[รีวิวไต้หวัน] Natural Wind Shabu ชาบูคุณภาพ ต้มอย่างดีเพื่อสุขภาพของลูกค้า

375

[รีวิวไต้หวัน] Natural Wind Shabu  自然風涮涮鍋ชาบูคุณภาพ
ต้มอย่างดีเพื่อสุขภาพของลูกค้า

ถ้าหากพูดถึง “ไต้หวัน” เราจะนึกถึงเรื่องของอาหารและของกิน ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Hot Pot และ Hotpot ที่มือชื่อของไต้หวันคือแบบหม่าล่า ที่เราเห็นเป็นแนวบุพเฟ่ต์ การทานHotpot หรือจะเรียกว่าชาบูแบบนี้ฮิตทั่วทั้งเกาะไต้หวัน แต่การทานชาบู หรือหม้อร้อนนั้นก็แตกต่างกันตามสไตล์ของแต่ละคน เราได้ไปชิมร้านชาบูมาหลากหลายร้านในไต้หวัน แต่ที่ต้องขอติดดาวไว้เลยคือร้าน Natural Wind Shabu ซึ่งอาจจะไม่ใช่ Hotpot แบบที่ใครหลายๆ คนมาไต้หวันแล้วจะนึกถึง

ร้านแห่งนี้คุณจะไม่สามารถเจอ เคาท์เตอร์ที่เต็มไปด้วย ผัก เนื้อ หรือตู้ไอศครีมค่ะ ที่นี่เป็นชาบูแบบตามสั่ง ไม่ได้เน้นเรื่องราคาประหยัด แต่ให้ความสำคัญของคุณภาพในรสชาติล้วนๆ ครั้งแรกที่เพื่อนเราพาไปทาน… แล้วบอกว่าร้านนี้จืดๆ (ดุูในคลิปสิเราบอกว่าจืด) แต่พอได้ทานเข้าไปถึงกับไม่มีภาพ หรือวีดีโอใดๆ มาให้เห็นมากเลย … เพราะถึงแม้ว่าจะจืดแต่ของภายในร้านรสชาติดีสด ไม่มีความมัน น้ำจิ้มในร้านเอาใจคนไทยด้วยนะคะ มีการใส่พริกลงไปในน้ำจิ้มสไตล์คนไทย+ญี่ปุ่น

ร้าน Natural Wind Shabu ตั้งอยู่บริเวณย่านการค้าของเมืองหลวงของไต้หวัน อย่างเมืองไทเป ในวันนั้นเราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณเจ้าของ ซึ่งเป็นเชฟเองด้วยนั่นคือ คุณ Tseng Andre เราได้พูดคุยกับทางคุณเจ้าของว่า ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวไทยจะเน้นชาบูประหยัด อร่อย มีไอศครีมฮาเก้นดาซนะ แล้วคุณเอาอะไรมาสู้ ? คุณ Andre ได้บอกว่าเรา ถึงแม้ว่าร้านของเราชาบูราคาจะสู้ร้านอื่นๆ ไม่ได้ แต่คุณภาพวัตถุดิบร้านอื่นๆ ไม่สามารถมาเทียบร้านเค้าได้ ทุกอย่างสดใหม่ ลูกค้าที่มากินต้องเพลิดเพลินใจไปกับการทานวัตถุดิบสดๆ นี้ในร้านของเรา

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
มีจุดนั่งรอถ่ายภาพ

ผักต้องเป็นผัดสดเปลี่ยนทุกวัน เนื้อนำเข้ามีการใช้ของชั้นดี ระหว่างที่เราได้นั่งคุยอยู่นั้นคุณ Tseng Andre ก็เดินไปเอาผักตั้งโอ๋มาให้เรา พร้อมพูดภาษาไทย… ว่า ตั้งโอ๋…. เราก็ลองจุ่มลงหม้อ ตามที่คุณเจ้าของแนะนำคือ ให้นับวินาทีเลย พอครบปุ๊บนำขึ้นทานทันทีจะได้รสชาติอร่อยที่สุด

