HOTEL QUOTE Taipei – บูทีคโฮเทลติด MRT การันตีผลงานการออกแบบด้วยรางวัล Best Asian Boutique Hotels Award จาก Business Traveller ถึง 4 คร้ัง

258

HOTEL QUOTE Taipei – บูทีคโฮเทลติด MRT การันตีผลงานการออกแบบด้วยรางวัล Best Asian Boutique Hotels Award จาก Business Traveler  ถึง 4 คร้ัง

ช่วงที่เรากำลังรวบรวมข้อมูลเขียนหนังสือ “ไทเปละลายทรัพย์” นอกเหนือจากหาแหล่งช้อปของช้อปแล้ว ก็ยังต้องหาโรงแรม 2 ประเภท เพื่อให้ตรงกับกลุ่มที่ต้องการ คือ ที่พักแบบประหยัด และที่พักแบบคนช้อปเยอะและมาเป็นครอบครัว สำหรับ Hotel Quote เหมาะกับการมาพักเป็นครอบครัว และมาแบบคู่รักที่เริ่มมีงบในการเดินทางค่ะ

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า Nanjing Fuxing (สายสีเขียว) ทางออก 7 เพียง 5 นาทีเท่านั้น ตัวโรงแรมอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้า Breeze เพียงไม่กี่บล็อกเท่านั้น

บริเวณด้านหน้าโรงแรม
ตามเราเข้ามาเลย
ได้เรทจาก Booking.com 8.8 คะแนน
เข้ามาด้านในปุ๊บจะมีตุ๊กตาคอยต้อนรับค่ะ

ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังหาที่พักที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในย่านพลุกพล่าน หรืออยู่ใจกลางเมืองมากจนเกินไป คือเอาง่ายๆ ติดรถไฟฟ้าทีไม่ไกลเมืองมาก อีกทั้งชอบเสพงานศิลป์ Hotel Quote เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ โรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก ห้องพักที่น่าสนใจมีดังนี้ ห้อง U ราคา 5,700 NTD (ราคาเน็ท) , ห้อง O ราคา 6,200 NTD, ห้อง T ราคา 6,700 (ราคาเน็ท) และห้องราคาที่ต่ำสุดคือห้อง Q ราคาเริ่มต้น 3,900 NTD โดยต้องจองผ่านเว็บไซต์นะคะ ห้องพักทั้งหมดของโรงแรมคือ 64 ห้องค่ะ

U Room
ห้อง O Room
ห้อง T Room มีห้องน้ำขนาดใหญ่กว่าห้อ O Room
ห้องน้ำของ T Room
ห้อง Q Room

บรรยากาศห้องพักเพิ่มเติม

สบู่ที่อยู่ในห้องนอนของคุณก็ใช้แบรนด์ดีๆ อย่างแบรนด์ Allegrini ซึ่งทางโรงแรมได้นำซีรีย์ NERO OUD ซึ่งใช้กลิ่นสกัดจาก Goji Berry หรือเก๋ากี้ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ชั้นนำของประเทศอิตาลี ที่ผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ที่ใช้สำหรับโรงแรมโดยเฉพาะค่ะ

ถึงแม้ที่พักนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาให้นั้นก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว โรงแรมนี้ขึ้นชื่อเรื่อง H.Q. Lounge ค่ะ เป็นห้องรับรองที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเราอยู่บ้านตลอดเวลา สามารถใช้ของส่วนกลางต่างๆ ได้ อาทิเช่น น้ำชา กาแฟ อาหารว่าง ผลไม้ คอมพิวเตอร์ นิตยสารนานาชาติและท้องถิ่น นี่ถ้ามีโซฟา คงจะนอนหลับได้เลย เลาจน์แห่งนี้เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ยัง ยังไม่หมดแค่นี้  ที่นี่ยังให้คุณใช้ห้อง Private Meeting Room ฟรี 6 คนต่อวัน ถึง 4 ชั่วโมง ขอย้ำว่า ฟรีนะคะ แต่ฟรีสำหรับ ผู้ที่พักที่โรงแรมนี้เท่านั้น สำหรับคนนอกทางโรงแรมเค้าขอคิดราคาเพิ่ม ท่านละ 333 NTD แหละราคายังไม่รวม 10% Service charge อีกนะ (ชั่วโมงต่อไปคิด 800 NTD)

ความน่าสนใจของห้อง H.Q. Lounge ยังมีอีกนะคะ เราได้ลองเดินทัวร์แล้วสอบถามเจ้าหน้าที่ เพราะสังเกตเห็น จุดหนึ่งที่น่าสงสัย (จริงๆ ก็เปล่านะ) สิ่งที่เราเจอคือ ยาสีฟัน สบู่ น้ำยาบ้วนปาก ซึ่งเป็นของที่เราต้องหยิบกลับบ้านตลอดจากโรงแรมเกือบทุกห้อง (เค้าให้แขกใช้นะจ้ะ เอากลับบ้านได้น้า บางที่) พอสอบถามพนักงาน ได้ความมาว่า สามารถหยิบเพิ่มได้ตามแต่พอใจเลยจ้า !!! ถูกใจมากที่สุดอันนี้ 5555

ทางเข้า Lounge
ขนมนมเนย กาแฟ พร้อมลุย !!
หนังสือพิมพ์ก็มี อยากอ่านก็เลือกได้เลย
มีคอมพิวเตอร์บริการใช้ฟรี

