Gloria Resident ห้องพักกว้างขวาง บริการระดับ 5 ดาวใจกลางเมืองหลวง ไทเป

563

หากพูดถึงห้องพักในเมืองหลวงอย่างเมืองไทเปของไต้หวัน เพื่อนๆ คงมีตัวเลือกให้พักมากมายเลย ตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนไปถึงหลักพัน ส่วนใหญ่ในเว็บเราก็จะแนะนำคละๆ กันไปทั้งถูกและแพง สำหรับเรื่องของถูกราคาประหยัด เพื่อนๆ กต้องยอมรับและเตรียมใจถึงสภาพของความประหยัดนั้นๆ เอาไว้ด้วย เช่น ห้องไม่มีหน้าต่าง ห้องมีเสียงดังจากข้างห้อง ห้องสกปรกเหม็นอับ อันนี้ของบอกว่าไม่ทั้งหมดที่เป็นแบบนี้ค่ะ ถ้าเลือกดีๆ ห้องพักดีๆ ราคาไม่แพงมากที่โอเคก็ยังมีอีกเยอะ

สำหรับห้องระดับแพง ต้องขออธธิบายก่อนว่าทำไมห้องพักที่ไต้หวันถึงได้แพงนักแพงหนา ขอบอกว่าเป็นเพราะค่าที่ ภาษีที่ของไต้หวันนั้นแพงระยับมาก ตึกแถวธรรมดาๆ ราคาเป็นหลักล้านแล้วค่ะ เพราะไต้หวันแ่งกันทำธุรกิจ ใครดีใครได้ ใครอยู่ไม่ไหวก็ต้องให้ผู้ค้ารายใหม่เข้ามาแทน หากใครได้ลองไปซีเหมินติงบ่อยๆ หลายๆ ปี จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของร้านค้าเยอะาก ประมาณว่าร้านที่เคยปักหมุดไว้หายไปไหนแล้ว ต้องเรียกว่า ใครตรองคนนั้นก็ไปต่อไป

วันนี้จะมาแนะนำโรงแรมที่อยู่ในเครือ Gloria อย่างโรงแรม Gloria Resident ซึ่งเป็นกึ่งเซอร์วิสอพาร์ทเม้น ที่พักอยู่ข้างกับโรงแรม Gloria Prince ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสาย จงซาน Zhongshan สายที่ีแต่ร้านแบรนด์เนมชื่อดังเต็มไปหมด ต้องเรียกได้ว่าเป็นย่านคนมีกะตังก็ว่าได้ เพราะระแวกรอบๆ มีโรงแรม The Regent Taipei , Hotel Royal-Nikko, และ โรงแรมแอมบาสเดอร์ โรงแรมระดับดีทั้งนั้น สำหรับใครที่มองหาห้องพักให้กับเจ้านายของคุณ หรือกำลังหาห้องพักให้ตัวคุณเอง เราขอแนะนำลองตามอ่านรีวิวที่เราไปพักมาแล้วของ Gloria Resident 華泰瑞舍 ค่ะ

เครือโรงแรม Gloria เป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่สาย Hospitality ในไต้หวัน นอกเหนือจากโรงแรมที่พักแล้วนั้นทางเครือยังมีห้างสรรพสินค้าแบบ Outlet ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นในชื่อของ Gloria Outlet  ดังนั้นถ้าให้พูดถึงคุณภาพของที่พักคงไม่ต้องพูดอะไรกันมากที่นี่เน้นคุณภาพของทุกรายละเอียดแบบล้วนๆ อีกที่พักหนนึ่งที่ราคาไม่แรงมากของเครือนี้คือ Hotel Quote ซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่มีอาหารให้ชิม มีแหล่งช็อปใกล้โรงแรม แถมติดสถานีรถไฟฟ้าอีกด้วย

Gloria Resident เหมาะกับการมาพักแบบครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ ค่ะห้องพักที่นี่ตกแต่งสไตล์บ้านๆ บ้านๆ ในที่นี้คือ ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ที่บ้านนะจ้ะ ด้านในห้องเป็นพื้นไม้ ใช้ไฟแสงสีเหลืองนวลๆ ถ่ายภาพสวยดี (แอบมืดไปนิด) ลองชมห้องที่เราพักกันได้เลยจ้ะ