ต้มผักไปเรื่อยๆ ค่ะ

ร้านชาบูในไต้หวันมีตั้งเยอะแยะ ทำไมต้องมาที่ร้านคุณด้วยล่ะ? …  บางทีเราก็ถามคำถามตรงๆ ไป จนเราได้ข้อสรุปมาว่า ใครใคร่ทานร้านไหนก็ทานร้านนั้นเถอะค่ะ แต่เราก็มีร้านประจำกันอยู่ไม่กี่ร้านหรอกเนอะ อันนี้เป็นข้อสรุปในใจเราะ แต่คุณเจ้าของร้านตอบมาว่า ร้านของเค้าเปิดมา 20 ปีแล้ว ร้านอื่นๆ นำคอนเซปต์ของร้านเค้าไปใช้ตาม แต่สิ่งที่ไม่สามรถทำตามได้คือสูตร… ทางร้านใช้ผักต่างๆ ต้มจนเป็นน้ำซุปของแต่ละวัน ไม่มีผสมเนื้อสัตว์เลยค่ะ เป็นซุปใสไตล์ฝรั่งเศสไม่ใช่ซุปใสแบบญี่ปุ่น

ระหว่างที่เลือกอาหาร
เนื้อหมูแนะนำของร้านค่ะ
ซาซิมิกุ้ง อร่อยละลายในปาก

ร้านนี้เปิดตั้งแต่เที่ยงวัน จนถึงตี 1 ตี 2 เลยค่ะ บางทีในช่วงกลางคืนจะมีดารา และคนดังต่างๆ ที่เพิ่งเลิกงาน เลิกถ่ายละคร ถ่ายงาน แวะมาทานที่ร้านแห่งนี้ เอาจจะเพราะว่าราคาค่อนข้างสูง ทำให้ช่วงดึกจะเหลือแต่คนดังๆ มานั่งทานที่ร้านนี้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่เฉินหลงมาเที่ยวไต้หวัน นักร้อง นักแสดงชื่อดัง เจย์โชว์ หวังลี่ฮอม ฯลฯ ที่เลือกที่จะมาร้านนี้ค่ะ สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวสามารถจองห้องได้ด้วยค่ะ แต่มียอดขั้นต่ำต่อบิลอยู่แบบนี้ สำหรับห้องใหญ่ 10,000 เหรียญต่อบิล 6,000 เหรียญต่อบิลสำหรับห้องเล็ก

กินเข้าไปให้หมดจ้ะ จริง มีเยอะกว่านี้ค่ะ……
กุ้งสดๆ มาเสิร์พแบบนี้ดูดีขึ้น
ภาพถ่ายแซลมอนโรลที่ดูยังไงก็เบลอ…..

นอกเหนือจากเมนูชาบูที่เลือกทานได้แล้ว ทางร้านยังมีเมนูน่าสนใจต่างๆ อีกมากมาย สามารถดูได้จากภาพได้เลยนะคะ !! แต่เห็นภาพแบบนี้แล้วอย่าตกใจในราคานะคะ อาหารเวลาหารๆ กันแล้วราคาตกคนละประมาณ 800 NTD ราคาอาจจะมีขึ้นลงแล้วแต่ว่าสั่งอะไรด้วยนะคะ

ภาพเมนูของที่ร้านพร้อมราคาค่ะ

เมนูเนื้อ สั่งเลยๆ !!!
เซ็ตเนื้อ และซาซิมิ
ซูชิ
ซาซิมิสด !!

สำหรับใครที่มีงบประมาณพอสำหรับการกิน หรืออยากลองมาทานร้านนี้ดู ลองแวะมาทานกันได้เลยนะคะ !!
และนำว่าอร่อยจริงๆ ค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/SN2YU2TjkLt
โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้า : +886 2 2741 8696