[JP] Okayama สถานที่เที่ยวสำหรับสายเดินป่า ณ เมืองโอกายาม่า

0
325

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดโอคายาม่า
สายเดินป่าต้องไปเดินป่าทางเหนือของจังหวัดโอคายาม่า

 

Ushiroyama, Funakiyama, Nabegayayama และ Komanooyama ทางตอนเหนือของจังหวัด Okayama เป็นจุดที่สดชื่นซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าและดูนกได้ตลอดทั้งสี่ฤดูกาล เทือกเขาที่มีความสูง 1,200 เมตรขึ้นไป รวมถึงอุชิโรยามะ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดโอคายาม่า เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น “เทือกเขาแอลป์มิมาซากะ” และเป็นที่นิยมของนักปีนเขา นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าในใจกลาง Mimasaka ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยการเดินเท้าจากสถานีที่ใกล้ที่สุด หลังจากเดินป่าไปพร้อมกับการชมธรรมชาติ จากนั้นคุณสามารถผ่อนคลายความเหนื่อยล้าด้วยการแช่ออนเซนได้

เทือกเขาแอลป์มิมาซากะ

เป็นเส้นทางเดินป่าขึ้นเขาที่ต้องเดินทางขึ้นภูเขาที่มีความสูงแตกต่างกัน ได้แก่ Mt.Komaoyama 1,280.5 เมตร, Mt.Nabegayayama 1,253.0 เมตร, Mt.Funakiyama 1,334.0 เมตร และ Mt.Ushiroyama 1,344.4 เมตร ภูเขาโคะมะโนะโอะยะมะซึ่งมีเส้นทางขึ้นเขาหลายเส้นทางและเป็นที่นิยมสำหรับการปีนภูเขาหิมะ ภูเขานาเบะกายะ ซึ่งมีสันเขาที่เป็นเส้นทางของซาสะ คุริเลนซิส มีภูเขาที่น่าสนใจมากมาย เช่น อุชิโรยามะ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดและครั้งหนึ่งเคยเป็น ถือเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของผู้เข้ารับการฝึกอบรม

สวนป่าซาโตยามะที่สวยงาม

เป็นสวนสาธารณะที่มีภูเขา Shionoo ที่ระดับความสูง 291.8 เมตร ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองมิมาซากะ ใกล้กับศาลากลางจังหวัดได้รับการดูแลให้เป็นสวนสาธารณะประจำเมือง ป่าทึบและมืดมิดได้เกิดใหม่เป็นป่าสดใสด้วยการบำรุงรักษาป่าไม้ นอกจากนี้ยังมีทางเดินในสวนที่ปูด้วยเศษไม้ บันได และพลาซ่าที่มีม้านั่งและโต๊ะ ซึ่งสามารถใช้เป็นเส้นทางเดินป่าได้ เนื่องจากมีทางเดินและทางเข้าสวนหลายทาง คุณจึงสามารถกำหนดเส้นทางตามอายุและสมรรถภาพทางร่างกายของคุณได้ คุณสามารถเดินจากสถานี Hayashino บนสาย JR Kishin ไปยังทางเข้า Sakaemachi ใกล้ศาลาว่าการ Mimasaka

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงหลังจากการเดินป่า!

[สวนไอโนะมุระ]

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเขา นอกจากสถานที่แช่น้ำพุร้อน “ยู-ระ-ริ-อา” ที่สามารถใช้ท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับแล้ว ยังมีร้านอาหาร ลานกิจกรรมกลางแจ้ง ลานสนามหญ้า และหมู่บ้านกระท่อม ที่พักยังอยู่ในอาคารหลัก

[น้ำแห่งความรัก]

เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ ของ ต้นน้ำแม่น้ำโยชิโนะที่ผุดขึ้นที่เชิงเขา นอกจากน้ำดื่มแล้ว หลายคนยังใช้ชงกาแฟอีกด้วยหลายคนมาจากแดนไกล มีการจ่ายค่าบำรุงรักษาแหล่งจ่ายน้ำ และคุณสามารถรับ 20 ลิตรในราคา 100 เยน

[ยูโนะโกะ พ็อกเก็ตพาร์ค ฟุเรไอโนะยุ]

อ่างแช่เท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปทรงของเท้า เป็นตำนานของยักษ์ในภูมิภาคมิมาซากะ โดยมีขาใหญ่ของ “ซันบุทาโระ” ที่เดินทางไปยังเมืองหลวงในสามขั้นตอน

[ยูโนะโกะออนเซ็น]

เป็นหนึ่งในสามบ่อน้ำพุร้อนที่สวยงาม และเป็นรีสอร์ทน้ำพุร้อนทางตอนเหนือของจังหวัด Okayama เป็นที่รู้จักกันในนาม “Bijin no Yu” เพราะน้ำร้อนที่ไม่มีสีและโปร่งใสทำให้ผิวเรียบเนียน ที่ใจกลางเมืองก็มีบ่อน้ำพุร้อน “ยูโนะโกะ ซางิ ออนเซ็น”

ข้อมูลอ้างอิง : https://www.okayama-kanko.jp/feature/852/page

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here