IZUTA RINA สายลมจากอากิฮาบาระที่พัดมาสู่ BNK48…

693
rina_izuta

IZUTA RINA สายลมจากอากิฮาบาระที่พัดมาสู่ BNK48…

rina_izuta

…อิสึตะ รินะ เด็กสาวจากเมืองไซตามะที่เดินตามหาความฝัน โดยเข้าร่วมการออดิชั่น AKB48 รุ่นที่ 10 โดยเธอเลือกใช้เพลง Iiwake Maybe ในการออดิชั่นและแสดงความสามารถจนได้เข้าเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของ AKB48 รุ่นที่ 10 อิสึรินะเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่ได้รับคำชมในด้านการเรียนรู้ทั้งการร้องและการเต้นค่อนข้างมากเพราะสามารถเรียนรู้เรื่องต่างๆ ได้เร็ว

AKB48 รุ่นที่ 10 รินะจังอยู่แถวบนสุดคนที่ 2 จากซ้าย

สเตจเดบิวท์ของอิสึรินะ คือ การขึ้นแสดงในสเตจทีม B โดยเป็นอันเดอร์ให้กับ วาตานาเบะ มายุ โดยเธอสามารถจดจำท่าเต้นของทีม B ได้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว สามารถแทนในตำแหน่งของเมมเบอร์คนอื่นๆ อย่าง มิยาซากิ มิโฮะ และ คิตาฮาระ ริเอะในเวลานั้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้เป็นอันเดอร์ของทีม K ในตำแหน่งของอิตาโนะ โทโมมิ รวมไปถึงตำแหน่งของคาตายามะ ฮารุกะ ในสเตจทีม A ได้อย่างแม่นยำ โดยทั้งหมดทั้งมวลนั้นเธอสามารถเป็นอันเดอร์ให้รุ่นพี่ได้ถึง 12 ตำแหน่ง จึงได้ฉายาจากรุ่นพี่และแฟนๆ ว่าเป็น “เมมเบอร์สารพัดประโยชน์”

เมมเบอร์สารพัดประโยชน์
อิทาโนะ โทโมมิ ทีม K 
วาตานาเบะ มายุ ทีม B (คามิโอชิของเรา แกรดออกไปซะแล้ว)

ในสเตจวันเกิดแรกของอิสึรีนะเป็นวันเกิดอายุครบรอบ 16 ปี ซึ่งเกิดขึ้นในสเตจทีม 4 Boku No Taiyou ในวันนั้นเธอได้สารภาพออกมาเป็นครั้งแรกว่า เธอไม่ใช่คนที่ทำอะไรได้หลากหลายหรือเมมเบอร์สารพัดประโยชน์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ เพราะเธอเป็นคนที่ไม่กล้าออกความเห็น จึงมักจะเออออไปตามคนอื่นๆ ไม่ว่าจะถูกจับให้ไปยืนตำแหน่งไหนก็ตาม ดังนั้นเธอจึงต้องพยายามอย่างหนักในการจำท่าเต้นของตำแหน่งที่หลากหลายนั่นเอง…

น่ารักมั้ยล่ะ รินะจัง ;D

การประกาศเลื่อนขั้นแต่ละครั้งเธอได้เห็นเมมเบอร์ในรุ่นเดียวกันได้รับการโปรโมทขึ้นทีมหลัก อิจิคาวะ มิโอริ เมมเบอร์รุ่นที่ 10 ได้ถูกประกาศเลื่อนขั้นขึ้นสู่ทีม 4 ในเธียเตอร์ และต่อมา อิริยามะ อันนะ, อาเบะ มาเรีย ก็ได้ถูกประกาศเลื่อนขั้นในคอนเสิร์ตที่เซย์บุโดม พร้อมกับการรับบทบาทกัปตันทีม 4 ของโอบะ มินะ AKB48 รุ่นที่ 9 ในเวลานั้น …ตัวเธอเองก็ตั้งความหวังว่าจะมีชื่อ อิสึตะ รินะ ถูกประกาศออกมาบ้าง แต่ก็ไม่เป็นดังหวังตั้งใจ …ปีต่อมาในคอนเสิร์ทที่ “ไซตามะ ซุปเปอร์อารีน่า” ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านเกิดของตัวเอง ก็ยังมีการประกาศให้มัตสึอิ จูรินะ เมมเบอร์ของ SKE48 ได้ทำงานควบกับทีม K และวาตานาเบะ มิยูกิ เมมเบอร์ของ NMB48 ได้ทำงานควบกับทีม B แต่ก็ยังไม่มีชื่อของเธอถูกประกาศเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่เหล่าโอตะจดจำไม่มีวันลืมในคอนเสิร์ตครั้งนั้นก็คือ การประกาศจบการศึกษาของ มาเอดะ อัตสึโกะ…

