เที่ยวมิเอะ พร้อมชิมผลไม้สดๆ ตามฤดูกาล

0
147

เที่ยวสนุก “มิเอะ” เจแปน
ข้อมูลการท่องเที่ยว
บทความแนะนำช่วงเวลาเก็บผลไม้จังหวัดมิเอะ

มิเอะ” เป็นจังหวัดที่คุณสามารถเก็บผลไม้ได้ตลอดทั้งปี

ที่ “อุมาชิคุนิ มิเอะ” คุณสามารถเก็บผลไม้ได้ตลอดทั้งปี เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับผลไม้รสหวานและอร่อยได้ตามใจคุณ😋 ครั้งนี้เราจะมาแนะนำรายการเก็บผลไม้สำหรับแต่ละฤดูกาล

สตรอเบอร์รี่ : มกราคม – พฤษภาคม

ใครๆ ก็ชอบเก็บสตรอเบอรี่🍓

ทาโด กรีนฟาร์ม

สถานที่ยอดนิยมที่มีโรงสตรอเบอร์รีถึง 27 หลัง บนพื้นที่กว้างใหญ่ คุณจะเพลิดเพลินกับสตรอเบอร์รี่ 24 สายพันธุ์ เช่น “Kaorinoจากจังหวัด Mie, “Akihimeและ “Beni Hoppe” การเก็บสตรอว์เบอร์รีที่ฟาร์มแห่งนี้มีเวลานานตั้งแต่ฤดูหนาวถึงฤดูใบไม้ผลิ มีบริการเก็บสตรอว์เบอร์รี่สนอร่อยแบบทานได้ไม่อั้นเป็นเวลา 30 นาที นอกจากนี้ยังมีอร์สน้ำพุช็อกโกแลตยอดนิยมอีกด้วย (จำกัดเฉพาะนักเรียนชั้นประถมศึกษาขึ้นไปเท่านั้น)

Official HP : https://tado15.com/

Kanko Mie : https://www.kankomie.or.jp/event/detail_38393.html

บลูเบอร์รี่ : มิถุนายน – สิงหาคม

เก็บบลูเบอร์รี่สุกหวานชื่นใจ

สวนบลูเบอร์รี่ Akatsuka

ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนสิงหาคม “สวนบลูเบอร์รี่ Akatsukaเปิดให้บริการในช่วงเวลาจำกัด ซึ่งคุณเก็บบลูเบอร์รี่ที่สุกและอร่อยที่ปลูกในน้ำที่ดี ที่สวนแห่งนี้มีบลูเบอร์รี่ประมาณ 1,000 ต้น จาก 30 สายพันธุ์ ปลูกในสวนอันกว้างใหญ่ และคุณสามารถลิ้มรสหลากหลายพันธุ์ได้ตามฤดูกาล สวนกว้างขวางที่ปูด้วยพลาสติกคลุมดินตลอดทางเดินทำให้ง่ายต่อการเดินชม และทานได้ไม่อั้นนานถึง 3 ชั่วโมง อย่างมีความสุข🥰

*ระบบการจองที่สมบูรณ์โดยคำนึงถึงมาตรการรับมือโรคติดเชื้อ “Ends as soon as it’s gone.” ในภาษาไทยก็คือ “เดี๋ยวก็หาย”

Official HP : https://www.akatsuka.gr.jp/group/blueberry/index.html#sec-entrance

Kanko Mie : https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_23781.html

ส้มแมนดาริน – ลูกพลับ : ตุลาคม-พฤศจิกายน

เก็บส้มแมนดารินและลูกพลับ

หมู่บ้าน Taki Town Gokatsura Pond Furusato 

เมือง “ทาก” หมู่บ้านโกคัตสึระ ฟุรุซาโตะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเมืองทากิ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้เพลิดเพลิน เช่น Mago no Mise ร้านอาหารที่บริหารงานโดยนักเรียนมัธยมปลายที่เคยเป็นนักแสดงให้กับละครโทรทัศน์เรื่อง High School Student Restaurant และร้าน Marche Grandma ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย จากจังหวัดมิเอะ ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน คุณสามารถเก็บส้มแมนดารินและทานได้ไม่อั้น รสชาติของฤดูใบไม้ร่วง และการเก็บลูกพลับ “Maekawa Jiro Persimmon Special Soft” เป็นขนมหวานสุดหรูในฤดูใบไม้ร่วงที่ใช้ลูกพลับ Maekawa Jiro เกรดสูงสุดที่สามารถรับประทานได้ที่ “Marche Grand Madeli💕เท่านั้น

Official HP : https://gokatsura.com/activity/mikangari/

Kanko Mie : https://www.kankomie.or.jp/event/detail_6055.html

เมนูขนมหวานที่พลาดไม่ได้

คาเฟ่ Melon บริหารจัดการโดย Kawaguchi Farm

เมลอนเฮาส์ คาวากุจิ (“Melon House Kawaguchi” )

เมลอนของฟาร์มคาวากุจิเป็นเมลอนที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง ซึ่งมีการนำไปเสิร์ฟให้ในช่วงการประชุมสุดยอดอิเสะ-ชิมอีกด้วย  ในการปลูกเมล่อนจะมีการจัดการเรื่องอุณหภูมิ ความชื้นได้อย่างทั่วถึงในโรงเพาะเลี้ยง และแต่ละอย่างได้รับการยกระดับอย่างระมัดระวัง ช่วงเวลาเก็บเมลอนนั้นมีจำกัด หากต้องการเยี่ยมชมเมลอนเฮาส์โปรดแจ้งเราล่วงหน้า

โปรดเพลิดเพลินกับรสชาติของขนมที่หรูหรา เช่น น้ำเมลอน ไอศกรีมรสเมลอน ขนมปังเมลอน ฯลฯ ของที่ระลึกแบรนด์ “Nanbari Melon” ที่ “Melon House Kawaguchi” ร้านกาแฟเฉพาะของเมล่อนที่บริการงานโดยตรงจากฟาร์ม! คุณยังสามารถซื้อ “Nanbari Melon” ได้ตลอดทั้งปี.🍈

Official HP : https://melonhouse-kawaguchi.raku-uru.jp/

Kanko-Shima : https://kanko-shima.com/html/search_det.php?no=8731321613273262

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here