ช้อปแหลก กินกระจาย ณ Fuzhong Shopping District

896

Fuzhong Shopping District
https://goo.gl/maps/CANcHtXteqk

สามารถเดินทางมาง่ายๆ โดยรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี Fuzhong ออกมาก็จะเจอย่านนี้เลยค่ะ ถ้าให้เล่าก็คงต้องบอกว่าบริเวณแถวนี้นั้น อาจจะไม่ได้สวยงามมีแสง สี เสียง โฆษณามากมายแบบที่ซีเหมินติง แต่เอาเข้าจริงๆ ถ้าอยากลองมาเดินดูว่าชาวไต้หวันเค้าช้อปอะไรซื้ออะไร และกินอะไร เรียกได้ว่าการมาเที่ยวคุ้มค่าสุดๆ ได้อะไรกลับไปเป็นความรู้ค่อนข้างเยอะ ถนนย่านนี้ทำให้เรานึกถึงพาหุรัดบอกไม่ถูก อารมณ์ สีสัน และคนที่เยอะมากๆ แทบไม่มีนักท่องเที่ยวเลยค่ะ และของที่จำหน่ายนั้นก็ราคาไม่แพงมาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นไม่ได้แพงแบบในตัวเมืองชั้นใน

คนที่ยืนรอข้ามถนนเยอะมากมาย
ถนนใหญ่กว้างขวางดีค่ะ เดินเข้าไปก็มีร้านขายของอีก
มีร้านขายยา ขายเครื่องสำอางสะดวกมากมาย
คนรอข้ามถนนเยอะไปนะ
ที่พลาดไม่ได้คืออันนี้เลยจ้ะ ไม่มีขั้นต่ำในการขน !!! ซื้อด่วนๆ

เดินมาอีกนิดเราก็ได้แวะมาที่ Banqiao Nanya Night Market https://goo.gl/maps/DDVDTf9dwo82 ซึ่งสามารถเดินมาได้จากบริเวณแหล่งช้อป Fuzhong ค่ะ ที่นี่มี ร้านสเต็ก ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัด Family Mart ร้านอาหารแบบท้องถิ่นสุดๆ และอาหารตามรถเข็นมากมายให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอกสไตล์ไต้หวัน ไก่ทอดชิ้นยักษ์ยี่ห้อโปรดของเรา ต้องรอคิวนานมากๆ นมทอด ผลไม้สดๆ แป้งทอดไส้ไข่ลาวา (คล้ายๆ ขนมไข่นกกระทาบ้านเราแต่มีไส้ค่ะ) ราคาก็ไม่ได้แพงแบบตลาดใหญ่ในเมืองนะคะ มีร้านจำหน่ายรองเท้าและของแฟชั่นอยู่ด้วยเช่นกันล่ะ !!! ที่นี่แนะนำให้มาช่วงเวลา 18.30 น. ตลาดจะคึกคัก ถ่ายภาพสวยด้วยเลย ส่วนเรื่องภาษาไม่ต้องห่วงค่ะ ถึงแม้คนแถบย่านนี้จะใช้ภาษาอังกฤษกันได้ไม่มาก แถมป้ายก็ไม่มีภาษาอังกฤษซะด้วยสิ เราสามารถใช้แอพกูเกิ้ลถ่ายภาพให้แปลเป็นภาษาอังกฤษ แล้วค่อยนำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ได้แปลเป็นภาษาไทยอีกทีก็ได้ค่ะ !!! ย่านนี้ถือว่าน่าเที่ยวมากมาย ลองแวะมาเดินช่วงเสาร์หรืออาทิตย์ดูค่ะ

ระหว่างรอข้ามเดินไปตลาด
มีร้านอาหารที่น่าสนใจอยู่ด้านหน้าเลย
ตรงนี้นอกจากเป็นตลาดกลางคืนแล้ว ร้านรวงก็มีมากมายเลยค่ะ ทั้งร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอางก็ยังมี
ถึงแล้วตลาดคนเยอะใช้ได้เลย Tourist ไม่ค่อยมีมากค่ะ หรือเราอาจจะมาวันธรรมดาก็ได้นะ
ปิ้งๆ ย่างๆ มา
ไม่แน่ใจอันนี้ใช่เลือดหมูรึเปล่า !!!
ฝรั่งแบบนี้คือน่าทานมากมาย
ซูมเข้าไปใกล้ๆ
ไส้กรอกก็น่าสนใจ
ซื้อซักไม้ !!
มะม่วงก็มีขายข้างทางแบบนี้เลย
ร้านอื่นๆ ชีสทาโกะ ปลาหมึกตัวจิ๋วกับชีสค่ะ
พอดึกแล้วคนเริ่มเยอะค่ะ
เดินเลี้ยวซ้ายมาเริ่มมีสินค้าอย่างอื่นขายบ้างประปราย
เล่นเกมก็ได้ สำหรับเด็กๆ
แวะทานข้าวหน้าไก่ ถ้วยเล็กๆ
แล้วเราก็ออกมาหารถแท็กซี่กลับกันจ้า !!!

WHERE : Fuzhong 府中站 สามารถเดินทางมาได้ง่ายมากมายโดยใช้บริการของ MRT ค่ะ นั่งรถมาที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมุ่งหน้าไปยัง Dingpu แล้วลงที่สถานี Fuzhong ค่ะ ทางเส้นทางตรงข้ามกับส่วนของถนนช้อปปิ้งมีร้านอาหารมากมายเพียบ !!! ห้ามพลาดต้องมาลองเดินค่า
พิกัด : https://goo.gl/maps/o2PrQwk67P72