โฮคุเซ (Hokusei) มิเอะ มีสถานที่เที่ยวเยอะมาก

0
62

เที่ยวสนุก “มิเอะ” เจแปน

ข้อมูลการท่องเที่ยว

<บทความแนะนำ> แนะนำย่านโฮคุเซ 

พื้นที่โฮคุเซ (Hokusei) ที่มีสวนสนุกและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อยู่ร่วมกัน

กิจกรรมที่น่าสนใจ

นาบานะโนะซาโตะ

 

นาบานะโนะซาโตะ สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เต็มไปด้วยดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่คุณสามารถชื่นชมความงามได้ตลอดสี่ฤดู นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมของแต่ละฤดูที่จัดขึ้นเป็นประจำ และไฮไลท์ที่การประดับไฟ (Illumination) ซึ่งที่นาบานะโนะซาโตะแห่งนี้เป็ฯการประดับไฟที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นโดยเฉพาะตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูใบไม้ผลิ

ซูซูกะเซอร์กิต

Suzuka Circuit เป็นเจ้าภาพการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่เช่น F1 Japan Grand Prix 2022 และยังมีสวนสนุกในธีมเรซซิ่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สนามแข่งรถ สวนสนุก และโรงแรม ที่สวนสนุก “Suzuka Circuit Park” มีเครื่องเล่นสนุกๆแนวรถแข่ง มากมาย เช่น รถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่เด็กๆ สามารถขับเองได้ 🏎️

Official Home Page

Nabana no Sato : https://www.nagashima-onsen.co.jp/nabana/

Suzuka Circuit : https://www.suzukacircuit.jp/en/

Kanko Mie

Nabana no Sato :  https://www.kankomie.or.jp/th/spot/detail_3107.html

Suzuka Circuit :  https://www.kankomie.or.jp/th/spot/detail_3100.html

ธรรมชาติและการเยียวยา

Gozaisho Ropeway

ภูเขาโกไซโชะ ทางเหนือของจังหวัดมิเอะเป็นภูเขาที่มีความสูง 1,212 เมตร มีกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร นำไปสู่ยอดเขา และที่คุณสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามตลอดทั้งสี่ฤดูกาลด้วยการเดินในอากาศใช้เวลารอบละประมาณ 15 นาที นอกจากนี้ที่ยอดเขายังมี Gozaisho Ski Resort ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีได้แบบสบายๆ มีหลักสูตรการเล่นสกีตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปถึงขั้นสูง ที่มือใหม่หัดเล่นก็สามารถทำได้ และยังมีโรงเรียนสอนสกีอีกด้วย (ไม่สามารถใช้สโนว์บอร์ดได้)

อควา อิกนิส

Aqua Ignis” โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองโคโมโนะ จังหวัดมิเอะ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ เป็นรีสอร์ตน้ำพุร้อนที่มีธีม “การรักษา” และ “อาหาร” ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนที่เป็นธรรมชาติ 100% มีจุดเด่นที่ขนมหวานของเชฟ Hironobu Tsujiguchi อาหารอิตาเลียนของ Okuda และอาหารญี่ปุ่นของ Masahiro Kasahara กล่าวกันว่าน้ำพุร้อนเป็น “น้ำพุร้อนแห่งความงาม” และคุณภาพของน้ำพุร้อนจะทำให้ผิวของคุณรู้สึกเรียบเนียนหลังจากอาบน้ำ ทำให้จิตใจและร่างกายผ่อนคลาย

Official Home Page

Gozaisho Ropeway https://www.gozaisho.co.jp/en/

Aqua Ignis  https://aquaignis.jp/en/

Kanko Mie

Gozaisho Ropeway  https://www.kankomie.or.jp/th/spot/detail_3236.html

Aqua Ignis   https://www.kankomie.or.jp/th/spot/detail_16634.html

ย่านประวัติศาสตร์

โทไคโด เซกิจูกุ

Sekijuku” เป็นเมืองเก่า (เป็นจุดพักของนักเดินทางและเป็นจุดสื่อสาร) บนเส้นทางถนนในโทไคโดะ ตั้งแต่สมัยเอโดะของญี่ปุ่น และเต็มไปด้วยผู้คนที่มาเยี่ยมชมศาลเจ้าอิเสะ ตั้งอยู่ในย่าน Seki-cho เมืองทาเคยามะ จังหวัดมิเอะ เป็นเมืองโพสต์เพียงแห่งเดียวในถนนโทไคโดะ ที่ยังคงรักษาภูมิทัศน์เมืองประวัติศาสตร์ไว้ หากคุณเดินไปตามถนนที่มีบ้านห้องแถวเรียงรายกันประมาณ 200 หลัง คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของยุคเอโดะในสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมีที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Sekiyado Hatago Tamaya ซึ่งคุณสามารถสัมผัสบรรยากาศของ Hatago โรงแรมในสมัยเอโดะ และร้านขนม Sekinoto ที่คิดค้นโดยลูกหลานของนินจา Hattori Iyo Yasushige มีหลายจุดที่คุณรู้สึกได้ถึงความหลัง เช่น เป็นร้านขนมญี่ปุ่น Fukagawaya

อาหารท้องถิ่นยอดนิยม

สุดท้ายนี้เราจะมาแนะนำอาหารท้องถิ่นยอดนิยมของย่านโฮคุเซ

ยกไคจิ ทงเทกิ Yokkaichi Tonteki

เมนูเสริมความแข็งแกร่งด้วยหมูชิ้นหนาผัดในซอสข้นกับกระเทียมและกะหล่ำปลีฝอยน่ารักประทาน

Official Home Page : http://tonteki.com/

Kanko-Mie : https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_18283.html

อุด้งผัดมิโซะคาเมะยะมะ Kameyama Miso Fried Udon

เมนูยอดนิยมของอุด้งย่างกับผักและเนื้อบนย่างบนแผ่นเหล็กและปรุงรสด้วยซอสมิโซะสีแดงที่มีกลิ่นหอมของมิโซะ จะกระตุ้นความอยากอาหารของคุณ และรสหวานและเค็มจะทำให้คุณติดใจ

Official Home Page : http://kirakame.sakura.ne.jp/misoyaki/

Kanko-Mie : https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_21536.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here