปิดถึงตี 1) ซุปเปอร์มาร์เก็ตและ Music hall

4. ช้อปปิ้ง

สำหรับนักช้อปท้ังหลาย ต่างรู้กันดีเลยค่ะว่า ที่ไทเปมีตลาดกลางคืนที่เปิดจนดึก จนดื่นเยอะมาก ไม่ต้องกลัวเหงากันเลยทีเดียว หิวก็ออกมาเดิน มานั่งกิน หรือจะไปร้านดงกี้ที่เปิด 24 ชั่วโมงตรงซีเหมินติงก็ได้เหมือนกัน

5. ไปคาเฟ่ 🍹

เที่ยวไทเป
ปกติแล้วคาเฟ่จะเปิดให้บริการช่วงเวลาทำการปกติตอนช่วงเช้า แต่ก็มีคาเฟ่จำนวนไม่น้อยเลยในไทเปที่เปิดจนถึงเช้ามืดอย่างร้าน Sugar Man Cafe ย่านต้าอัน ที่เปิดถึงตี 4 และร้าน Station & Cafe ย่านต้าตงเปิดจนถึงตี 3
.
เป็นยังไงกันบ้างคะ มีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เราเลือกทำเยอะมากมายเลยล่ะในไทเปช่วงกลางคืน ไม่จำเป็นต้องไปบาร์เสมอไป แต่ไทเปเมืองหลวงของไต้หวันเค้าก็จัดกิจกรรมมาให้เราทำไม่เบื่อกันเลยทีเดียว ใครสนใจอันไหนก็เลือกลองไปทำกันได้เลยค่ะ
.
ติดตามรัตน์ได้ทาง FB : rattowanderlust
IG : rattowanderlust
เรียบเรียงข้อมูลจาก : Taiwan tourism Bureau
#เที่ยวไต้หวัน #ท่องเที่ยวไต้หวัน #ไปไต้หวัน #rattowanderlust #travelintaiwan #taiwannightlife #lifeintaipei #taipei #เที่ยวไทเป #ไปไทเป