ปีใหม่นี้ทำอะไรดี? ที่ไต้หวัน

1318

ปีใหม่นี้ทำอะไรดี? ที่ไต้หวัน

            นี่ก็เข้าสู่เดือนที่ 11 ของปีกันแล้ว รัตน์ว่าช่วงนี้เพื่อนๆ หลายคนคงกำลังวางแผนเที่ยวช่วงปีใหม่กันอยู่แน่ๆ ทั้งเที่ยวในประเทศไทย และต่างประเทศ ซึ่งใครกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศไม่ไกล อากาศเย็น และราคาประหยัด ขอแนะนำให้ไป ไต้หวัน เลยค่ะ เพราะช่วงปลายปีที่ไต้หวันอยู่ในช่วงหน้าหนาว จะมีอุณภูมิอยู่ที่ 13-18 องศา วันนี้เราขอนำเสนอกิจกรรมช่วงปีใหม่สุดฟิน ที่จะทำให้คุณอินกับไต้หวันมากกว่าเดิมค่ะ

          สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวไต้หวันช่วงปีใหม่ แนะนำให้รีบจองเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นที่พักและตั๋วเครื่องบิน ซึ่งถ้าไม่มีเวลาวางแผนเที่ยวหรือไปเที่ยวแบบกลุ่มครอบครัวใหญ่ ก็ลองเข้าไปดูแพ็คเกจทัวร์ไต้หวันของบริษัททัวร์ต่างๆ ได้ วันนี้รัตน์ขอเลือกหยิบยกวิธีการหาทัวร์ที่ง่ายมากๆ มาให้เพื่อนๆ กัน โดยเว็บไซต์ชื่อ ทัวร์ครับ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมแพ็คเกจทัวร์จากทั้งตลาดในประเทศไทยมาให้เพื่อนๆ เลือกกันแบบง่ายสุดๆ  เว็บไซต์ง่าย ค้นหาก็ง่ายและสะดวกมากๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ https://tourkrub.co/taiwan-tour  แล้วเลือกทัวร์ไต้หวัน หรือกดค้นหา พิมพ์ ทัวร์ไต้หวัน ได้เลยค่ะ

เที่ยวไต้หวันพอกดเข้าไปแล้วจะเจอหน้าจอแบบนี้ค่ะ
สามารถเลือกได้เพียบเลยว่าอยากได้เที่ยวราคเท่าไหร่ เดือนอะไร ช่วงไหนค่ะ

ส่วนช่วงปีใหม่เราจะไปไหนดีมาดูกันค่ะว่ามีอะไรให้เราทำกันได้บ้าง

ชมโชว์เคาท์ดาวน์ที่ตึกไทเป 101 ( Countdown at Taipei 101)
ไฮไลต์สำคัญของไต้หวันช่วงวันที่ 31 มกราคม ก่อนจะขึ้นปีใหม่ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ชม พลุและโชว์แสงสีเสียงแบบจัดเต็มที่ตึก Taipei 101 ซึ่งที่นี่ถูกยกให้เป็นจุดเด็ดเค้าท์ดาวน์ 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว ในช่วงเวลาปีใหม่นี้ นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้ามาชมพลุที่ตึกนี้กันกันเยอะมาก ทั่วทั้งบริเวณจะถูกประดับด้วยไฟสีต่างๆ เพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก หากไปกับทัวร์จะเพิ่มความพิเศษด้วยการพาขึ้นชั้น 89 ของตึกไทเป 101 ที่คุณจะได้เห็นวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศา ใครกำลังหารูปลงเฟส หรือรูปโปรไฟล์ใหม่ๆ มาที่นี่จะได้รูปเยอะจนลงไม่ไหวเลยค่ะ คลิก ดูแผนที่ตึกไทเป 101

แช่น้ำร้อนผ่อนคลายที่เมือง ซินเป่ยโถว (Xinbeitou)
          ใครอยากแช่ออนเซ็นไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะที่ไต้หวันเราก็มีเหมือนกันนาจาา ที่มาของออนเซนในไต้หวัน เขาว่ากันว่าในอดีดที่เมืองเป่ยโถ่วเคยตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจึงมาสร้างบ่อน้ำร้อนไว้ที่นี่ จนคนไต้หวันซึบซับวัฒนธรรมการแช่น้ำร้อน และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์ไต้หวันเลยแหละค่ะ ลองคิดดูสิคะ ท่ามกลางอากาสเย็นๆได้แช่น้ำร้อนอุ่นๆ จะผ่อนคลายขนาดไหน ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องแก้ผ้าเหมือนของญี่ปุ่นนะคะ เพราะที่ไต้หวันเขาอนุญาตให้ใส่เสื้อผ้าลงบ่อน้ำร้อนได้ค่ะ เดินลงไปแช่ได้เลย ~ พิกัด : หาของกินแถวซินเป่ยโถว, ไต้หวัน


ซดน้ำซุปชาบูหม้อไฟร้อนๆคลายหนาว
          นอกจากชาไข่มุกจะเป็นของเด็ดของที่นี่แล้ว ชาบูหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน ยังเป็นอิีกหนึ่งพระเอกของที่นี่เลย ว่ากันว่า ใครมาทัวร์ไต้หวันแล้วไม่ได้กินชาบูของที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงเลยละค่ะ ซึ่งจุดเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหมาล่า (Mala) นอกจากนี้ยังมีซุปให้เลือกอีกหลายแบบ พร้อมเครื่องชาบูทั้งเนื้อและผักแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ เนื้อนุ่มหอมๆ จุ่มในน้ำจิ้มชาบู พร้อมน้ำซุปร้อนๆท่ามกลางอากาศหนาวๆ แค่คิดก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ ถ้าไปกับทัวร์ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะหาร้านชาบูเด็ดๆไม่เจอ เพราะไกด์แนะนำหมดเปลือก แถมพาไปอีกด้วย คุณก็จะได้กินชาบูต้นตำหรับไต้หวันของจริง รับรองต้องติดใจแน่ๆค่ะ บอกเลย ฟินกระจาย


ซาลาเปานุ่มๆ ตามด้วย
ไข่ต้มชาของเด็ด
          เป็นของกินที่หาได้ง่ายตามข้างทาง ถือเป็นหนึ่งใน Street Food ของไต้หวันเลยค่ะ ซาลาเปาร้อนๆ สอดไส้ด้วยหมูและผัก กินตอนอากาศเย็น อร่อยขึ้นไปอีก นอกจากนี้ อย่าลืมชิมไข่ต้มชา ที่เป็นไข่ต้มปลอกเปลือกหน่อยๆ พอให้น้ำชาซึมผ่านเข้าไปได้ ทำให้ไข่ต้มมีกลิ่นหอมอ่อนๆของชา ถ้าได้ทานตอนร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นนี่คงฟินท้องกันไปตามสเตป

คงเต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ สำหรับกิจกรรมที่ต้องทำช่วงปีใหม่ในไต้หวัน หากใครอยากจะมองหาแพ็คเกจทัวร์ไปไต้หวัน แต่ไม่อยากเสียเวลาในการค้นหาแพ็คเกจทัวร์นาน ๆ ลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ https://tourkrub.co/taiwan-tour     เพราะเค้าแยกทัวร์หลากหลายเจ้าเอาไว้ให้แล้วค่ะ