เที่ยว มิเอะ แนะนำย่านฮิงาชิ คิชู

153
มิเอะ

เที่ยวสนุก “มิเอะ” เจแปน
ข้อมูลการท่องเที่ยว
บทความแนะนำย่านฮิงาชิ คิชู


ท่องเที่ยวในพื้นที่ฮิกาชิ คิชู
MIE
เกี่ยวกับพื้นที่ฮิกาชิ คิชู

พื้นที่ฮิกาชิ คิชู (Higashikishu) ทางตอนใต้ของจังหวัดมิเอะประกอบด้วย 5เมือง ได้แก่ เมืองคิโฮคุ เมืองโอวาเสะ เมืองคุมาโนะ เมืองมิฮามะ และเมืองคิโฮะจาก และยังมี Kumano Kodo ที่เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว Magose Pass ในพื้นที่ Higashikishu อยู่ห่างออกไปเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยรถยนต์จาก “Ise Jingu” ลองไปเที่ยวที่พื้นที่ Higashikishu และสัมผัสทิวทัศน์ที่สวยงามของญี่ปุ่นกันดูไหม?

การเดินทางไปยังสถานีคุมาโนะชิ
มิเอะ
ประมาณ 3 ชั่วโมงจากสถานีนาโกย่าของ JR Limited Express Nankiประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดย Kintetsu Limited Express จากสถานี Osaka Namba → สถานี MatsusakaJR Limited Express Nanki ประมาณ 2 ชั่วโมง

Kanko Mie : https://www.kankomie.or.jp/season/detail_129.html

ประวัติฮิกาชิ คิชู

เส้นทางคุมาโนะ โคโดะ อิเซจิ
คุมาโนะ โคโดะ อิเซจิ (Kumano Kodo Iseji) เป็นเส้นทางแสวงบุญที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกที่เชื่อมต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น อิเสะ จิงงู และคุมาโนะ ซันซัง ผู้คนรู้จักกันในนาม “ถนนแห่งการฟื้นคืนพระชนม์” ผู้คนเดินบนเส้นทางนี้มาอย่างยาวนานพร้อมกับการสวดมนต์ภาวนา เดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบคุณสามารถใช้เวลาผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

ทัวร์สัมผัสประสบการณ์แม่น้ำคุมาโนะที่ซานตันฮัน
มิเอะ
 ซันดันโบ เป็นเรือที่ใช้ลมขับเคลื่อนอันเป็นเอกลักษณ์ของแม่น้ำคุมาโนะให้เกิดประโยชน์ และขับเคลื่อนตัวเองด้วยการชักใบเรือสูงสามใบเพื่อรับลม สามารถรองรับกระแสน้ำในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว และท้องแบนช่วยให้ลงน้ำตื้นได้ โปรดเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ซานตันไซในขณะที่คุณล่องไปตามแม่น้ำคุมาโนะที่ไหลเอื่อยๆ

Kanko Mie  เส้นทางคุมาโนะ โคโดะ อิเซจิ : https://www.kankomie.or.jp/special/kumanokodo/index.html

ทัวร์สัมผัสประสบการณ์แม่น้ำคุมาโนะที่ซานตันฮัน : https://kumanokodo-iseji.jp/en/spot/8222/

ทัวร์ Kanko Mie Kumano River ในบทความ Sandanbo Blog : https://www.kankomie.or.jp/en/report/detail_216.html

ธรรมชาติของฮิกาชิ คิชู

เที่ยวมิเอะ

โอนิกะโจ (Onigajo)

ศิลปะธรรมชาติที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ และการกัดเซาะของคลื่น “โอนิกะโจ” ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก เป็นจุดชมวิวแห่งชาติและอนุสาวรีย์ธรรมชาติที่หันหน้าเข้าหาทะเลคุมาโนะ ที่ด้านบนของภูเขา มีซากปรักหักพังของปราสาทตั้งแต่สมัยรัฐสงคราม และมีเส้นทางเดินป่าที่เชื่อมระหว่างคุมาโนะโคโดะและทางผ่านมัตสึโมโตะ วิวจากหอดูดาวที่เรียกว่าโอนิโนะมิฮาราชิไดนั้นยอดเยี่ยมมาก

ถ้ำสีฟ้า & ล่องเรือทาเทงาซากิ

มิเอะ

 ความงดงามของแนวชายฝั่งทะเลที่เกิดจากคลื่นอันโหมกระหน่ำของทะเลคุมาโนะและพลังของทาเตงาซากิ กำแพงหินขนาดใหญ่ที่มีเสาเรียงเป็นแนวสวยงามจะสะกดผู้ที่มองเห็น Gama-no-Kuchi ซึ่งอยู่ใกล้กับ Tategasaki เรียกอีกอย่างว่า “ถ้ำสีฟ้า” ของ คุมาโนะ  และทะเลสีฟ้าเข้มที่สวยงามแผ่ออกไปด้านล่าง

Kanko Mie โอนิกะโจ : https://www.kankomie.or.jp/en/spot/detail_2235.html

Kanko Mie ถ้ำสีฟ้า & ล่องเรือทาเทงาซากิ : https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_21816.html

เมนูที่น่าสนใจจากนักชิม

ซันมะซูชิ

แปซิฟิค ปลาซันมะ ซูชิ

ความพิเศษของบริเวณนี้คือ ปลาซันมะ ซูชิ ซึ่งใช้ ปลาซันมะ เนื้อแน่นกับรสชาติที่เบา เครื่องปรุงรสถูกคิดค้นขึ้นสำหรับแต่ละร้าน และคุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่หลากหลาย

เมฮารี ซูชิ

เมฮารี ซูชิ

ข้าวห่อด้วยผักกาดเขียวดองเกลือ คุณสามารถใช้ข้าวขาวเปล่าหรือใช้เป็นข้าวปั้นซูชิก็ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ

เที่ยวมิเอะ

ไก่คุมาโนะ

ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ คุมะโนะได้รับการเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความเครียดที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามของคุมะโนะ มีปริมาณเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมและความสมบูรณ์และรสชาติดั้งเดิมของไก่

เมนูปลาซันฟิช

เมนูปลาซันฟิช

ปลาซันฟิชในมหาสมุทรซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นในคิโฮคุก็มีรสชาติที่เบาและเนื้อสีขาวนุ่ม มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับเนื้อปลาขาวหรือเนื้อไก่

 

ข้อมูลนักชิมฮิงาชิ คิชู : https://kumanokodo-iseji.jp/en/gourmet/