โปสเตอร์หาเสียงเลือกตั้งแบบเท่ๆ

คอนเสิร์ตสุดท้ายในฐานะ AKB48 ของ มาเอดะ อัตสึโกะ คือ วันที่ความฝันของเมมเบอร์ AKB48 ทุกคนเป็นจริง คอนเสิร์ตใหญ่จัดขึ้น 3 วัน ที่โตเกียวโดม! และในวันแรกของคอนเสิร์ตก็มีการประกาศยุบทีม 4 โดยกระจายสมาชิกทั้งหมดไปสู่ทีม A, ทีม K และทีม B พร้อมทั้งโปรโมทเหล่าเคงคิวเซย์ขึ้นสู่ทีมหลัก ในตอนนั้นก็มีชื่อของ อิสึตะ รีนะ เป็นหนึ่งในทีม A อย่างเป็นทางการ! โดยใช้เวลา 2 ปี 3 เดือน ในการพิสูจน์ตัวเองจากเคงคิวเซย์สู่เมมเบอร์ในทีมหลัก…

“ความพยายามต้องได้รับการตอบแทนอย่างแน่นอน” เป็นคำกล่าวของ ทาคาฮาชิ มินามิ โซคันโตคุของ AKB48 ผู้มีความพยายามอยู่ในสายเลือดและเป็นเหมือนจิตวิญญาณของ AKB48 …ถึงแม้ว่าในฐานะ AKB48 อิสึรินะจะไม่เคยได้เป็นเซมบัทสึ ไม่เคยติดอันดับใดเลยในการเลือกตั้ง แต่เธอคนนี้ก็ยังคงเป็นแบบอย่างของความพยายามให้กับรุ่นน้องมาโดยตลอด และส่งผลให้เธอได้เป็นเซนเตอร์ของเพลง Reborn ของทีมเซอไพรซ์ในเวลาต่อมา …ความพยายามที่เธอมีนั้นไม่ได้น้อยกว่าทาคาฮาชิ มินามิ อย่างแน่นอน

รินะ ปลดรูปของเธอออกจากโรงละคร AKB48 ณ อากิฮาบาระ

ถ้าเป็นโอตะที่ติดตาม 48 กรุ๊ปน่าจะคุ้นเคยกับความวาไรตี้ของเธอคนนี้ดี ความฮาแบบไม่ห่วงสวยมีหลุดออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในความฮาที่จำได้ติดตา คือ การแต่งคอสเพลย์เป็นโดนัลด์ ทรัมป์ ในรายการ AKBINGO และในเธียเตอร์รอบพิเศษที่โปรดิวซ์โดยทาคาฮาชิ มินามิ “คาออสสเตจ” นั้นอิสึตะ รินะ แต่งชุดไททันออกมาแสดง เมื่อรวมกับรีแอคชั่นที่ไม่ธรรมดา กลายเป็นสีสันที่ช่วยให้เมมเบอร์คนอื่นๆ ได้เปล่งประกายมากขึ้น …สำหรับในฐานะ BNK48 นั้น อิสึตะ รินะ ยังไม่ปล่อยของด้านวาไรตี้ออกมาเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลทางด้านภาษา แต่จะได้เห็นในด้านที่คอยให้คำแนะนำเมมเบอร์ BNK48 ในด้านการเต้น เชื่อว่าถ้าให้เวลาเราจะค่อยๆ ได้เห็นเสน่ห์ในตัวของเธอคนนี้อย่างแน่นอน…

ฉลองวันเกิดครั้งแรกในฐานะ BNK48
อย่าลืมติดตามน้องกันด้วยน้า น้องกล้าตลก กล้าเล่น กล้าขำ ไม่ห่วงสวย

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ เรียบเรียงโดยเพื่อนของเราที่เป็นโอตะของวง AKB48 แต่ขี้อายเลยฝากให้เรามาลงแทน ยังไงก็ฝากน้องรินะไว้ในอ้อมใจทุกคนนะคะ ;D
สำหรับใครที่อยากรู้เกี่ยวกับบ้านเกิดของรินะ ตามมาที่ Link นี้ได้เลยค่ะ !!

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะจ้ะ ;D สำหรับใครที่อ่านแล้วติดตาต้องใจน้องรินะ
อย่าลืมติดตามน้องอิสึตะ รินะได้ตามช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook : https://www.facebook.com/bnk48official.izutarina/
Twitter : https://twitter.com/izuketsu_deen
IG : https://www.instagram.com/rinaizuta.bnk48official/