เที่ยวสนุก “มิเอะ” เจแปน ข้อมูลการท่องเที่ยว

141

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและมุมมองที่ยอดเยี่ยมของฤดูใบไม้ร่วง

Gozaisho Ropeway ยูโนะยามะออนเซ็น

สีสันในฤดูใบไม้ร่วงของภูเขาโกไซโชะ ที่ตั้งอยู่ในเมืองโคโมโนะ ทางตอนเหนือของจังหวัดมิเอะติดต่อกับจังหวัดชิงะ มีลักษณะเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะไล่ระดับตามช่วงเวลาตั้งแต่ด้านบนของภูเขาจนถึงตรงกลางและเชิงเขา คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเวลาที่เยี่ยมชม สามารถขึ้นรถบัส Kintetsu จากสถานี Yunoyama Onsen และมาที่สถานี Yunoyama Onsen Gozaisho Ropeway ใช้เวลาประมาณ 10 นาที และใช้เวลานั่งในกระเช้าลอยฟ้าประมาณ 15 นาที “ไปเดินเล่นกลางอากาศกันเถอะ!” มุมมองจากด้านบนนั้นยอดเยี่ยมมาก หากคุณมีเวลาแนะนำให้ขึ้นลิฟต์เที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบ หลังจากนั้นแนะนำให้หยุดพักผ่อนคลายที่ Yunoyama Onsen ที่เชิงเขาและชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสีในขณะที่แช่ตัวในอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง

เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี :

ยอดเขา : ช่วงกลางถึงปลายตุลาคม
กลางเขา : ช่วงปลายตุลาคมถึงกลางพฤศจิกายน
เชิงเขา : ช่วงกลางถึงปลายพฤศจิกายน

ใบไม้เปลี่ยนสีของ Ise Jingu (Naiku)

ศาลเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ (Naiku) ของ Ise Jingu เป็นที่สักการะ Amaterasu Omikami บรรพบุรุษของราชวงศ์ญี่ปุ่นและบรรพบุรุษที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ในศาลเจ้าชั้นในที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดทั้งสี่ฤดูและบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์ ต้นไม้ริมฝั่งแม่น้ำอีซูซุจะเปลี่ยนเป็นสีแดงและสีเหลืองในฤดูใบไม้ร่วง และเมื่อสะท้อนบนผิวน้ำนั้นสวยงามมาก เป็นซึ่งเป็นไฮไลท์ และควรตื่นแต่เช้าและไปทำบุญแต่เช้าตรู่ หากคุณโชคดี คุณอาจจะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม

(ให้บริการตั้งแต่ 05:00 น.)

* ช่วงเวลางดเปิดให้สักการะจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล
โปรดตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี:
ปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม

น้ำตกอากาเมะชิจูฮาจิทาคิ

น้ำตกอากาเมะชิจูฮาจิทาคิ ตั้งอยู่ในเมืองนาบาริ จังหวัดมิเอะ เป็นไฮไลท์ของน้ำตกที่สวยงามซึ่งได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 น้ำตกที่ดีที่สุด และเป็นจุดที่ผู้เยี่ยมชมมาอย่างต่อเนื่องตลอดทุกฤดู เดินทางได้โดยขึ้นรถบัส Kintetsu จาก สถานี Akameguchi และมาถึงโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เส้นทางชมธรรมชาติใช้เวลาไปกลับประมาณ 3 ชั่วโมง (ประมาณ 4 กม.) เป็นที่นิยมเพราะเป็นเส้นทางเดินป่าที่ง่าย มีจุดถ่ายภาพมากมาย และแนะนำให้ถ่ายภาพโดยมีน้ำตกและต้นไม้หลากสีเป็นแบ็คกราวด์ นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งหลังของเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนมกราคม จะจัดงานประดับไฟยามค่ำคืนที่เรียกว่า Akame Valley Yugen Bamboo Light (Valley Illumination)

คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวที่ยอดเยี่ยมที่แตกต่างจากตอนกลางวัน (ปีนี้ จะประดับไฟตั้งแต่ 23 ตุลาคม 2021 ถึง 31 มกราคม 2022)

ช่วงเวลาชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนพฤศจิกายน

นาบานะ โนะ ซาโตะ

นาบานะโนะซาโตะ เป็นหนึ่งในรีสอร์ทนางาชิมะในเมืองคุวานะ ของจังหวัดมิเอะ มีชื่อเสียงในด้านงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่และสวนบีโกเนีย และยังเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม มีประมาณ 300 ต้นในสวน และจุดยอดนิยมคือ Kagamiike สวยงามมากที่ได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงที่สะท้อนบนผิวสระน้ำภายใต้แสงไฟนั้นสวยงามมาก

นอกจากนี้ ยังมีการวางแผนที่จะจัดงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 2021 ถึงปลายเดือนพฤษภาคมของ 2022 ดังนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับใบไม้เปลี่ยนสีและแสงสีสุดโรแมนติกได้ในเวลาเดียวกัน บรรยากาศยามค่ำคืนก็สวยงามแตกต่างจากตอนกลางวัน สามารถโดยมีรถประจำทางตรงจากนาโกย่า เป็นการเดินทางที่สะดวกมาก โปรดมาเที่ยวชมนาบานะโนะซาโตะกับคนรัก ครอบครัว และเพื่อนฝูงของคุณ

ช่วงเวลาชมใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม