Mayu Hotel เอนกาย เอนใจ พักผ่อนเหมือนไปญี่ปุ่น

1020

สวัสดีค่ะ ถึงแม้ตอนนี้จะเดินทางไปไหนไม่ได้ แต่ก็มีโรงแรมน่ารักๆ อยู่ใจกลางกทม. ที่ทำให้เราได้คลายคิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่าง Mayu Hotel ค่ะ

Mayu Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 หากต้องการไปพักผ่อนขอแนะนำให้แอดไลน์ของโรงแรมแล้วสอบถามคิวที่ห้องว่างค่ะ เนื่องจากห้องมีไม่มากจึงเต็มเร็วยาวมากๆ รัตโชคดีที่จองเป็นวันธรรมดาถึงได้มีโอกาสมาลองพักที่นี่ค่ะ

เมื่อเข้ามาด้านในแล้วก็รอเช็คอินนะคะ ถอดรองเท้าก่อนเข้ามา ทางพนักงานจะเอารองเท้าไปเก็บไว้ให้ที่ชั้นวางรองเท้าค่ะ และเปลี่ยนเป็นรองเท้าที่ทางที่พักเตรียมให้

รัตจองมาเป็นห้องที่มีอ่างออนเซ็นในห้อง อยู่ด้านล่างค่ะ เห็นสวนญี่ปุ่นสวยๆ ให้ความรู้สึกสงบมากๆ

เมื่อเข้ามาในห้องทางที่พักได้ปูที่นอนเอาไว้แล้ว 2 ที่ค่ะ ฟูกนุ่มๆ และชุดยูกาตะเอาไว้ให้เราเปลี่ยนและเดินในสวนญี่ปุ่นด้วย

โซนที่เป็นอ่างออนเซ็นต้องเลื่อนประตูออกไปค่ะ จัดเป็นสัดส่วนดี แต่เวลาเปิดน้ำต้องปิดประตูเอาไว้นะคะ เพื่อรักษาเสื่อตาตามิให้อยู่ในสภาพที่ดี

สิ่งของอำนวยความสะดวกในห้อง มีกาน้ำร้อน ชุดน้ำชา (ชาเขียว) มีตู้เสื้อผ้าเอาไว้แขวนเสื้อผ้าและเซฟ กุญแจห้องเป็นแบบการ์ดเสียบและแตะที่ประตูนะคะ

สำหรับใครที่ไม่อยากออกจากห้องไปไหนอยากใช้เวลาให้คุ้มค่ารัตแนะนำให้สั่งอาหารเข้ามาทานในห้องค่ะ มีเมนูให้เลือกเยอะเลย และอร่อยด้วย

อาการที่สั่งมาจานเดียวแต่ได้ขนาดใหญ่ค่ะ ค่อนข้างคุ้มเลย ทานได้ 2 คนเลย ทานคู่กับน้ำชาที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้นี่ดีเอามากๆ

มีเบาะที่นั่งน่ารักๆ และชุดน้ำชาเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

ทางที่พักเตรียมยูกาตะไว้ให้ตามขนาดตัวของแต่ละคนค่ะ มีความโอโมเตะนาชิ เบาๆ ~

ของอำนวยความสะดวกในห้องน้ำค่ะ ไม่ต้องเตรียมผ้าขนหนูมา ไม่ต้องเครียมสบู่ แชมพู หรือยาสีฟันมาเช่นกัน รวมถึงไดร์เป่าผมก็มีให้ค่ะ

รองเท้าที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้เปลี่ยนใส่ค่ะ

คีย์การ์ดจะมี 2 ใบนะคะ

สรุป Mayu Hotel เป็นโรงแรมที่ทำให้เราหายคิดถึงญี่ปุ่นได้ค่ะ จะดีมากหากมีเวลาพักซัก 2 คืน ได้ดื่มด่ำบรรยากาศเงียบๆ ของที่พักค่ะ และอาการก็อร่อยไม่ต้องออกไปไหนเลยค่ะ

พิกัด : Mayu Bangkok Japanese Style Hotel
062 991 4666
https://goo.gl/maps/Ejux8C8QJPabEgMd9