รับคีย์การ์ดเข้าห้องกันค่ะ
เรทต่างๆ ที่ได้รับจาก OTA หรือ Online Travel Agent (สำหรับ Booking – Agoda ถือว่าเป็นนะคะ เป็นบริษัททัวร์ออนไลน์)
มีให้จองบัตร Taipei Sightseeing ด้วยน้า
ห้องเราอยู่ด้านในสุดเลยค่ะ
เข้ามาในห้องแล้วพบกับส่วนนั่งเล่นก่อนเลย
โต๊ะทานข้าว ที่บอกว่ามีความเหมาะกับครอบครัวเพราะที่นี่เป็นหนึ่งใน Resident ไม่ใช่เพียงแต่เป็นโรงแรมให้จองเฉยๆ แต่มีการให้เช่าพักระยะยาวด้วยค่ะ ห้องเลยต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนเราอยู่บ้านไปด้วยทันที
มีีห้องครัวสามารถทำอาหาร ล้างจานได้
อุปกรณ์จานชามเตรียมว้ให้เรียบร้อย
พอเดินออกมาจากส่วนห้องครัวจะเห็นวิวของห้องนอนใหญ่ ซึ่งเราให้คุณพ่อคุณแม่ของน้องเอิร์นเลือกห้องนี้ไปค่ะ มีห้องน้ำในตัวด้วย
ห้องนี้เองจ้าเป็น Master Bedroom
ห้องมีขนาดใหญ่กว่าห้องที่เราเลือก
มีห้้องน้ำในตัวแบบนี้
เอาห้องน้ำเต็มๆ มาให้ แบ่งแยกโซนอาบน้ำกับเข้าห้องน้ำชัดเจน
Toiletries ของที่นี่ใช้แบรนด์์เดียวกันทั้งหมดในเครือ Gloria เลย
มีโต๊ะทำงานด้วยน้า สำหรับห้องนอนใหญ่
อีกมุมๆ
สำหรับห้องนอนเล็กค่ะ เป็นแบบนี้ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องเดินออกมา 1 ก้าวเลี้ยวซ้ายเข้าห้องน้ำ
มีตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆ มาให้แทน

นอกเหนือจากนั้นยังมีห้องประเภทอื่นอีกนะคะ ห้องที่เราพักมาเป็นแบบ 2 ห้องนอนค่ะ ห้องประเภทอื่นได้แก่ แบบ Studio และแบบ Suite ห้องใหญ่หนักกว่าเดิม ตามไปดูกันต่อได้เลยค่ะ

สำหรับห้องสตูดิโอเล็กๆ น่ารัก

ห้องนอนเดี่ยวก็มีอ่างน้ำใหญ่ๆ แบบนี้ด้วยน้า
แก้วน้ำมีปั๊มตรา Gloria Resident สวยๆ
ที่นั่งรับแขกห้อง Studio ค่ะ
เรามาห้องใหญ่กันบ้างดีกว่า แค่ห้องนั่งเล่นก็ใหญ่แล้ว
ส่วนทำอาหารค่ะ
ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนใหญ่
Walk in Closet แบบมินิๆ
ห้องน้ำที่ใหญ่มากขึ้น

หลังจากที่พักกัน 1 คืน ตอนเช้าตื่นมาก็ลงมาชั้น B1 ทานอาหารเช้ากันค่ะ

นอกจากเป็นห้องอาหารตอนเช้าแล้ว แขกสามารถมาใช้บริการห้องนี้ได้ตลอดเวลา มีบริการชากาแฟให้ทานได้ตลอดไม่อั้นค่ะ
แสงมันก็จะมืดๆ ซะหน่อย
มีจุดให้ใช้คอมพิวเตอร์ด้วย เผื่อจะพริ้นท์เอกสารทำงานอะไร บลาๆ

ที่รองแก้ว
น้ำชา

อาหารเช้าของที่นี่จะไม่ค่อยมีอะไรหนักๆ ซักเท่าไหร่ค่ะ จะเบาๆ ดูทานง่าย ไม่เชื่อลองตามไปดูกัน เหมาะกับเริ่มต้นวันใหม่ พร้อมไปหาของใส่กระเพาะตามตลาด และถนนที่มีแต่ของกิน 😛

สำหรับใครที่สนใจที่พักแห่งนี้ลองดูรายละเอียดที่พักก่อนได้เลยค่ะ
ที่อยู่ : No. 359, Linsen North Road, Zhongshan District, Taipei City, Taiwan 10491
เว็บไซต์ : www.gloriaresidence.com/
ราคาห้องพักในรีวิว 
ที่เราพักคือห้อง Oasis ราคาเริ่มต้น 15,XXX NTD
ห้องแบบ Studio 5,940 NTD