Huoguo หม่าล่า ชาบูอร่อยๆ ย่านวังหิน

0
285

สวัสดีค่ะ วันนี้พาเพื่อนๆ มากินข้าวย่านวังหินกันค่ะ พาเข้าสู่โลกของหม่าล่าชาบู สไตล์จีนๆ พอเดินเข้ามาในร้านปุ๊บได้กลิ่นหอมๆ ของซุปหม่าล่าทันทีเลยค่ะ ทำให้นึกถึงร้านชาบูที่ไต้หวันเลยล่ะค่ะ

 

ที่ร้านมีเมนูให้เลือก 3 แบบค่ะ แบบชาบูแล้วใช้แก๊สจริงๆ ไม่ได้ใช้เตาไฟฟ้านะคะ และหม่าล่าแบบถัง 1 ซุป 10 ไม้ และข้าวหน้าต่างๆ ค่ะ

 

สำหรับเรื่องราคาก็ไม่ได้แรงนะคะ ได้หม้อใหญ่ๆ 1 หม้อเลย เบสหลักเป็นซุปหม่าล่า เราสามารถเลือกได้อีกซุปเป็นซุปไก่ หรือซุปน้ำดำค่ะ

เซตนี้ทั้งหมด 399 บาท มาพร้อมผักและลูกชิ้นค่ะ + หมู ถ้าเป็นเนื้อออสเตรเลียจะเซตละ 499 บาทนะคะ รัตชอบจานชามของที่นี่มาก ออกแบบมาให้ตัดกับสีของโต๊ะที่เป็นสีน้ำตาลเข้มค่ะ

มีผัดกาด บล็อกโครี่ เห็ด ไส้กรอก เต้าหู้ปลา ชุคุวะ เบคอนไส้กรอก ข้าวโพดและลูกชิ้นค่ะ

ด้วยความที่ชาบูของที่นี่เป็นแบบใช้ไฟจริงๆ ทำให้รสชาติน้ำซุปถูกดึงออกมาได้อย่างดีค่ะ หมูสุกไวมาก น้ำเดือดปุดๆ ถ้าอยากได้หมูเพิ่มจานละ 50 บาท ถ้าอยากได้เนื้อเพิ่ม จานละ 90 บาทค่ะ ซุปเข้มข้นแต่ไม่ได้เผ็ดมาก ส่วนซุปไก่ก็ต้มครึ่งวันเพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ดีที่สุดค่ะ

น้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ค่ะ มีต้นหอม ผักชี กระเทียมหั่นและพริก

นอกเหนือจากนั้นก็ได้ลองสั่งข้าวมาทานด้วยค่ะ สั่งเป็นข้าวหน้าหมู และข้างกะเพราหม่าล่ามาค่ะ รสชาติดีเลย อยากให้ลองชิมกัน ตัวกะเพราหม่าล่าเผ็ดร้อนจัดจ้าน

ด้านซ้ายคือข้าวหน้าหมูปกติค่ะ ด้านขวากะเพราหม่าล่ารสชาติจัดจ้านพอตัวเลยเด้อ !!!  อ้อไข่ดาวไม่ต้องสั่งเพิ่มค่ะทางร้านมีให้เลย ใช้พริกและเครื่องปรุงจากจีนในการทำชามนี้ขึ้นมาค่ะ

สรุปแล้วเป็นร้านที่ควรค่าแก่การมาลองค่ะ น้ำซุปอร่อยดี ไม่เผ็ดมากรัตไม่ค่อยทานเผ็ดยังทานได้เลยค่ะ แต่อย่าซดน้ำเยอะจะเริ่มเผ็ดแล้วค่ะ ร้านเปิดทุกวันเวลา 11:00 – 20:00 น. มีที่จอดรถ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า จะมานี่ขอให้โทรจองกันก่อนเพราะโต๊ะมีจำกัดมากๆ อยากอร่อยก็ต้องโทรมาจองกันค่า ❤️

ด้านหน้าของร้านเป็นเนสกาแฟคาเฟ่ค่ะ แก้วละ 50 บาทเท่านั้น รสชาติอร่อยมากๆ ด้วยบอกเลยค่า

พิกัด : Nescafe Street cafe สาขา ลาดพร้าว-วังหิน 48
โทรจองโต๊ะที่เบอร์ : 082 945 2290
https://goo.gl/maps/pCzq1jGb5SeKVfNf6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here