หล่อเลี้ยง ขนมสไตล์จีนๆ มีขนมไต้หวันให้กินด้วยน้า

0
200
พกแบงค์ 100 มาใบเดียวก็อิ่มได้
นับถอยหลังมโนในใจไปเรื่อยๆ ว่าจะได้ไปไต้หวันแล้ว  วันนี้เลยอยากมาบำบัดตัวเองด้วยขนมสไตล์ไต้หวัน และชานมไต้หวันสุดคลาสสิคจากร้าน หล่อเลี้ยง 搂良 Sweetmeat ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก.
.
ที่ร้านเล็กๆ ร้านนี้เค้ามีคอนเซปต์ทานขนมดื่มน้ำที่ร้านแล้วจะจิตใจเบิกบาน โชคดีอิ่มหนำ สำราญ  เมนูที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่ เครื่องดื่ม จนไปถึงของหวานจีนๆ สำหรับคนที่เป็นลูกหลานชาวจีนแบบรัตน์ก็จะคุ้นเคยขนมสไตล์นี้และทานได้ไม่ยากค่ะ
ตอนที่ไปมีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดเลย โดยเฉพาะ ออเดอร์ออนไลน์ เพราะตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษทำร่วมกับ Robinhood ด้วยนะ นอกจากอิ่มหนำสำราญแล้วเงินในกระเป๋าก็ไม่แบนด้วยจ๊ะ เมนูของที่ร้านราคาค่อนข้างเป็นมิตรกับลูกค้า น้องๆ นักเรียนก็สามารถแวะมาซื้อได้ มาเริ่มต้นของที่รัตน์สั่งกันไปดีกว่า
ไต้หวันลาเต้ 45.-
ชอบแก้วนี้มาก รู้สึกไม่หนักเกินไป นมที่ทางร้านใช้ ใช้นมสดที่ทางร้านตุ๋นเองทุกวัน รสชาติชานัวๆ หอมๆ ราคาแก้วละ 45 บาทเท่านั้น จับต้องได้ดีมากมาย

ชามะนาวเกล็ดส้ม 60.-
รสชาติสดชื้น พร้อมเกร็ดส้มแมนดารินเพิ่มลูกเล่นในการดื่มให้มีความกรุบๆ สดชื่นแล้วก็สนุกด้วยในแก้วเดียวค่ะ พูดแล้วอยากสั่งมาที่บ้านเลยค่ะรอบถัดไป

ขนมไข่นุ่ม 8 ชิ้น 50.-
น่ารักกรุบกริบรสชาติไม่หวานมาก ทานพร้อมกับไต้หวันลาเต้ฟินมากมาย ~
ขนมดาวเสาร์ไส้ไก่ทอดคาราอาเกะ, ไส้คัสตาร์ดครีม 50.- 車輪餅 (เชอหลุนปิ่ง)
ถ้าไปไต้หวันแล้วใครไม่เคยลองขนมอันนี้นี่พลาดเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะอยู่ตามตลาดค่ะ ขนมล้อรถแต่หน้าตาเป็นดาวเสาร์มากกว่า ไส้แน่น ใหญ่ทะลัก ส่วนตัวรัตชอบไส้ไก่ทอดคาราอาเกะมากกว่าค่ะ
ร้านตกแต่งสไตล์จีนๆ แบบโรงเตี๊ยมเลยล่ะค่ะ เข้ามาจะได้กลิ่นฟุ้งๆ หอมๆ ของนมตุ๋น และขิง มาไม่ยากนะคะ จาก BTS สถานีเซนต์หลุย ไม่มีที่จอดรถค่ะ ต้องจอดรพ.เซนต์หลุย (ค่าจอด 50 บาท/ชม.) สำหรับย่านที่มีแต่คาเฟ่ ร้านกาแฟขึ้นเยอะแยะมากมายใครที่อยากย้อนวัยเด็ก หาขนมให้องกงอาม่า อาม๊า อาป๊า ต้องลองแวะมาที่ #หล่อเลี้ยง หรือสั่งออนไลน์กันได้ง่ายๆ เลยค่า
.
บริการจัดส่ง Food Delivery
ราคาและปริมาณเท่าหน้าร้าน
ค้นหาชื่อร้าน “หล่อเลี้ยง” ได้ใน Grab , LINEMAN , Robinhood
สั่งผ่าน Robinhood ลด 15% ทุกรายการ
.
พิกัด : ร้านหล่อเลี้ยง สาทร 11
(BTS สถานีเซนต์หลุยส์ ทางออกที่2)
แอด Line : @lhorlieng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here