มีอ่างล้างมือตรงบริเวณโซนขนม นี่นึกว่านั่งอยู่ในครัวใหญ่ๆ ของบ้านใครซักคน

นิตยสาร ก็มีให้หยิบอ่าน !!! แต่อย่าลืมนำมาคืนนะคะ
เครื่องชงกาแฟก็มี บริการตัวเอง
อันนี้คือโซนที่เราบอกว่า หยิบของใช้ในห้องน้ำเพิ่มเติมได้เองเลยค่ะ

ร้านอาหารเพียงหนึ่งเดียวของที่แห่งนี้คือ 333 Restaurant & Bar 

ที่นี่เป็นทั้งห้องอาหาร และบาร์ชั้นดีที่แขกชอบมานั่งคุย นั่งสังสรรกัน ตั้งอยู่บริเวณชั้น ล่างของโรงแรม ชั้นเดียวกับเคาท์เตอร์เช็คอิน บรรยากาศแบบในภาพเลยค่ะ มีความขลัง หน่อยๆ อาหารมีตั้งแต่ ของทานเล่น สลัด ซุป เบอร์เกอร์ พาสต้า และขนมหวาน บริการมื้ออาหารเที่ยงตั้งแต่เวลา เที่ยง – บ่ายสองโมง ลองดาวโหลดเมนูมาอ่านดูกันก่อนได้ที่ –> Link Menu <–

Mr. Ray Chen เป็นใคร ทำไมโรงแรมต้องพูดบ่อยๆ
ว่าเป็นนักออกแบบชื่อดัง มารู้จักนักออกแบบท่านนี้กันค่ะ

Related image
ที่มาภาพจาก : asia.edu.tw
Image result for ray chen designer
Boeing 777 ที่มาภาพ Taiwan News

ผู้ที่ออกแบบโรงแรมและห้องพักนั้นคือ คุณ Ray Chen ซึ่งเป็นสถาปนิกชื่อดังของไต้หวัน แล้ว Ray Chen นั้นเป็นใคร รู้แล้วแหละว่าเป็นสถาปนิกชื่อดัง แต่ผลงานที่ดูคุ้นตา นักท่องเที่ยว รวมถึงนักออกแบบท่านอื่นๆนั่นก็คือ ผลงานการออกแบบห้องโดยสารของเครื่องบิน สายการบิน China Airlines Boeing 777 และ Airbus A350 พระเจ้านี่มันระดับชาติ พี่เค้าไม่ได้มาเล่นๆ !!! นอกจากนั้นยังออกแบบห้องรับรอง VIP ของสายการบิน China Airlines ที่สนามบินเถาหยวน อาคารผู้โดยสาร 1 อีกด้วย (เราว่าต้องมีคนเคยเข้าไปนั่งดูแล้วนะ)

China Airlines Lounge
VIP Lounge China Airlines ที่มา http://ifworlddesignguide.com/
VIP Lounge China Airlines ที่มา http://ifworlddesignguide.com/
VIP Lounge China Airlines ที่มา http://ifworlddesignguide.com/

ผลงานยังมีอีกเยอะมาก ที่โดดเด่นเรื่องอาคารเลยคือ Eslite Bookstore สาขา Xinyi , Ximen, Tienmu, ในฮ่องกง Causeway Bay ยัง ยังไม่หมด ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่เพื่อนๆ ที่เคยไปไต้หวันมาแล้วต้องรู้จัก และเคยไปมา นั่นคือ ตลาดปลาไทเป หรือ Addiction Aquatic Development !!! ที่ทำให้เราว๊าวอีกก็คือ พี่แกก็ออกแบบ Palais De Chine Hotel Taipei อีกด้วยอ่ะ ผลงานพี่แกระดับชาติ และไม่ได้มาเล่นๆ

ดังนั้นถ้าใครพูดว่า Mr. Ray Chen เป็นคนออกแบบ การันตีได้เลยว่างานคุณภาพสุดๆ ดูอย่าง Hotel Quote งานดีไซน์การออกแบบโรงแรมยังได้รางวัล Best Asian Boutique Hotels Award จาก Business Traveller นิตยสารระดับโลก ถึง 4 ครั้ง และรางวัลออกแบบตกแต่งภายในประเทศ Hotel Quote ก็ขอกวาดเรียบค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับโรงแรมบูติกเล็กแต่แจ๋ว ดีเทลครบอย่าง Hotel Quote Taipei สำหรับท่านใดที่สนใจขึ้นมาซะแล้วสิ งบถึง หรือชื่นชอบผลงานศิลปะแขนงการออกแบบตกแต่งภายในเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ ลองจองห้องพักกับโรงแรมนี้กันดูซักคืนนะคะ ;D รายละเอียดการจองด้านล่างเลย !!!

ที่ตั้ง: 333, Sec. 3, Nanjing E. Road, Songshan Dist., Taipei City 105, Taiwan
โทร: +886 2 2175 558
เว็บไซต์ : https://www.hotel-quote.com 
หรือจองผ่าน : https://www.hotelscombined.com/Hotel/Hotel_Quote_Taipei.htm เปรียบเทียบราคาโรงแรมจากหลายๆ เว็บไซต์ในเว็บเดียว