NAVA Tea Terrace

345

NAVA Tea Terrace ทีรูมสุคชิคกับบรรยากาศริมแม่น้ำท่าจีนที่คนรักการดื่มชาต้องไม่พลาด!

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเราได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรที่มหิดล เลยต้องหาทีพักใกล้ๆ มหาวิทยาลัยค่ะ ได้ข่าวมาว่าแถวๆ นั้นมีโรงแรมปานเทวีรีเวอร์ไซต์รีสอร์ทแอนด์สปา ซึ่่งอยู่ไม่ห่างจากที่มหาวิทยาลัยซักเท่าไหร่ ทำให้วันรับจริงของเราจึงเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากมาย แต่ขอเก็บตัวโรงแรมเอาไว้ค่ะ วันนี้จะพามาที่ NAVA Tea Terrace ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ต์ที่ให้บริการ Afternoon Tea โดยชาที่ใช้คือของแบรนด์ Ronnefeldt แบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1823 เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมันที่คัดสรรแต่ชาชั้นดี คุณภาพเยี่ยมค่ะ

บริเวณด้านหน้าทางเข้าร้าน

ความโดดเด่นของ NAVA Signature Afternoon Tea Set นั้นมาจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างวัฒนธรรมตะวันตก
และตะวันออก ที่อยู่ในรูปของทั้งของคาวและของหวาน ตอนเราเปิดเมนูมาตอนแรกรู้สึกชอบแล้วก็ไม่ลังเลที่จะสั่งเลยทันที เราสั่งเป็น เซ็ตเล็กราคา 490 บาท พร้อมน้ำที่สามารถเลือกได้ 1 ที่

หน้าปกเมนูเป็นสีหินอ่อน สวยงาม
เมนู Afternoon Tea มี 2 เซ็ตค่ะ สำหรับ 1 ท่าน และสำหรับ 2 ท่าน แต่เอาตามตรงเซ็ตเล็กคนเดียวเราก็ทานไม่หมด
ราคาไม่แพง สำหรับเซ็ตใหญ่ 3 ชั้น ราคา 740 บาท และเซ็ตเล็ก 2 ชั้นราคา 490 บาท
สำหรับคนรักกาแฟ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มกาแฟบริการเช่นกันค่ะ
บริเวณภายในร้าน
มีวิวสวยๆ อ่างแม่น้ำท่าจีนให้เราถ่ายภาพด้วย
ที่นั่งชิงช้าด้างนอกค่ะ

อีกมุมมอง ที่นั่งด้านนอกค่ะ

เซ็ตของเรามาแล้วค่ะ มาดูกันว่าในเซ็ตมีอะไรบ้าง

พล่าแซลม่อนรสแซ่บ และม้าฮ่อต้นตำรับไทยแท้ ของว่างไทยโบราณช่อม่วงอัญชัน ขนมนมแมว สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กพาย ข้าวเหนียวมะม่วง มาการอง

ขนมปังหน้าหมู และข้าวตังหน้าตั้ง

สโคนอร่อยดีค่ะ ที่นี่เราว่าทำขนมไทยอร่อยค่ะ ของหวานรสชาติอ่อนกว่านิดนึง เสิร์ฟมาพร้อมกับ Clotted Cream และแยมผลไม้ อีก 2 ชนิด

Nava Tea Terraceที่ร้าน Nava Tea Terrace มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมายและถือว่าเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเล่นกับสีสัน ของเครื่องดื่ม และการตกแต่งที่น่ารัก ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในยามบ่ายที่หลายๆ คนแวะมาจิบน้ำชาค่ะ

การเดินทางมาโดยการขับรถค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะอยู่ เดินเลียบคลองมาเรื่อยๆ จะเจอร้านที่ซ่อนอยู่กับธรรมชาติที่สวยงามของแม่น้ำท่าจีนค่ะ

พิกัดร้าน
🍴 ร้าน NAVA Tea Terrace
📍 ปานเทวีรีสอร์ท 29 ม.3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 จ.นครปฐม
🕒 ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
 083-542-2996, 083-244-0095
💰 THB 200-500